Cách dưỡng cá koi mới mua về

Mỗi hồ cá, trại cá koi khác nhau đều có thành phần chất lượng nước khác nhau như: độ pH, các loại vi khuẩn trong hồ.

cách dưỡng cá koi mới mua về

Khi cá mới mua về được thả trực tiếp vào bể hoặc hồ mà không làm xác và thuần hóa, vi khuẩn trên cá và vi khuẩn trong bể có thể khiến cá mới hoặc cũ bị tấn công. Làm cá khó chịu, căng thẳng, sức đề kháng giảm là nguyên nhân khiến cá yếu, dễ bị nhiễm trùng và lây lan dịch bệnh trong hồ.

Việc xử lý cá koi mới mua về mặt kỹ thuật không quá phức tạp. Tuy nhiên, nếu người nuôi không biết cách xử lý đúng cách, cá koi rất dễ mắc bệnh, yếu ớt, thậm chí có thể chết.

Các bài viết liên quan:

Cá koi mới mua từ các cửa hàng và trang trại thường không khỏe mạnh và vẫn mang mầm bệnh nguy hiểm có thể lây lan sang bể cá của bạn hoặc cá koi đã được thuần hóa trong bể cá của bạn.

Khi mua cá mới, bà con nên chuẩn bị bể hoặc thùng chuyên dụng để nuôi cá koi mới mua hoặc điều trị cá koi bị bệnh cần được kiểm dịch trong bể nuôi. Đối với loại bể cá này, hệ thống lọc nên sử dụng hệ thống lọc tràn, có ưu điểm là dễ điều chỉnh mực nước và không tạo ra dòng chảy mạnh làm ảnh hưởng đến cá mới yếu.

Xem thêm  Hệ thống lọc drum filter - Hệ thống lọc mới cho hồ cá koi

Mực nước trong hồ bảo dưỡng thường thấp hơn khoảng 20-30 cm, hệ thống thông gió mạnh.
Ngâm trong chất bảo quản cá Elbagin (5-10g / m3) hoặc Tetra Pak (1g / 100l nước)
Hỗn hợp muối hột với hàm lượng 3-5kg / m3.
Bể cách ly nuôi dưỡng cá khoảng 10 – 14 ngày để tiêu diệt hết mầm bệnh, nếu cá khỏe mạnh thì cho cá koi vào bể nuôi. Kiểm tra để đảm bảo giá trị pH của bể cách ly và bể nuôi không chênh lệch quá 2,0, nếu chênh lệch quá lớn thì phải pha nước trong vòng 30 phút như sau: Lấy 1 phần nước của bể cách ly và trộn 1 phần nước hồ cá. Sau đó đổ từ từ vào lọ cách ly. Sau 10 phút lặp lại như vậy 3 lần là cá đã thích nghi hoàn toàn với môi trường nước mới.
Cá mới ra ngoài thường nhảy lên khỏi mặt nước, đặc biệt là vào ban đêm, vì vậy cần chú ý tắt hết đèn xung quanh hồ, hoặc dùng lưới che hồ trong một tuần đầu để cá quen dần. và môi trường sống
Không cho cá koi mơi ăn ít nhất 2 ngày sau khi thả xuống hồ.

Trước khi thả cá, bạn cần kiểm tra các thông số chất lượng nước của hồ cá koi:

Độ pH lý tưởng cho cá koi tốt, khỏe mạnh là 7-7,5
Nhiệt độ 20-27oC
Hàm lượng O2 tối thiểu: 2,5mg / l.
Thức ăn cho cá koi: Cá koi là loài động vật ăn tạp, đặc biệt có thể cho cá koi nhập khẩu từ Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan… Bạn có thể tham khảo thêm dòng cám cá koi nhẹ. Friend có sẵn các kích cỡ M và L cho mọi kích cỡ cá. Cám Cá Koi Hikari được nhập khẩu 100% từ Nhật Bản, sử dụng công nghệ sản xuất hiện đại, Hikari Friend chứa tối thiểu 28% protein thô, tối thiểu 3% chất béo thô, tối đa 4% chất xơ thô, và độ ẩm tối đa là 10%. , tới 8% tro max … Thành phần cần thiết giúp cá khỏe mạnh, tăng trưởng tốt.

Xem thêm  Thi công hồ cá koi Đắk Nông

Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn có thêm những kiến ​​thức nuôi cá hữu ích và giúp cá koi phát triển khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *