Hòn non bộ mini

Khác với hòn non bộ truyền thống được sử dụng để tạo điểm nhấn cho không gian dưới chân cầu thang, giếng trời hay ngoài sân vườn, hòn non bộ mini để bàn làm việc được các gia đình, người yêu nghệ thuật bonsai đặt ở bàn phòng khách hay văn phòng ở công ty – nơi làm việc bởi sự gọn nhẹ, không tốn nhiều thời gian thi công và cầu kỳ như những loại hòn non bộ lớn khác lại dễ dàng sử dụng mà vẫn mang lại phong thủy tốt.

Hòn non bộ mini 01

Hòn non bộ mini là một dạng tiểu cảnh được mô phỏng từ hòn non bộ truyền thống nhưng với kích thước nhỏ hơn để phù hợp với kích thước bàn làm việc. Việc thiết kế hòn non bộ mini được thể hiện qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân với các chi tiết từ lớn đến nhỏ nhất một cách sắc nét, rõ ràng.

Những người chơi hòn non bộ mini có thể dễ dàng quan sát thiên nhiên kỳ vĩ với sự kết hợp hài hòa của những yếu tố như đất, nước, cây xanh, đá… Thế giới sinh động hùng vĩ sẽ được mang vào ngôi nhà, trong không gian sống hay khu vực làm việc của bạn để cân bằng các yếu tố phong thủy, thu tài hút lộc cũng như giúp con người có cảm giác thư thái, tinh thần minh mẫn hơn.

Với cảnh sắc sinh động, màu sắc tươi mát cùng nghệ thuật tạo hình độc đáo, hòn non bộ mini góp phần làm cho không gian làm việc trở nên thư giãn và mang lại tinh thần thoải mái, tránh cảm giác ngột ngạt, chật hẹp.

Bên cạnh đó, việc trưng hòn non bộ mini trên bàn làm việc sẽ tạo điểm nhấn cho văn phòng, thu hút ánh nhìn và qua đó thể hiện được cá tính, mắt thẩm mỹ của gia chủ.

Hướng đặt hòn non bộ mini hợp phong thủy

-Người mệnh Hỏa chọn hòn non bộ mini màu xanh, đặt theo hướng Tây Nam, Đông Bắc, Nam là tốt nhất để tăng tài lộc.

-Người mệnh Kim phù hợp để đặt hòn non bộ mini vì hội tụ đủ các yếu tố đất, đá và nước. Những người này đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc sẽ sinh đại cát, đại lợi.

-Người mệnh Mộc chọn hòn non bộ mini có màu xanh lá, nâu, xanh vàng, xanh lam, vàng nhạt, đen cùng với yếu tố nước để hỗ trợ gia chủ về mặt công danh, sức khỏe và tài lộc.

-Người mệnh Thủy khi chọn hòn non bộ mini cần lưu ý đến số ngọn núi và ưu tiên số núi lẻ như 1,5,7 với đỉnh hình tròn hoặc hình chữ nhật. Và tốt nhất là đặt ở hướng Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc.

-Người mệnh Thổ đặt theo hướng Đông Bắc và Tây Nam sẽ mang đến nhiều thuận lợi trong công việc.

Hòn non bộ mini 02

Hòn non bộ mini giá bao nhiêu?

Giá hòn non bộ mini phụ thuộc nhiều vào hình dáng, kích thước và loại vật liệu làm hòn non bộ mini cũng như độ khó khi hoàn thiện. Bên cạnh đó, đây là những tác phẩm nghệ thuật với giá trị khác nhau nên những người không trong ngành cũng sẽ gặp nhiều khó khăn để có thể định giá chính xác.

Ngoài vật liệu chính là xi măng dùng để kết dính những viên đá với hình dáng khác nhau lại với nhau. Thì còn có các loại đá nào được dùng để làm hòn non bộ mini, cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Mẫu hòn non bộ mini

Hòn non bộ mini 03

Hòn non bộ mini 04

Hòn non bộ mini khô 01

Hòn non bộ mini khô 02

Hòn non bộ mini khô 03

Hòn non bộ mini khô 04

Hòn non bộ mini khô 05

Hòn non bộ mini khô 06

Hòn non bộ mini thác nước 03

Hòn non bộ mini thác nước 04

Hòn non bộ mini thác nước 05

Tiểu cảnh hòn non bộ mini đẹp

Đá làm hòn non bộ mini

Có rất nhiều loại đá khác nhau dùng để làm hòn non bộ mini, sau đây là một số loại đá chính thường được sử dụng: Đá vôi, đá san hô, đá da voi, đá tai mèo,…. Mỗi loại đá có màu sắc và vẻ đẹp riêng và phù hợp với từng cung mệnh của người chơi, để mang lại sức khỏe và tài lộc đến cho bạn nhiều hơn.

Xem thêm: Thi công hòn non bộ tại TP HCM

Tổng kết bài viết

Nếu bạn đang tìm đơn vị mua hay thiết kế cho mình một mẫu hòn non bộ mini hãy gọi cho hocakoidep.vn qua số điện thoại: 0973563068. Với rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng, ý tưởng thiết kế độc đáo dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *