Hướng dẫn cách làm hòn non bộ đẹp

Bạn đang muốn tự thiết kế thi công hòn non bộ để ngày ngày thưởng ngoạn phong cảnh sơn thủy hữu tình ở ngay trong chính ngôi nhà của mình? Điều này không phải là không thể. Hãy chuẩn bị các đồ nghề như cưa, đục hoặc búa để gọt, đẽo,… và các loại vật liệu cần thiết theo từng loại hòn non bộ mà bạn muốn làm. Cùng cảnh quan Hoàng Hải tham khảo bài viết hướng dẫn cách làm hòn non bộ đẹp đơn giản mà bạn có thể tự làm.

Hướng dẫn cách làm hòn non bộ bằng đá

Bước 1: Chọn loại đá phong thủy để làm hòn non bộ như: đá tuyết sơn, đá da voi, đá vàng, đá cổ thạch

Bước 2: Đắp chậu bể thủy sinh hoặc mua các chậu được đúc sẵn có khả năng chống thấm nước, tiếp theo dựng các đá lớn nhỏ cao thấp khác nhau để tạo thành thế núi mong muốn và giữ chặt chúng cố định bằng xi măng(nếu cần).

Bước 3: Trồng cây xanh hoặc các mô hình tượng để tăng thêm sự sinh động, ngoài ra bạn có thể sử dụng đá cuội để xếp thành các bậc cao thấp đón nước chảy róc rách rất vui tai và mới lạ cho hòn non bộ của mình.

Bước 4: Tạo các thác nước bằng ống nhựa luồn qua khe và chảy xuống bể nước ở dưới.
Hướng dẫn cách làm hòn non bộ

Hướng dẫn làm hòn non bộ bằng xi măng

Nguyên vật tư liệu

Vật liệu cần chuẩn bị

Cách làm hòn non bộ bằng xi măng cần phải chuẩn bị những nguyên vật tư sau: xi măng, sắt lưới, đá để xếp tạo tiểu cảnh non bộ, ống nước chai nước suối để làm thác nước.

Cách làm hòn non bộ bằng xi măng

Bước 1: Trước hết phải trước tiên đắp hòn non bộ bằng xi măng và xây hồ cá với chất chống thẩm thấu, đất màu, lưới mắt cáo, đá xanh, đá đỏ, gạch thẻ, gạch men,…

Bước 2: Đặt tấm lưới mắt cáo với vị trí đắp hòn non bộ và nên bẻ lưới vào phía chân tường để tạo khoảng cách xây hang động cá, những loài thủy sinh.

Bước 3: Lấy hồ, xi măng đắp lên mặt lưới không đắp phẳng nhưng nên đắp lồi lõm để sở hữu được dáng núi nhấp nhô tự nhiên và sắp xếp những vị trí trống để trọn vẹn có thể tạo ra khoảng trống trồng cây.

Bước 4: Trang trí với ít sỏi và đá bằng phương pháp xếp đá ở những vị trí theo mong ước để tạo ra bức tranh sinh động và lắp thêm bóng đèn màu để tạo ánh sáng tạo sự kỳ ảo, lung linh cho khung cảnh tiểu cảnh non bộ đẹp và nổi trội.

Bước 5: Tận dụng ống chai nhựa để làm thác nước bằng chai nhựa, ống nhựa với kích thước, chiều dài thích hợp bể và khoan nhiều lỗ hay dẫn ống nước qua những ngách ở nhiều phía tạo thành mưa, thác nước đổ liên tục.

Cách làm non bộ bằng xốp

Vật liệu làm hòn non bộ bằng xốp

Vật liệu làm hòn non bộ bằng xốp

  • Làm hòn non bộ bằng xốp thì điều đầu tiên là xốp rồi
  • Quần áo cũ vật liệu vải thun, tránh vải láng mặt, kém dính
  • Sỏi, đá cuội dùng làm bậc thang, hang đá, dòng suối tự tạo
  • Bột màu xây dựng tạo màu cho núi đá non bộ hoặc trọn vẹn có thể dùng than của pin hết để tạo màu để sở hữu được màu tự nhiên.
  • Xi măng với mục tiêu tạo lớp áo phủ bên phía ngoài hòn non bộ trông tự nhiên hơn.
  • Nến để đốt xốp.

Quy trình trong cách làm non bộ bằng xốp

Tạo hình xốp thành dạng núi như ý, tiếp sau đó dùng nến để đốt xốp chỉnh thành hình thù của núi với hàng không phẳng và nhấp nhô. Nên đốt ở nơi khuất gió để tránh gió làm lửa bắt nhanh mất dáng vẻ bạn đã thẩm định và nhìn nhận và đốt Tính đến khi miếng xốp chảy ra mất hình hạt xốp và tạo hình hang, dãy khe núi tùy ý.

Đốt xốp làm hòn non bộ
Đốt xốp làm hòn non bộ. Hình: hungthinhreals

Tiếp đó trộn xi măng với nước thành sền sệt rồi tưới xi măng lên xốp sao cho miếng xốp có lớp xi măng đóng đều và lấy phơi khô.

Bước tiếp theo dùng vải quần áo thun cắt nhỏ và trộn với hỗn hợp xi măng rồi buộc vào miếng xốp tại vị trí nhưng bạn đã chọn sẵn, nhằm mục tiêu làm cho những ngọn núi dính lại với nhau.

Làm hòn non bộ bằng xi măng bằng phương pháp tục trộn xi măng với cát tỷ lệ 1:1 để làm lớp phủ ngoài của hòn non bộ, độ mịn của hòn non bộ tùy theo việc trộn cát hạt to hay nhỏ gầy nhỏ.

Tiếp tục trang trí thêm tượng đất, học cách xếp đá cuội, đá sỏi để tạo thành tiểu cảnh non bộ đẹp. Tự làm hòn non bộ đẹp, đơn thuần và giản dị phải không.

Tạo hình và làm hòn non bộ bằng xốp
Tạo hình và làm hòn non bộ bằng xốp. Hình: hungthinhreals

Cách làm thác nước trong hòn non bộ

Tiểu cảnh hòn non bộ thác nước
Tiểu cảnh hòn non bộ thác nước

Thác nước trong hòn non hộ là thác nước tự tạo nên làm với nhiều vật tư không giống nhau và sắp xếp trong nhà, ngoài trời, trên tường, trong hồ cá.

Những lưu khi khi làm thác nước tự tạo cho tiểu cảnh non bộ sân vườn, trong nhà:

Nên lựa chọn cách làm thác nước trong hồ thủy sinh cũng chính vì với một chiếc hồ nhỏ với thác nước tự tạo đẹp hoạt động và sinh hoạt dòng nước không ngừng nghỉ, êm ái kết thích phù hợp với những chú ả nhỏ giúp không khí trở nên sinh động, đầy sức sống, tích điện tốt hơn.

Quan tâm tới yếu tố ánh sáng của thiết kế thác nước tự tạo trong nhà, thác nước tự tạo mini để bàn cũng chính vì nó là yếu tố tạo ra thẩm mỹ và làm đẹp cho không khí. nên lựa chọn ra những góc sáng tự nhiên để sắp xếp hoặc sử dụng đèn điện ở từ dưới lên nhưng không phải là ánh sáng dàn đều nhưng phải có chỗ sáng, chỗ tối hoặc ánh sáng nhiều màu giúp làm thác nước tự tạo đẹp, kỳ ảo, hùng vũ hơn. Và tránh sử dụng ánh sáng trực diện chiếu vào thác nước vách hay từ trên đầu xuống.

Làm thác nước tự tạo ra quan tâm tới lưu lượng dòng chảy lớn nhỏ gầy nhỏ để tiếng nước thoải mái, không thực sự lớn tạo cảm hứng tất bật và mất đi sự yên tĩnh. khác lạ là ổn định dòng chảy khi thi công thác nước tự tạo cũng chính vì nó tác động tới tử vi phong thủy, tránh bị ngưng dòng nhưng mất đi thịnh vượng, lộc tài.

Hướng tử vi phong thủy của thác nước tự tạo: vị trí hướng của thác nước nên tạo ra lựa chọn để mang lại vận khí tốt, tránh điều xui xẻo đó là phía Đông, Bắc, Đông Nam và tránh việc làm những hướng còn sót lại, khác lạ là phía Nam (thuộc hành Hỏa) mang lại điều không tốt.

Lời kết

Với những hướng dẫn cách làm hòn non bộ mà cảnh quan Hoàng Hải chia sẻ đến các bạn ở trên, Hy vọng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết để bạn có thể tự làm cho mình được một hòn non bộ đẹp. Nếu gặp khó khăn hoặc cần một đơn vị thiết kế thi công để có công trình hòn non bộ chuyên nghiệp, hợp phong thủy hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại: 0973563068

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *