Kinh nghiệm làm tường thác nước

Chắc bạn đã tường thấy tường thác nước trong các nhà hàng hay quán cafe hoặc ở các hộ gia đình. Được làm ở trong nhà hay ngoài trời.

Vậy tường thác nước là gì?

Tường thác nước là một công trình kiến trúc nhằm tạo ra một dòng nước chảy trên tường từ cao xuống, kết hợp với cây xanh, đá, tiểu cảnh hòn non bộ… tạo thành một tiểu cảnh thác nước mini ngay trong nhà. Bức tường để làm thác nước có thể là tường nhà, tường rào hoặc tấm bình phong bằng các chất liệu đa dạng như tường (xi măng), đá, kính,…

Những bức tường với vật liệu và vị trí khác nhau sẽ phù hợp với một loại thác nước khác nhau nhằm mang đến sự hài hòa, nổi bật nhất cho ngôi nhà. Tiểu cảnh tường thác nước không chỉ là hạng mục trang trí cho không gian thêm sống động mà còn mang ý nghĩa về phong thủy rất tốt.

Và bạn cũng đang có ý tưởng muốn thiết kế cho không gian của mình một tường thác nước. đang muốn tìm hiểu kinh nghiệm làm tường thác nước này để giúp cho công trình ngôi nhà của mình trông đẹp hơn, tiết kiệm chi phí nhất, cũng như tránh các lỗi có thể gặp phải trong quá trình thiết kế và thi công vì vậy trong bài viết này Cảnh Quan Hoàng Hải xin chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm được trình bày qua bài viết dưới đây, cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Kinh nghiệm làm tường thác nước

Kinh nghiệm là tường thác nước

Mục đích thiết kế tiểu cảnh thác nước trên tường

Tùy theo mục đích sử dụng để làm thác nước giúp đem lại hiệu quả theo hướng bạn mong muốn. Nếu thiết kế nhằm phục vụ cho việc thư giãn, hãy chọn cách làm thác nước trên tường phù hợp với sở thích.

Vị trí làm tường thác nước

tường thác nước

Bất cứ sự bày trí nào đều cần có sự tính toán từ trước, cách làm thác nước trên tường cũng như thế. Cần xem xét phù hợp, là tường trong hay tường ngoài, là cho nhà ở hay sân vườn,… để đảm bảo sự hài hòa, cân xứng và đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của nó.
Cùng tham khảo một số gợi ý để có thể đặt tường thác nước mà bạn có thể cân nhắc:

  1. Hướng Đông tốt cho sức khỏe và gia đạo
  2. Hướng Bắc lợi cho sự nghiệp và danh vọng
  3. Hướng Đông Nam để cầu tiền tài và thịnh vượng.

Tiếng nước chảy của công trình tường thác nước

Một quy tắc không thay đổi trong cách làm thác nước trên tường đúng đó chính là suối là phải có âm thanh. Chính những âm thanh róc rách ấy lại là thứ khiến ta thư giãn nhất.
Tuy nhiên, nên lưu ý vấn đề âm thanh cho thác nước nhà bạn. Nếu âm thanh quá to vô tình tạo nên tiếng ồn, gây khó chịu cho người nghe. Còn âm thanh quá nhỏ, thì lại tĩnh mịch và u sầu. Cách tốt nhất là hãy để thác nước nhà bạn mô phỏng lại tiếng suối trong tự nhiên trong veo và thanh khiết.

Ánh sáng khi làm tường thác nước

Ánh sáng chính là điểm nhấn hữu hiệu nhất cho thác nước nhà bạn vào buổi tối. Vì thế bạn nên lưu ý điểm này khi làm thác nước chảy trên tường. Sử dụng đèn trang trí chính là một giải pháp để “vịt hóa thiên nga” cho thác nước nhà bạn đấy! Thay vì việc sử dụng ánh sáng trực tiếp, bạn có thể sử dụng ánh sáng hắt từ dưới lên. Nó sẽ tạo cảm giác thác nước nhà bạn tinh tế và huyền ảo.

Vấn đề vệ sinh khi làm tường thác nước

Bất kể thiết kế tiểu cảnh thác nước nào muốn đẹp, điều kiện ưu tiên là phải sạch sẽ. Vì vậy gia chủ cần lưu ý đến vấn đề vệ sinh thác nước định kỳ.

Vấn đề vệ sinh khi làm tường thác nước

Bất kể thiết kế tiểu cảnh thác nước nào muốn đẹp, điều kiện ưu tiên là phải sạch sẽ. Vì vậy gia chủ cần lưu ý đến vấn đề vệ sinh thác nước định kỳ. Chẳng ai mong muốn khi nhìn vào một tiểu cảnh thác nước đẹp mà không mấy sạch sẽ phải không nào. Mà nước lại là đại diện của sự thanh khiết, trong trẻo.

Tường thác nước ngoài trời

Xem thêm: Thi công hòn non bộ tại TP HCM

Lời kết

Có rất nhiều người đưa nước vào trong không gian sống của bạn bằng cách làm tường thác nước hay còn được gọi là thác nước trên tường thì đã không còn là xa lạ với chúng ta, nó cũng được xem như là mang không gian tươi mát cho căn nhà của mình. Nhưng để đảm bảo được yếu tố phong thủy thì bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ về việc này để làm sao có thể đảm bảo được yếu tố phong thủy, thẩm mỹ mà vẫn sở hữu được một không gian sống lành mạnh. Nếu quý khách đang tìm đơn vị thiết kế & thi công tường thác nước hãy liên hệ với Cảnh Quan Hoàng Hải qua số điện thoại: 0973563068.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *