Kỹ thuật xây hồ cá koi đúng chuẩn

Đàn cá koi sẽ chết hoặc sinh trưởng kém nếu môi trường sống không đạt tiêu chuẩn. Vì vậy, điều đặc biệt đầu tiên rất quan trọng quyết định đến thành công của việc nuôi cá koi mà bạn cần phải quan tâm đó là xây dựng 1 hồ cá koi đúng kỹ thuật để đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho cá sinh trưởng và phát triển. Vậy làm thế nào để có 1 hồ cá koi đúng kỹ thuật? Bài viết này Cảnh Quan Hoàng Hải chia sẻ đến các bạn bài viết Kỹ thuật xây hồ cá koi đúng chuẩn.

Hồ cá koi sân vườn đúng chuẩn kỹ thuật

Tại sao phải làm hồ cá koi đúng kỹ thuật?

Cá koi không giống bất cứ loài cá nào khác, chúng có đặc tính sinh trưởng đặc biệt, chỉ một thay đổi nhỏ của môi trường sống của chúng của có thể dẫn đến cá bị bệnh và chết, cá koi cũng là loài cá có giá trị cao. Chất thải hằng ngày của chúng cũng rất lớn cùng với cơ thể nhạy cảm dễ nhiễm bệnh. Hơn thế nữa, môi trường sống nhân tạo lại thường có không gian trật hẹp và mật độ nuôi cá Koi cao bởi sở thích phổ biến này của người nuôi. Do đó, hồ cá Koi nếu được làm đúng kỹ thuật sẽ giải quyết các vấn đề nan giải này cho gia chủ.

3 yếu tố kỹ thuật xây hồ cá koi đúng chuẩn

Dù với bất cứ đơn vị thi công nào thì khách hàng cần nắm được 3 yếu tố chủ chốt này để có thể chủ động kiểm soát được một hồ cá koi đúng kỹ thuật.

Kết cấu xây dựng của hồ cá

Kết cấu xây dựng hồ cá koi

Kích thước hồ

Kích thước tùy vào không gian mà có sự khác nhau. Nếu nhỏ thì có thể xây dựng hồ mini và chọn cá nhỏ. Nhưng nếu có điều kiện thì hồ xây cá nên xây lớn. Độ sâu lý tưởng cá là khoảng 80cm. Bờ hồ xây cao hơn mặt nước 30cm đến 40cm.

Hình dáng của hồ

Hình dáng hồ không theo một tiêu chuẩn xây dựng nào. Tùy theo sở thích, phong thủy mà hồ cá có thể xây dựng khác nhau. Trong đó có thể sử dụng hồ cá bán nguyệt, bầu dục, hình vuông hoặc hình tròn.

Mực nước trong hồ

Mực nước thích hợp cho hồ cá koi nên đạt tối thiểu 40cm. Nếu hồ cá xây ngoài trời thì nên giữ mức nước 60cm. Nước sử dụng không chứa vi khuẩn, dịch bệnh. Như vậy cá mới sinh trưởng tốt.

Hệ thống lọc của hồ

Sơ đồ hệ thống lọc của hồ

Hệ thống lọc cơ bản của một hồ cá koi gồm 5 phần: Hút-Lọc-Thổi luồng-Xả đáy-Thoát tràn. Thông thường thể tích của hệ lọc = 1/3 thể tích của hồ cá sinh sống.

Ống hút

Lắp đặt ống hút

Ống hút làm nhiệm vụ thu gom chất thải trực tiếp từ hồ cá sinh sống bằng hệ thống hút đáy và hút mặt để đưa về khoang lắng của hệ lọc.

Lọc

Lắp đặt hệ thống lọc

Hệ lọc gồm có 3 ngăn:
Ngăn lắng tĩnh: chất thải của cá sẽ được chổi lọc ngăn cản và lắng dần xuống đáy để nước trong hơn khi sang ngăn vi sinh. Tuy nhiên ngăn lắng này đôi khi người ta sẽ sử dụng hệ thống tách phân tự động (Drum) sẽ cho hiệu quả lọc tốt hơn.

Ngăn vi sinh: Đây là ngăn chứa tấm Jmat, Biochit, Hạt lọc (Kanes). Ngăn này có tác dụng phân hủy các chất thải nhỏ li ti trong nước.

Ngăn khử tảo: nước sau khi được lọc sạch sẽ được khử tảo bằng đèn tia cực tím (UV) đồng thời diệt vi khuẩn gây bệnh cho cá.

Thổi luồng

Bơm đặt trong ngăn khử tảo sẽ hút nước đẩy luồng cho hồ cá giúp tạo dòng cuộn đẩy các chất cặn bã mà cá thải ra để hướng về phía hút đáy. Thông thường thổi luồng được đặt ở độ cao 1/2 độ sâu của hồ cá.

Xả đáy

Các ống xả đáy thường được thiết kế thông từ các ngăn lọc với các ngăn khô nằm bên cạnh để vệ sinh định kỳ cho bể cá.

Thoát tràn

Là đường ống được bố trí sát miệng hồ để xả bớt nước trong trường hợp cần thiết như trời mưa, nước xả từ môi trường bên ngoài chảy vào hồ.

Hệ thống cung cấp oxy cho hồ

Do hồ nhân tạo nên cần tạo oxy cho cá koi sinh trưởng và phát triển tốt

Máy tạo oxy

Là hệ thống ống nhỏ được thiết kế nằm ở đáy hồ cá koi nối với bơm tạo oxy giúp hòa tan oxy vào nước.

Thác nước chảy cho hồ cá

Thác nước hồ cá koi sân vườn Nhật Bản

Đây là bộ phận giúp tạo cảnh quan đẹp mắt và ấn tượng đồng thời cũng hòa tan vào nước 1 lượng oxy đáng kể.

Cây thủy sinh

Cây thủy sinh cho hồ cá

Cây thủy sinh vừa có tác dụng lọc 1 phần các chất cặn bẩn vừa có tác dụng cung cấp oxy thêm cho cá

Tuy nhiên, do những đặc tính về kỹ thuật mà mỗi đơn vị thi công hồ koi sẽ có cách thức áp dụng khác nhau. Nên chúng tôi không đưa chi tiết cách vận hành hệ lọc hồ koi chi tiết dưới đây. Để được tư vấn chi tiết nhất về thiết kế thi công hồ cá koi chuẩn kỹ thuật hãy liên hệ tới Cảnh Quan Hoàng Hải.

Các lợi ích nhờ làm hồ cá koi đúng kỹ thuật

Hồ cá koi đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo môi trường sống ổn định cho đàn koi.

  • Loại bỏ rác thải, lọc tối đa chất thải của cá koi trong hồ.
  • Loại bỏ các vi sinh vật, rêu tảo có hại trong hồ
  • Đảm bảo môi trường nước đúng tiêu chuẩn giúp cá koi sinh trưởng tốt.
  • Tiết kiệm chi phí cải tạo, sửa chữa về sau.

Bài viết cùng chuyên mục:

Thiết kế thi công hồ cá koi Long An

Thi công hồ cá koi tại Bình Phước

Hệ thống lọc nước hồ cá koi

Hướng dẫn cách xử lý cho hồ cá koi khi mất điện

Lời kết

Trên đây là một số yêu cầu về thi công một hồ koi chuẩn kỹ thuật, từ độ sâu hồ cá hợp lý, hệ thống lọc đúng chuẩn; Khi quyết định thi công hồ cá koi cho riêng mình hãy tìm kiếm và tham khảo một đơn vị thi công “vững tay” với những kỹ thuật xây hồ cá koi ngoài trời. Kiểm tra các thiết bị và phụ kiện hồ koi phải đáp ứng công suất hồ của bạn. Cảnh Quan Hoàng Hải chúng tôi với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề thi công hồ cá koi và các công trình tiểu cảnh sân vườn khác, nên quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Liên hệ với chúng tôi khi quý khách cần thiết kế và xây hồ cá koi.

Thông tin liên hệ tư vấn

Công ty TNHH nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải

Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương.

Điện thoại: 0973563068

Email: canhquanhoanghai@gmail.com

Website: hocakoidep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *