Kỹ thuật xây hồ cá koi đúng chuẩn

Đàn cá koi sẽ chết hoặc sinh trưởng kém nếu môi trường sống không đạt tiêu chuẩn. Chính vì điều đó, điều quan trọng đầu tiên rất quan trọng trong việc quyết định việc thành công hay không của việc nuôi cá Koi mà chắc chắn quý khách cần phải quan tâm đó chính là xây dựng 1 hồ cá Koi làm sao cho đúng kỹ thuật để đảm bảo cho môi trường sống của cá đạt mức tốt nhất để chúng phát triển và sinh trưởng. Vậy thì làm sao để ta có được một hồ cá Koi đạt tiêu chuẩn? Bài viết này Cảnh Quan Hoàng Hải chia sẻ đến các bạn bài viết làm sao để đạt các tiêu chuẩn khi xây hồ cá Koi.

Các bài viết liên quan:

Hồ cá koi sân vườn đúng chuẩn kỹ thuật

Vì sao chúng ta phải thiết kế hồ cá Koi đúng kỹ thuật?

Giống cá Koi thì không giống bất cứ loại cá khác nào vì chúng có các đặc tính phát triển rất đặc biệt, chỉ với những thay đổi nhỏ của môi trường nơi chúng sinh sống là có thể dẫn đến việc cá Koi bị bệnh tật thậm chí là chết, bản thân cá Koi cũng là loài cá có giá trị rất cao.

Các loại chất thải mà cá Koi thải ra hằng ngày cũng rất nhiều cùng với cơ thể nhạy cảm của chúng rất yếu nên dễ nhiễm bệnh.

Quan trọng hơn là môi trường sống chúng sống lại là nhân tạo và thường có không gian khá chật hẹp và mặt độ nuôi cá Koi rất cao bởi nhu cầu và sở thích khá phổ biến của người nuôi cá Koi. Vì vậy hồ cá Koi nếu đạt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật thì sẽ giải quyết được các vấn đề nan giải cho quý khách.

Kết cấu xây dựng hồ cá koi

Các yếu tố chính trong việc xây dựng hồ cá Koi đạt tiêu chuẩn

Cho dù là đơn vị thi công nào, chuyên nghiệp hay nghiệp dư thì khách hàng cần phải nắm chắc được 3 yếu tố chủ chốt này để có thể chủ động hơn trong việc chắc chắn được việc sở hữu một hồ cá Koi đúng kỹ thuật.

Xem thêm  Thi công hồ cá koi Bến Tre

Các loại kết cấu khi xây dựng hồ cá Koi

 1. Kích thước của toàn bộ hồ cá Koi

Kích thước thường sẽ tùy thucộ vào không gian mà có sự khác nhau rõ rệt. Nếu có không gian nhỏ thì có thể thiết kế và xây cho mình một hồ cá Koi Mini và chọn các loại cá có kích thước nhỏ. Nhưng nếu ta có điều kiện thì nên xây hồ cá lớn hơn. Với độ sâu lý tưởng cá là khoảng tầm 80cm. Thành hồ thì nên xây cao hơn so với mặt nước trong hồ từ khoảng 30cm – 40cm.

 1. Hình dáng tổng thể của hồ cá Koi

Về phần hình dáng của hồ thì thường không theo một tiêu chuẩn xây dựng nhất định nào. Và chúng còn tùy theo sở thích, phong thủy mà hồ cá Koi có thể thiết kế và xây dựng rất khác nhau. Ta có thể sử dụng và xây hồ cá dạng bán nguyệt, hình vuông và thậm chí là hình tròn.

 1. Mực nước nên có trong hồ cá Koi

Với hồ cá Koi thì mực nước thích hợp cho hồ cá Koi nên đạt tiêu chí tối thiểu là 40cm. Nếu là dạng hồ cá Koi xây ngoài trời thì nên cân bằng mực nước ở 60cm. Nguồn nước sử dụng trong hồ không chứa vi khuẩn và dịch bệnh. Như vậy thì cá Koi mới có điều kiện tốt để sinh trưởng.

Hệ thống hỗ trợ lọc của hồ cá Koi

Hệ thống lọc nước cơ bản của một loại hồ cá Koi được chia ra làm 5 phần:Xả, lọc thổi theo luồng, thoát tràn và hút. Bình thường thì thể tích của hệ thống lọc sẽ bằng 1 phần 3 của hồ mà cá Koi sinh sống.

 1. Ống hút

Lắp đặt ống hút

Ống hút làm nhiệm vụ thu gom chất thải trực tiếp từ hồ cá sinh sống bằng hệ thống hút đáy và hút mặt để đưa về khoang lắng của hệ lọc.

 1. Lọc
Xem thêm  Tên gọi các loại cá koi và cách nhận biết

Lắp đặt các loại hệ thống lọc nước cho hồ cá Koi

Hệ thống lọc có 3 ngăn:

phần ngăn lắng tĩnh: các loại chất thải hằng ngày của cá Koi sẽ được phần chổi lọc ngăn lại và lắng dần hơn xuống phía đấy để làm cho nước trong sạch hơn và ngăn các loại vi sinh. Tuy nhiên thì ngăn lắng này đôi lúc người thiết kế sẽ sử dụng thêm hệ thống tách chất thải tự động sẽ làm cho bộ lọc có hiệu quả tốt hơn.

Phần ngăn vi sinh: đây là ngăn chứa các loại tấm lọc như Biochit, hạt lọc,… Có tác dụng cực hiệu quả trong việc phân hủy các chất thải nhỏ li ti trong nguồn nước.

Ngăn và khử tảo trong hồ cá Koi: nước sau khi đã được lọc sạch sẽ được hệ thống khử tảo, chúng sử dụng tia cực tím (tia UV) và đồng thời diệt các loại vi khuẩn khác gây hại cho cá Koi.

 1. Thổi luồng

Các loại máy bơm này đặt trong ngăn khử tảo ở trên sẽ hỗ trợ hút nước và đẩy luồng cho hồ cá Koi giúp tạo nên các dòng cuộn đẩy các loại chất cặn bã mà cá đã thải ra để hướng về phía của bộ phận hút đấy. Bình thường thì bộ phận thổi luồng được đặt ở một độ cao nhất định khoảng 1 nửa độ sâu của hồ cá Koi.

 1. Xả đáy

Các loại ống xả đáy cho hồ cá Koi thường được thiết kế sao cho thông từ các phần ngăn lọc với các phần ngăn khô nằm bên cạnh để có thể dễ dàng cho việc vệ sinh định kỳ cho bể cả.

 1. Thoát tràn

Đây chính là đường ống được đặt sát miệng hồ để hỗ trợ xả bớt các loại nước trong trường hợp cần thiết nhất như trời đổ mưa, nước xả từ ngoài môi trường ảnh hưởng tới hồ cá Koi.

Hệ thống xử lý và cung cấp oxy cho hồ cá Koi

Do đây là một dạng hồ nhân tạo nên ta phải cần tạo oxy cho cá Koi sinh trưởng và phát triển.

 1. Hệ thống tạo oxy

Đây chính là hệ thống nhỏ gọn và được thiết kế nằm ở phần đấy hồ cá Koi và nối với máy bơm tạo oxy giúp hòa tan oxy vào với nước.

 1. Thác nước chảy cho hồ cá
Xem thêm  Thi công hồ cá koi tại Tiền Giang

Đây là bộ phận giúp tạo cảnh quan đẹp mắt và ấn tượng đồng thời cũng hòa tan vào nước 1 lượng oxy đáng kể.

Sơ đồ hệ thống lọc của hồ
Lắp đặt ống hút
Lắp đặt hệ thống lọc
Thác nước hồ cá koi sân vườn Nhật Bản

Các loại cây thủy sinh cho hồ cá

Các loại cây thủy sinh có rất nhiều tác dụng, vừa có tác dụng lọc các loại chất thải của cá vừa có tác dụng cung cấp oxy.

Tuy nhiên, do những đặc tính về kỹ thuật mà mỗi đơn vị thi công hồ koi sẽ có cách thức áp dụng khác nhau. Vì vậy đơn vị chúng tôi không thể đưa chi tiết cách vận hành của hệ thống lọc của hồ cá Koi chi tiết dưới đây. Để có thể nhận được các lời khuyên và tư vấn tốt nhất về các loại thiết kế và thi công hồ cá Koi đúng kỹ thuật thì hãy liên hệ tới Cảnh Quan Hoảng Hải.

Các lợi ích nhận được khi làm hồ cá Koi đạt tiêu chuẩn

 • Hồ cá Koi đúng tiêu chuẩn sẽ giúp quý khách đảm bảo được môi trường sống ổn định nhất cho đàn cá Koi.
 • Loại bỏ được các loại chất thải và lọc tối đa các chất thải của cá Koi trong hồ nước.
 • Loại bỏ các vi sinh vật, rêu tảo có hại trong hồ
 • Đảm bảo môi trường nước đúng tiêu chuẩn giúp cá koi sinh trưởng tốt.
 • Tiết kiệm chi phí cải tạo, sửa chữa về sau.
Cây thủy sinh cho hồ cá

Lời kết

Trên đây là một số yêu cầu về thi công một hồ koi chuẩn kỹ thuật, từ độ sâu hồ cá hợp lý, hệ thống lọc đúng chuẩn; Khi quyết định thi công hồ cá koi cho riêng mình hãy tìm kiếm và tham khảo một đơn vị thi công “vững tay” với những kỹ thuật xây hồ cá koi ngoài trời. Hỗ trợ kiểm tra tổng quan các thiết bị cũng như vật tư và phụ kiện trong hồ cá Koi liệu rằng chúng có đáp ứng được công suất của hồ không. Cảnh Quan Hoàng Hải chúng tôi với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề thi công hồ cá koi và các công trình tiểu cảnh sân vườn khác, nên quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Liên hệ với chúng tôi khi quý khách cần thiết kế và xây hồ cá koi.

Thông tin liên hệ tư vấn

Công ty TNHH nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải

Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương.

Điện thoại: 0973563068

Email: canhquanhoanghai@gmail.com

Website: hocakoidep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *