Thiết kế thi công hồ cá koi Quận 7

Nguồn gốc của cá Koi

Thuật ngữ “koi” có nguồn gốc từ một từ tiếng Nhật “nishikigoi”, có nghĩa đen là cá chép nhiều màu sắc . Chúng bao gồm các giống cá chép cảnh, được sử dụng cho mục đích trang trí trong sân vườn. “Koi” trong tiếng Nhật, có nghĩa là tình yêu, tình cảm hoặc tình bạn. Do đó, từ ‘Koi’ được sử dụng như một biểu tượng của tình yêu và sự may mắn.

Nguồn gốc chính xác của cá koi ngày nay vẫn chưa được biết rõ, nhưng có giả thuyết  phổ biến rằng chúng có nguồn gốc xung quanh các khu vực Tây Á và Ba Tư. Cá chép là loài có  khả năng đặc biệt để tồn tại và thích nghi với nhiều điều kiện nước và khí hậu. Vì lý do này, loài cá chép này đã tìm đến Nhật Bản và Trung Quốc bằng đường thủy tự nhiên hoặc thương mại.

 

Người ta phát hiện ra rằng hàm lượng protein trong cá chép rất cao. Để đạt được mục tiêu đó, những người nông dân trồng lúa ở tỉnh Niigata đã bắt đầu thu hoạch cá chép để có thể tự duy trì trong những tháng mùa đông dài. Vào khoảng giữa thế kỷ 18, những người nông dân quan sát một số loại đột biến (bao gồm vết đỏ và trắng ) trên cá chép. Sau đó, những con cá đột biến này được tách ra khỏi những con bình thường và được lai tạo có chọn lọc. Đây là trường hợp đầu tiên của việc nhân giống cá Koi, và sau đó nó đã trở thành một hoạt động khá phổ biến. Trong thế kỷ 19, người nuôi Loi trưng bày tài sản quý giá của họ ở Tokyo, nơi mọi người từ khắp nơi trên Nhật Bản đã có mặt để xem xét những “đồ trang sức sống” hay “hòn ngọc dưới nước”.

Một số lưu ý khi xây dựng hồ cá Koi

1. Chất lượng nước

Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến cá Koi chết hàng loạt. Nó phần lớn bắt nguồn từ các chất thải của cá. Thật không may, nhiều người không nhận ra rằng họ đang gặp vấn đề này cho đến khi mang cá Koi của họ bị chết.

 

Trong chu trình sinh học của hồ cá Koi, amoniac được tạo ra từ chất thải của cá, được biến thành nitrit, sau đó là nitrat. Điều quan trọng là làm quen với những điều cơ bản của quy trình này để hiểu rõ hơn về cách xử lý và ngăn ngừa các vấn đề về chất lượng nước. Bạn có thể sử dụng các hóa chất trong thời gian ngắn hạn để cô lập amoniac nhưng cuối cùng bạn thực sự muốn giải quyết vấn đề này thì cần quan tâm đến quá trình lọc và mức độ vi khuẩn có lợi .

 

Độ pH thực sự cao hoặc thấp cũng có thể góp phần làm cá chết. Hồ cá Koi có thể có phạm vi pH từ 6,8 đến 8,2 nhưng 7,0 đến 7,5 là thực sự lý tưởng. 

 

2. Bệnh

Ký sinh trùng trên hoặc trong cá của bạn không chỉ có thể khó xác định mà còn có thể gần như không thể xác định được vì nhiều ký sinh trùng quá nhỏ nên không thể nhìn thấy bằng mắt thường.  

 

Vi khuẩn có ở khắp mọi nơi trong tự nhiên, kể cả hồ cá koi của bạn. Có vi khuẩn tốt và vi khuẩn không tốt. Nếu cá của bạn bị căng thẳng vì bất kỳ lý do gì có thể làm tăng khả năng bị nhiễm trùng do vi khuẩn (đặc biệt là nếu chúng bị tổn thương hoặc bị thương).

 

Chất lượng nước là trọng tâm của việc ngăn ngừa dịch bệnh, hãy xem xét đến một hệ thống lọc tốt hơn, chẳng hạn như một hệ thống kết hợp máy khử trùng bằng tia cực tím.

 

3. Sự phát triển của tảo

Nếu bạn nhận thấy rằng hồ cá Koi của bạn có tảo phát triển quá mức , có thể làm giảm khả năng nhìn thấy cá của bạn, thì có một số cách để quản lý tảo trong ao của bạn. 

 

Bạn có thể chọn nhuộm nước ao, điều này sẽ làm giảm khả năng thu nhận ánh sáng mặt trời của tảo hoặc bạn có thể chỉ thêm một chút muối vào ao, nhưng chỉ khi bạn không có các loại cây khác phát triển. có một số khả năng chịu mặn.  

 

4. Quá đông

Khi xây dựng hồ cá Koi, thật tuyệt khi hồ của bạn có nhiều cá. Nhưng bạn hãy nuôi số lượng  có thể quản lý được để tránh nhiều vấn đề tiềm ẩn khác như tích tụ quá nhiều chất thải, cạn kiệt oxy hòa tan, căng thẳng do điều kiện đông đúc dẫn đến bệnh tật .

 

Lý do bạn nên sở hữu hồ cá Koi

Nhiều người tin rằng chúng  mang lại may mắn  và sức mạnh .  Văn hóa Nhật Bản coi trọng cá Koi và mối quan hệ của nó với sự may mắn và tài lộc. Chúng cũng được liên kết với “sự kiên trì trong nghịch cảnh và sức mạnh của mục đích”. Một lý do khiến cá Koi có ý nghĩa rất lớn đối với văn hóa Nhật Bản là cá koi được biết đến với khả năng bơi ngược dòng trong bất kể điều kiện nào, điều này cho thấy chúng không bao giờ lùi bước trước nhiệm vụ. 

 

Vẻ đẹp tự nhiên của cá Koi. Hãy tưởng tượng có những vị khách đến nhà của bạn và nhìn thấy những con cá koi đẹp, màu sắc rực rỡ và có hoa văn độc đáo. Khách của bạn sẽ bị ấn tượng và bị mê hoặc bởi những sinh vật này.

  

Hồ cá Koi có thể giải tỏa căng thẳng.  Có một sân sau yên tĩnh và hạnh phúc là một cách tuyệt vời để giảm bớt căng thẳng và xoa dịu tâm hồn của bạn . Chủ sở hữu hồ cá koi thường cảm thấy trẻ lại sau khi dành thời gian nuôi dưỡng và chăm sóc mỗi ngày.  

Cá Koi là một vật nuôi ít phải bảo dưỡng .  Nhiều chủ hồ cá Koi phát triển gắn bó với những con cá có màu sắc rực rỡ. Nó giống như nuôi một con vật cưng, nhưng chúng ở bên ngoài quanh năm và ít cần bảo dưỡng hơn nhiều so với một con chó hoặc con mèo. 

 

Cá Koi có thể đem lại giá trị tài sản của bạn. Bất kỳ đại lý bất động sản nào cũng sẽ nói với bạn rằng hồ cá Koi nâng cao “tính thị trường” của một ngôi nhà. Chúng là một tiện ích hấp dẫn đối với những người mua tiềm năng và có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc căn nhà sẽ bán nhanh như thế nào và ở mức giá nào. Chính vẻ đẹp kỳ lạ của hồ cá koi khiến người mua cảm thấy như thể họ phải trả giá cao hơn. 

 

Một số mẫu hồ cá Koi đẹp

Lựa chọn chúng tôi là đơn vị thi công của bạn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng tiểu cảnh trang trí, chúng tôi tin rằng sẽ đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng, liên lạc với chúng tôi ngay :

Liên hệ ngay

Công ty TNHH nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải

Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương.
Điện thoại: 0973563068
Email: canhquanhoanghai@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973.563.068