Tiểu cảnh sân vườn đẹp và những lưu ý khi thiết kế thi công

Tùy vào không gian vị trí mỗi công trình như nhà phố, biệt thự mà gia chủ có thể lựa chọn các cách khác nhau để trang trí cho không gian sống thêm hoàn hảo. Đưa cây xanh và không gian sân vườn vào trong ngôi nhà là điều được những người yêu thiên nhiên yêu thích; Đây cũng là xu hướng đang rất thịnh hành, tuy nhiên không phải ai cũng có được diện tích như mong muốn để làm mẫu sân vườn mình đang thích. Bài viết Tiểu cảnh sân vườn đẹp và những lưu ý khi thiết kế thi công chắc chắn sẽ là thông tin mà các bạn đang tìm kiếm. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Các bài viết liên quan:

Tiểu cảnh sân vườn ngoài trời 01

Lợi ích của trang trí tiểu cảnh sân vườn

Tiểu cảnh sân vườn là một khu vực mô phỏng lại những cảnh vật trong thiên nhiên và đưa nó vào không gian của công trình. Một tiểu cảnh thông thường có thể là sự kết hợp của nhiều yếu tố bao gồm: cây xanh, đất, đá (sỏi), nước… Tuy nhiên đối với các dạng tiểu cảnh mini thì sẽ chủ yếu tập trung nhiều vào yếu tố cây xanh, các yếu tố khác sẽ tùy vào diện tích mà có cách bố trí riêng.

Xem thêm  Báo giá thiết kế thi công sân vườn
Lợi ích từ thiết kế tiểu cảnh sân vườn được nhiều chuyên gia đánh giá bao gồm:

  • Trang trí và tạo điểm nhấn thay thế những vị trí đơn giản và nhàm chán
  • Sử dụng được những góc trống, tận dụng đối đa không gian của công trình
  • Tạo cảm giác gần gũi và thân thiện với thiên nhiên
  • Mang nhiều lợi ích phong thủy, tạo vượng khí nếu biết cách thiết kế đúng chuẩn.
Tiểu cảnh sân vườn

Lựa chọn những mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp

Có hàng ngàn mẫu tiểu cảnh đẹp khác nhau và ngày càng được cập nhật mới nhiều hơn nữa để phù hợp với xu hướng của thời đại. Đừng bỏ lỡ những hình ảnh chúng tôi sắp giới thiệu ngay sau đây, chắc chắn bạn sẽ tìm được mẫu tiểu cảnh sân vườn phù hợp với công trình của mình đó.

Tiểu cảnh mini trong chậu để bàn

Tiểu cảnh mini để bàn 01
Tiểu cảnh mini để bàn 02
Tiểu cảnh mini để bàn 03
Tiểu cảnh mini để bàn 04
Tiểu cảnh mini để bàn 05
Tiểu cảnh mini để bàn 06
Tiểu cảnh mini để bàn 07
Tiểu cảnh mini để bàn 08
Tiểu cảnh mini để bàn 09

Đây là một trường hợp đặc biệt. Các cây xanh, tiểu cảnh được bố trí gọn trong một chậu cây nhỏ hoặc một bình thủy tinh. Những người tạo ra tiểu cảnh mini này đều phải hết sức khéo léo để sao cho sản phẩm hoàn thiện thật bắt mắt và gây được ấn tượng tốt cho người chiêm ngưỡng.

Tiểu cảnh sân vườn trong nhà

Tiểu cảnh sân vườn trong nhà 01
Tiểu cảnh sân vườn trong nhà 02
Tiểu cảnh sân vườn trong nhà 03
Tiểu cảnh sân vườn trong nhà 04
Tiểu cảnh sân vườn trong nhà 05
Tiểu cảnh sân vườn trong nhà 06
Tiểu cảnh sân vườn trong nhà 07
Tiểu cảnh sân vườn trong nhà 08
Tiểu cảnh sân vườn trong nhà 09
Tiểu cảnh sân vườn trong nhà 10

Điều kiện trong nhà vẫn là ưu tiên các công năng để sử dụng vào mục đích sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Vì vậy sẽ không có nhiều không gian để bạn tự do thiết kế các mẫu tiểu cảnh theo ý muốn. Quan trọng nhất là phải thực sự khéo léo để đảm bảo sự hòa hợp giữa những chi tiết nội thất và tiểu cảnh. Những hình ảnh sau sẽ là một trong những cách giúp bạn gỡ nút thắt đó.

Xem thêm  Thi công tiểu cảnh sân vườn quận 2

Tiều cảnh sân vườn ngoài trời

Tiểu cảnh sân vườn ngoài trời 02
Tiểu cảnh sân vườn ngoài trời 03
Tiểu cảnh sân vườn ngoài trời 04
Tiểu cảnh sân vườn ngoài trời 05
Tiểu cảnh sân vườn ngoài trời 06
Tiểu cảnh sân vườn ngoài trời 07
Tiểu cảnh sân vườn ngoài trời 08
Tiểu cảnh sân vườn ngoài trời 09
Tiểu cảnh sân vườn ngoài trời 10

Các không gian ngoài trời sẽ đa dạng hơn để các gia chủ thoải mái lựa chọn phong cách và kiểu dáng để thiết kế tiểu cảnh. Mỗi không gian, diện tích, kiểu dáng công trình sẽ có cách bố trí khác nhau. Chính sự độc đáo và khác lạ trong từng mẫu thiết kế mà người ta có thể đánh giá gu thẩm mĩ cũng như phong cách của gia chủ. Một vài gợi ý sau sẽ không khiến bạn thất vọng.

Những lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Nếu bạn đã tìm được mẫu ưng ý muốn làm ngay cho không gian nhà mình hay muốn thiết kế theo một cách riêng thù cũng đừng bỏ qua những lưu ý sau đây.

Cân bằng yếu tố ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố cần thiết cho sân vườn nói chung và các tiểu cảnh cây xanh nói riêng. Không chỉ có tác dụng chiếu sáng, nó còn hỗ trợ làm tăng thêm phần thẩm mĩ cho những mẫu tiểu cảnh.

Tiểu cảnh sân vườn 03

Nếu không gian thiếu ánh sáng tự nhiên thì gia chủ cần bố trí lắp đặt thêm hệ thống đèn sân vườn phù hợp. Còn nếu ánh sáng quá mạnh, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây xanh thì cũng cần phải có biện pháp che chắn hợp lý.

Xác định vị trí và tỉ lệ của tiểu cảnh trong không gian

Xác định vị trí thi công tiểu cảnh

Không gian nào mà bạn đang muốn thay đổi, muốn làm ngay tiểu cảnh sân vườn thì cần xác định rõ ngay từ ban đầu. Sau đó là tính toán đến bố cục để cân đối tỉ lệ của tiểu cảnh trong không gian. Sự tương quan giữa chiều rộng, chiều dài và độ cao phải được liên kết chặt chẽ để đảm bảo sự hài hòa.

Xem thêm  Thi công tiểu cảnh cầu thang TPHCM

Sử dụng loại cây trồng phù hợp

Sử dụng cây trồng tiểu cảnh sân vườn phù hợp
Sử dụng cây trồng tiểu cảnh sân vườn phù hợp

Bởi diện tích không gian thường không lớn nên vì thế các lại cây trồng cho tiểu cảnh sân vườn phải được lựa chọn cẩn thận. Đặc biệt lưu ý đến kích thước và tốc độ phát triển của cây. Cây được đưa vào trồng ngoài sức sống tốt thì độ phát triển phải ở mức chậm để giảm công chăm sóc và cắt tỉa. Ngoài các thảm cỏ, thì một số loại cây được khuyến khích trồng như: lưỡi hổ, lan ý, thiết mộc lan, kim phát tài…

Chú ý việc phòng ngừa côn trùng cho sân vườn

Các khu vực cây xanh, hồ nước hay những khóm hoa là nơi thu hút và trú ngụ của nhiều loại côn trùng. Đa phần những loại côn trùng này đều có khẳ năng gây hại cho người và thú cưng trong nhà. Để phòng tránh chúng thì cần thường xuyên kiểm tra và đưa ra các biện pháp diệt côn trùng an toàn. Cách phòng ngừa tốt nhất là:

  • Sử dụng các hương liệu tự nhiên để xua đổi một số loại côn trùng.
  • Hạn chế hoặc không trồng các loại cây ra hoa ở trong nhà.
  • Các khu vực hồ nước phải vệ sinh thường xuyên hoặc thả cá để hạn chế loăng quăng sinh sản và phát triển.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về những loại tiểu cảnh sân vườn cũng như các lưu ý khi thiết kế thi công, Nếu quý khách và các bạn cần tư vấn thêm hãy gọi cho Cảnh Quan Hoàng Hải qua số điện thoại: 0973563068

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *