Các loại hồ cá koi hiện nay

Hồ cá koi kính

Kích thước của hồ cá koi bằng kính nên từ 1,2m trở lên. Đây là kích thước cơ bản giúp cá bơi lội thoải mái. Việc sử dụng bể cá kính nhỏ khiến không gian bơi lội của cá trở nên chật chội, không còn chỗ để trang trí thêm các phụ kiện: đá, sỏi, cây xanh… khiến bể cá trông thật nhàm chán.

Ngoài ra, khi chọn kích thước bể cá kính bạn cần chú ý đến sự cân đối giữa diện tích trong nhà và bể cá, tránh trường hợp phòng khách nhỏ mà đặt bể cá kính quá lớn sẽ gây mất cân đối. khoảng trống.

Bể bơi kính tốt nhất nên làm bằng kính cường lực có độ dày trên 10mm để đảm bảo áp lực nước. Mặt kính mỏng không mang lại sự ổn định lâu dài và dễ bị nứt nếu bị va đập mạnh.

Khi làm bể cá koi bằng kính cần trang bị dụng cụ lau kính để bể cá luôn đẹp và sạch sẽ.

Các bài viết liên quan:

Một điểm yếu của việc nuôi cá trong bể kính trong nhà là thiếu ánh sáng so với bể xi măng ngoài trời. Koi được tiếp xúc với ánh nắng tự nhiên sẽ có màu sắc đẹp hơn, sức đề kháng tốt hơn và ít bệnh tật hơn. Đồng thời, hồ cá koi trong nhà xây bằng ánh sáng nhân tạo yếu hơn, kém thẩm mỹ và màu sắc tự nhiên.

Hồ cá koi lót bạt

Cá koi được nuôi trong hồ lót bạt đang được ưa chuộng ở Việt Nam vì tính đơn giản, nhanh chóng, chi phí thấp và tuổi thọ của hồ lót bạt lâu dài.

Thiết kế và thi công hồ bạt nuôi cá koi

Bạt cá koi là một thiết kế hồ cá koi ngoài trời khá phổ biến. So với việc thi công hồ cá koi bằng xi măng thì thiết kế hồ cá koi trải bạt đơn giản hơn và ít công đoạn hơn. Dưới đây là các bước cơ bản để thiết kế hồ cá koi bạt:

Bước 1: Đào một hồ có chiều dài, chiều rộng và chiều sâu mong muốn. Bạn sẽ đào diện tích hố hợp lý nhất dựa trên số lượng koi mà bạn định nuôi. Tránh tình trạng một số lượng lớn hồ cá koi được thả từ hồ cá koi nhỏ sẽ gây chen chúc và ảnh hưởng đến sự phát triển của cá.

Xem thêm  Phụ kiện hồ cá koi TPHCM

Bước 2: Để đáy hồ được phẳng và bằng phẳng, bạn có thể cho một ít cát vào, hoặc có thể lót ngay một miếng vải địa kỹ thuật khác đã định sẵn để chống rò rỉ nước.

Bước 3: Trải bạt PVC chống thấm xuống đáy hồ.

Bước 4: Cố định tấm bạt bằng khung thép và đinh vít. Chèn đá xung quanh miệng hồ để cố định chắc chắn tấm bạt và đóng vai trò trang trí.

Bước 5: Cho nước vào bể cá để chạy thử bể cá xem bạt có bị rách hay không, có bị rò rỉ nước hay không để có biện pháp xử lý kịp thời.

Bước 6: Lắp đặt đường ống nước, máy bơm và trang trí hồ cá koi bằng đá, cây cảnh cho sinh động hơn.

Hồ cá koi bằng thùng xốp

Nuôi cá trong bể xốp có thể tiết kiệm chi phí hơn so với nuôi cá trong bể xi măng, bể kính,… Thiết kế hồ cá koi bằng bể xốp không quá khó mà vẫn rất thẩm mỹ.

Lợi ích của việc nuôi cá koi trong thùng xốp

Giá rẻ hơn

Chỉ với một vài thùng xốp còn sót lại, bạn có thể tạo ra một ngôi nhà mới cho cá koi của mình. Tất nhiên, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí xây dựng, thi công, lắp đặt, xử lý như hồ cá koi xi măng hay hồ cá koi kính.

Đặc biệt, bạn có thể tự làm hồ từ hộp xốp mà không tốn nhiều thời gian, công sức hay nguyên liệu. Cũng không cần thuê đơn vị thi công.

Nhẹ

Do làm bằng chất liệu xốp nên bể cá này sẽ nhẹ hơn và dễ dàng di chuyển khi cần thiết. Bạn cũng dễ dàng xử lý hơn khi bể cá có vấn đề về cá bị bệnh, phải dùng thuốc, v.v. Cá chuyển nhanh chóng và dễ dàng.

Khi không cần nuôi cá nữa, bạn chỉ cần di chuyển thùng xốp. Ngược lại, nếu bạn sử dụng bể xi măng, bể cá gắn tường thì việc vệ sinh sẽ trở nên vô cùng khó khăn.

Giúp cá đẻ trứng dễ dàng hơn

Một ưu điểm của nuôi Xốp là nhiệt độ trong bể xốp cao hơn so với các loại bể thủy sinh khác. Điều này giúp cá koi sinh sản dễ dàng hơn. Vì vậy người chơi thủy sinh muốn nuôi cá mái và muốn kích thích chúng đẻ trứng thì có thể thử nuôi cá trong thùng xốp.

Nhưng cũng có nghĩa là bạn phải quan tâm đến nhiệt độ trong bể, nhiệt độ nước thì cá mới có thể sống khỏe được. Không áp nhiệt độ nước từ bể cá xi măng, bể cá thủy tinh vào thùng xốp, vì nhiệt độ sẽ cao hơn mức cần thiết.

Hạn chế của việc nuôi cá koi trong thùng xốp

Kích thước nhỏ

Thùng xốp thường tương đối nhỏ nên bạn bị hạn chế khi nuôi cá lớn hoặc số lượng nhiều. Kết nối các xô lại với nhau nhưng vẫn chưa thể hài lòng bằng việc xây hồ bê tông, bể cá lớn.

Xem thêm  Thi công hồ cá koi Long Thành Đồng Nai

Vì vậy, chương trình này sẽ phù hợp với những ai muốn chơi với ít cá, cá nhỏ hoặc mới chơi cá, đang trong quá trình thử sức để tích lũy kinh nghiệm.

Thiếu thẩm mỹ

Có rất nhiều cách để bạn có thể trang trí, chỉnh sửa cho chiếc hộp xốp của mình trở nên đẹp mắt và sinh động hơn. Tuy nhiên, hộp xốp chắc chắn không đẹp bằng lọ thủy tinh hay hồ xi măng. Vì đây chỉ là cách khắc phục hoặc giải pháp tạm thời cho những ai không đủ khả năng.

Cách làm hồ cá koi bằng thùng xốp

Bước 1: Tìm hộp xốp có kích thước phù hợp

Bạn có thể làm thùng xốp với kích thước tùy thích, tùy theo số lượng cá và kích cỡ cá mà bạn định nuôi. Hãy chuẩn bị 1-4 thùng.

Bước 2: Băng hoặc dán keo hộp xốp để cố định. Sau đó cắt mép của 2 hộp xốp thành hình chữ nhật đủ lớn để cá có thể bơi qua lại. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu chỉ sử dụng 1 thùng.

Bước 3: Ghép cặp kính

Chuẩn bị một miếng kính hình chữ nhật có diện tích nhỏ hơn các cạnh của Hộp xốp. Đo kích thước của miếng thủy tinh và vẽ một hình chữ nhật bằng kích thước đó trên mặt bên của Hộp xốp. Làm tương tự cho các mặt còn lại.

Sau đó gắn miếng kính này vào và đảm bảo rằng nó được giữ cố định bằng miếng xốp. Dán kính vào hộp xốp sao cho không có lỗ để nước rỉ ra ngoài.

Để chắc chắn, bạn có thể dùng thêm băng dính điện dán xung quanh các mép kính trong và ngoài hộp xốp.

Bước 4: Bôi xi măng

Dán băng dính vào mặt kính trong để xi măng không bị dính. Quét xi măng bằng cọ sơn. Quét thùng một lần để đảm bảo bên trong Thùng xốp đều vữa. Điều này sẽ ngăn nước ra ngoài và giúp cá sống trong môi trường sống tương tự như bể xi măng.

Sau đó dùng thìa nhỏ quét một lớp xi măng dày hơn. Chờ xi măng cứng lại, lấy băng dính trên kính ra, vệ sinh lại.

Bước 5: Trang trí

Bạn có thể sơn hoặc sơn bằng các màu sơn để trang trí thùng theo ý muốn. Sau đó bạn cho cá vào là xong.

Đối với việc nuôi cá koi quan trọng nhất là bộ lọc hồ cá koi, bạn nên tự chế bộ lọc để tiết kiệm chi phí. Bộ lọc hồ cá koi chế tạo đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị vật liệu lọc hồ cá và bố trí sao cho phù hợp.

Hồ cá koi nhựa

Khi nào nên sử dụng hồ cá koi?

Bể nhựa hay còn gọi là hồ nhựa là loại đồ đựng được làm bằng nhựa màu xanh có nhiều kích thước và hình dạng khác nhau. Người nuôi cá koi có thể sử dụng các bể nhựa này trong 3 trường hợp:

Xem thêm  Thi công hồ cá koi tại Bình Thuận

Bể nước nhựa được sử dụng khi gia chủ có không gian sống chật chội và không có điều kiện thiết kế hồ cá koi xi măng hay hồ cá koi phủ bạt.

Gia chủ cần cách ly cá bị bệnh với hồ cá koi xi măng, hồ cá kiếng, hồ cá koi trải bạt cũng rất tốt cho những loại bể này. Gia chủ có thể tắm tím và có những cách xử lý cho cá koi trong bể để chúng mau lành bệnh.

Các chủ mới chơi và chưa có kinh nghiệm nuôi koi thì trước đó nên tích lũy kinh nghiệm qua bể nhựa để tránh rủi ro, thua lỗ.

Phân loại bể nhựa nuôi cá koi

Thông thường, có hai loại bể nhựa được sử dụng phổ biến nhất để nuôi cá koi là bể hình chữ nhật và bể tròn.

Bể tròn

Can nhựa hình tròn cồng kềnh hơn một chút vì chúng có kích thước lớn hơn can nhựa hình chữ nhật. Tuy nhiên do cấu tạo nên bồn nhựa tròn có thể chứa được lượng nước tối đa mà không làm phồng thành bồn. Kích thước của bể cá koi tròn rất đa dạng, dung tích từ 500 lít – 750 lít – 1 khối – 1,5 khối – 2 khối – 3 khối … Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, vì kích thước của vị trí khu vực.

Mặt khác, nuôi cá koi trong bể tròn cũng rất hiệu quả, kéo nước dễ dàng và tạo thành dòng suối, giúp tăng khả năng vận động của cá koi, giảm béo phì, béo phì, tăng sức khỏe và khả năng thu nạp của cá. Hút đáy là tối đa.

Bể nước hình chữ nhật

Các nhà sản xuất đã tung ra thị trường nhiều mẫu mã với nhiều kích thước khác nhau, từ 200 lít đến 1000 lít nước, thậm chí nhiều hơn thế. Tùy theo diện tích không gian của khách hàng và nhu cầu sử dụng, số lượng cá mà khách hàng sẽ lựa chọn sản phẩm phù hợp. Nhờ sử dụng bể nhựa hình chữ nhật, gia chủ có thể tối ưu không gian và tận dụng những khoảng đất trống trong nhà, sân vườn để nuôi cá koi – phục vụ cho niềm đam mê chơi cá cảnh.

Hồ cá koi xi măng

Nếu nuôi cá koi ngoài trời, bạn nên sử dụng hồ bê tông hoặc hồ cá koi có lót bạt. Tuy nhiên, hồ cá koi xi măng vẫn là lựa chọn phổ biến nhất. Khi xây hồ cần chú ý độ sâu khoảng 80cm đến 120cm, không nên sâu quá, nếu không sẽ khó nhìn thấy cá. Tuy nhiên, nếu cá lớn từ 50 cm trở lên hoặc có quá nhiều cá thì hồ phải sâu hơn. Dưới đáy nên xây dựng ống van thu nước để tạo điều kiện thoát nước cho hồ. Nên đặt ống van đáy cao hơn đáy hồ, phòng trường hợp hỏng bộ lọc, nước vẫn ngấm xuống đáy hồ để cá sống sót, chờ chủ đến ứng cứu. Chân van ống này sẽ được kết nối trực tiếp với bể lọc.

Lời kết

Hy vọng bài viết này Cảnh Quan Hoàng Hải đã cung cấp cho quý khách những thông tin hữu ích về các loại hồ cá koi. Quý khách cần tư vấn thêm về làm hồ cá koi và các loại hồ cá hãy gọi cho chúng tôi qua số điện thoại: 0973563068.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *