Xây hòn non bộ ngoài trời

Lợi ích khi thiết kế xây hòn non bộ ngoài trời

Hòn non bộ ngoài trời là một trong những thú vui thanh nhã đã xuất hiện từ khá lâu đời, một hòn non bộ trước nhà theo phong thủy mang đến rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống cũng như may mắn trong công việc. Theo như những tài liệu về kiến trúc xưa đã để lại thì hòn non bộ là nghệ thuật kiến trúc độc đáo được xây dựng và sắp xếp, thu nhỏ không gian thiên nhiên hùng vĩ ( chủ yếu là những ngọn núi lớn) từ ngoài tự nhiên vào trong vườn cảnh, giúp phục vụ thú vui dành cho mục đích thưởng ngoạn của người chơi, người yêu thích non bộ.

Các bài viết liên quan:

Lợi ích của hòn non bộ ngoài trời
Lợi ích của hòn non bộ ngoài trời

Ngày nay việc trang trí nhà ở luôn được rất nhiều người quan tâm nhưng trang trí làm sao cho hài hòa với cảnh quan ngôi nhà, không gian xung quanh cũng là một vấn đề đặt ra. Đối với những căn biệt thự lớn, các tiểu cảnh sân vườn đẹp mang lại một không gian xanh cực kì thoáng đãng và thoải mái, một hồ cá Koi với những đàn cá đầy màu sắc bơi lượn trong hồ mang lại sự may mắn, tài lộc và một hòn non bộ mini ngoài trời là nơi hấp thụ tinh hoa nhật nguyệt tích trữ nguồn sinh khí tốt mang lại sự hưng thịnh cho tất cả các thành viên trong gia đình. Hòn non bộ mini mang lại nhiều ý nghĩa và nghệ thuật đối với không gian sống. Khi thiết kế hòn non bộ đòi hỏi các nghệ nhân phải tuân theo các nguyên tắc về phong thủy và kĩ thuật sao cho chuẩn nhất và hợp lý nhất với không gian của từng ngôi nhà như việc chọn hướng núi, thế núi, cây cỏ trong hồ, bể cá và thác nước trong hồ…

Xem thêm  Thiết kế hòn non bộ phong thủy

Hòn non bộ ngoài trời
Hòn non bộ ngoài trời

Hòn non bộ ngoài trời và nguyên tắc lựa chọn hướng núi

Hòn non bộ ngoài trời thiết kế theo hướng Tây: Thiết kế theo hướng này là rất phù hợp đại lợi, đại cát…

Hòn non bộ thiết kế theo hướng Tây Bắc: Ở hướng này khi thiết kế hòn non bộ sẽ là đại cát, sẽ càng tuyệt vời hơn khi có sự phối hợp giữa các loại cây xanh để làm tăng thêm mĩ quan và hợp phong thủy cho ngôi nhà.

Hòn non bộ thiết kế theo hướng Đông Bắc: Cần lưu ý khi thiết kế theo hướng này vì nó không tốt, phong thủy có ngụ ý tài trí và năng tuệ bị kìm hãm và chôn vùi không thể phát triển được, đây là một trong những cách thiết kế không nên.

Hòn non bộ thiết kế theo hướng Bắc: Quý khách có thể thiết kế hòn non bộ ở phía này, địa hình có thể cao hơn một chút. Khi quý khách trồng các loại cây phù hợp thì hình ảnh hòn non bộ ngoài trời sẽ càng trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên hướng này lại ít được sử dụng trong phong thủy.

Hòn non bộ thiết kế theo hướng Nam: có thể thiết kế theo hướng này vì hướng này mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Hòn non bộ thiết kế theo hướng Tây Nam: Đây là hướng bất lợi và không phù hợp để thiết kế hòn non bộ vì sẽ mang lại bất lợi cho gia chủ, mang lại nhiều vận xui cho các thành viên trong gia đình. Tốt nhất là không nên thiết kế theo hướng này nhưng cũng tùy vào trường hợp vận mệnh của gia chủ.

Xem thêm  Thi công hòn non bộ ở quận Tân Phú

Nguyên tắc lựa chọn thế núi của một hòn non bộ ngoài trời

chọn thế núi cho hòn non bộ ngoài trời
Chọn thế núi cho hòn non bộ ngoài trời

Thế độc phong: thể hiện sự uy nghi, oai hùng, kiêu ngạo… nhưng đơn độc bởi không có gò đồi, chân núi xung quanh

Thế song phong: thế này ít được nhiều người chọn vì nó có 2 chóp cảm giác như có sự đối kháng, nếu chọn thế này thì thiết kế vói 2 chóp núi chênh lệch nhau giống cặp phu thê, cha hoặc mẹ con

Thế đa phong: thế này phổ biến với hình thể quần thể núi tạo thế trường sơn, cao thấp khác nhau với một núi chủ giữ vĩ trí cao nhất.

Thế kỳ phong: là sự kết hợp giữa thế độc và đa phong, có thế núi đứng riêng biệt xa hẳn so với các núi nhỏ khác.

Lựa chọn cây cỏ, loại cá nuôi trong hòn non bộ ngoài trời

Quý khách nên chọn những loại cây có tán nhỏ xanh quanh năm để tiện cho việc tỉa tót, chăm sóc chúng định kì tránh để khô héo lụi tàn mà sản sinh ra tà khí làm ảnh hưởng vận máy của các thành viên trong nhà mình. Bên cạnh đó, nên chọn loại cá không xung khắc với nhau, tốt nhất nên chọn cùng một loại nhưng cá bảy màu, cá lia thia để chúng luôn hòa hợp cộng sinh lẫn nhau, điều này có ý mang lại sự thuận hòa trong gia đình của quý khách. Nhìn chung đặt hòn non bộ ngoài trời theo hướng nào, thế nào đi chăng nữa cũng đều phải xem xét thật kỹ lưỡng từ các nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm để kích hoạt được khí tốt, hút tài vận, tăng tính nghệ thuật cho không gian và cũng không ảnh hưởng tới sinh hoạt của gia đình.

Xem thêm  Thi công hòn non bộ tại Tiền Giang

Lựa chọn số hòn non bộ ngoài trời

Lựa chọn số hòn non bộ ngoài trời
Lựa chọn số hòn non bộ ngoài trời

Hòn non bộ ngoài trời không nên làm một hòn lẻ loi, không làm số chẵn như 2,4,6,8…, tốt nhất là 3,5,7,9… Kích thước các hòn non bộ ngoài trời không được bằng nhau mà phải có sự phân cấp lớn nhỏ, ý nghĩa phân cấp giữa các thành viên trong gia đình, mỗi người đều có những vai trò khác nhau.

Giá hòn non bộ trước ngoài trời có cao không?

Mức giá của hòn non bộ ngoài trời cũng như xác định các loại tiểu cảnh sân vườn thích hợp với gia đình mình, gia chủ tốt nhất nên liên hệ với các đơn vị thi công, thiết kế hòn non bộ cụ thể. Những đơn vị này sẽ có những tư vấn, thiết kế phù hợp với yêu cầu của gia chủ.

Bảng giá làm hòn non bộ ngoài trời

Hạng mục làm hòn non bộGiá(VNĐ)
Làm hòn non bộ theo m²8.900.000 – 28.900.000
Làm hòn bộ tiểu cảnh thác nước theo m²1.290.0000 – 2.590.000
Làm tiểu cảnh hòn non bộ8.900.000 – 28.900.000/bộ
Làm tiểu cảnh hồ cá koi theo m³9.900.000 – 19.900.000
Làm tiểu cảnh trang đá1.100.000 – 2.200.000

Lưu ý: bảng giá chỉ mang tính chất tham khảo, tùy thuộc và vị trí và các yêu cầu khác của khách muốn thiết kế thi công hòn non bộ mà Cảnh Quan Hoàng Hải sẽ báo giá cụ thể.

Hòn non bộ ngoài trời kết hợp với tranh tường
Hòn non bộ ngoài trời kết hợp với tranh tường
Hòn non bộ ngoài trời thác nước
Hòn non bộ ngoài trời thác nước

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về Xây hòn non bộ ngoài trời, bạn đang có kế hoạch thiết kế thi công hòn non bộ cho ngôi nhà của mình hãy gọi cho Cảnh Quan Hoàng Hải.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *