Quy tắc phong thủy trước khi xây dựng hồ cá koi

Khi xã hội phát triển, việc thiết kế một hồ cá koi trước nhà hay trong sân vườn của mình không còn khó khăn đối với những người đam mê, yêu thích thú vui nuôi cá koi, một trong những ‘quốc ngư’ của Nhật Bản. Nhưng để có một bể cá đẹp thì rất dễ. Chỉ cần liên hệ với công ty thiết kế uy tín, tuy nhiên để thiết kế theo phong thủy thì bạn cần phải tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia phong thủy. Hôm nay hocakoidep.vn xin chia sẻ một số quy tắc phong thủy trước khi xây dựng hồ cá koi, hồ cá koi 5m2 nuôi được bao nhiêu con cá koi.

Quy tắc phong thủy trước khi xây dựng hồ cá koi

Theo các chuyên gia phong thủy, có ao trong nhà là biểu tượng của các yếu tố vàng và của cải, và nhiều người muốn xây dựng sự giàu có bằng cách đào ao cá, nhưng bất ngờ mang lại tai họa. Việc đặt bể cá không đúng cách và không được bảo dưỡng tốt có thể mang những nguồn năng lượng xấu vào nhà của bạn.

Các bài viết liên quan:

Vì vậy, các nguyên tắc phong thủy cần tránh

Các tình huống về vị trí và hình dạng cần tránh

Vị trí và hình dạng của ao không phù hợp cũng có thể gây ra những ảnh hưởng xấu. Ví dụ như lồi lõm, hình quả bầu, lớn nhỏ nối nhau, bệnh tật và xui xẻo sẽ đến với nam chủ nhân. cốt lõi. Người xưa nói: “Cao thấp, góa bụa không phòng bị, bệnh hủi không thể tách rời nhau”. Nói cách khác, ao trên nối với ao dưới.

Tránh để hai hoặc ba ao cạnh nhau. Nếu vậy, thật là một sự việc thương tâm xảy ra khiến chủ nhân của ngôi nhà rơi nước mắt.

Xem thêm  Hồ cá koi sân thượng

– Nếu sở hữu hồ ở hướng Đông, hồ ở hướng Tây sẽ gây bất lợi cho gia đình, trong nhà sẽ có người khờ khạo.

Nếu bên trái và bên phải sau nhà hoặc trước nhà có hai cái ao gọi là chân rồng, chân hổ, chúng đang giẫm lên nhau. Điều này cho thấy trong nhà có âm khí dâm dục, tức là tà dâm, là vị trí không tốt.

– Ao hình hoa mai thì trong nhà có 3, 4 quả phụ.

Nếu phong thủy của bể cá không tốt, có những trường hợp có thể khắc phục được.

Hồ cá và bể bơi thường gần nhà. Khi đó, ánh nắng mặt trời có thể sẽ phản chiếu và vào nhà. Trong Phong thủy, người ta gọi trường hợp này là “gương bình máu” hay “ngàn tia sáng vàng chiếu vào nhà”, sớm muộn gì gia đình cũng gặp xui xẻo. Nếu nhà giữa cửa có gương soi bảo vệ và trang trí đá.

Để hóa giải, hãy đặt bèo tây trong hồ nước để giảm khúc xạ ánh sáng mặt trời vào nhà, hoặc trồng cây trúc ở phía bên kia nhà để cản tia khúc xạ của mặt trời vào nhà và giảm sát khí.

Một số nhà có ao tù, nước không lưu thông gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sống xung quanh, không tốt cho sức khỏe, gây hiềm khích trong cư dân. Cách tốt nhất để hóa giải là xả nước, phơi ao và lấp nước lại.

Nếu nuôi cá koi, bạn cần có hệ thống lọc nước hồ cá.

Hồ có hình dáng uốn lượn, trồng cây xung quanh hồ, nước chảy không có đông khách, khách sạn, nhà hàng thì không vấn đề gì. Anh ta có khả năng biến thành General Sand.

Hình dạng của bể cá theo phong thủy

Bể bán nguyệt

Có câu: Ao bán nguyệt sinh ra tiền, vựa lúa ngàn thu, trẻ con không chết đuối. Vì vậy, làm hồ cá koi hình bán nguyệt hoặc hình cong đều rất tốt cho phong thủy, có hình dạng hồ này trước nhà là bạn có tiền.

Cái ao (hồ) uốn cong hình nghiêng mực

Người xưa nói Tiền đường tự nghiên trì, tử lục đăng cao đệ, đường thanh do như kính, quý sinh minh, nghĩa là ao trước nhà giống cái nghiên mực, con cháu thi đỗ cao, nước ao mà trong như gương, sinh con quý và thông minh.

Trước nhà có một cái ao như vậy là tốt nhưng vị trí đặt ao phải xa cửa để ánh nắng buổi trưa không thể phản chiếu tia nắng vào nhà.

Ngoài ra khi thiết kế ao nuôi cũng cần lưu ý đến hướng tốt của ao.

Các hướng làm hồ cá koi tốt nhất

Vì bể cá koi là một yếu tố đại diện cho khu vườn Nhật Bản, nên cần lưu ý một số điểm sau đây khi bố trí nó:

Xem thêm  Mẫu hồ cá koi đẹp ngoài trời

Hướng Tây Bắc: Hướng đại cát, gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, để duy trì sự may mắn, hồ phải được chăm sóc và làm sạch. Việc trang trí đá, hòn non bộ xung quanh hồ cũng cần đảm bảo tính thẩm mỹ và đúng phong thủy.

Hướng Tây: Nếu đặt hồ nước ở hướng này, ánh nắng mặt trời không được phản chiếu vào nhà.

Hướng Nam: Các ao hồ đặt ở hướng này cần đặt cách xa nhà ở mức 5m trở lên, và phải được đặt ở những vị trí mà ánh sáng mặt trời không thể phản xạ lại được.

Hướng Đông: Đặt ao hồ ở hướng này, kết hợp với sông ngòi, kênh rạch nhỏ rất hợp với Phong thủy nhà ở.

Hướng Đông Nam: Hướng này tương sinh với hướng Đông và là vị trí đặt ao hồ tốt. Nếu bạn muốn tăng thiết kế của sông nhỏ, bạn cần phải giảm tốc độ nước một chút.

Tuy nhiên, tùy theo mệnh của mỗi người mà đặt bể cá koi trong nhà có mấy vị trí “cực” để cân bằng âm dương và mang lại nhiều may mắn về tiền bạc. sự thịnh vượng của chủ sở hữu.

Ao, hồ rất quan trọng trong thiết kế sân vườn hiện đại. Nhưng xung quanh nhà, ao hồ cũng có tác động nhất định. Trên đây là những quan niệm Phong thủy liên quan đến ao, hồ, giếng cho cư dân. Những quan niệm này chỉ có giá trị tham khảo khi nghiên cứu quan niệm của người xưa.

Những nơi cần tránh khi đặt hồ cá koi trong nhà trong nhà

Không đặt phía sau bộ salon

Trong phong thủy, không thể lấy nước làm chỗ dựa vì nó không ổn định. Hơn nữa, nước không ổn định. Vì vậy, nếu bạn đổ nước vào phía sau của salon, hàng ngày người ta sẽ ngồi trên những giá đỡ không vững chắc, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự ổn định của gia đình.

Không đặt đối diện với bếp

Người ta nói rằng nước và lửa là xung khắc. Bể cá là nước, bếp là lửa, bể cá đối diện với bếp không tốt cho sức khỏe của cả gia đình và ảnh hưởng lớn đến sự ổn định của gia đình.

Đừng đặt nó gần nhà vệ sinh

Đặt bể cá gần nhà vệ sinh hoặc trong góc tường sẽ khiến nơi tối tăm, ẩm thấp, dễ sinh ra tà khí, gây bệnh tật cho người sống trong nhà.

Không đặt bể cá trước tượng, bàn thờ

Bể cá cảnh không nên đặt trước thần tượng, bàn thờ, đặc biệt là thần tài, bộ ba Phúc Lộc Thọ. Theo cách nghĩ của Phong thủy, bố trí như vậy tức là “trời giáng thủy”, sẽ gây ra cảnh phá tài.

Xem thêm  Thiết kế và thi công hồ cá koi quận 5

Hồ cá không nên đặt trong phòng ngủ

Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ, vì dễ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Trong khi ngủ, nhịp sinh học được giảm thiểu, cho phép tất cả các cơ quan trong cơ thể được nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, do máy đánh trứng trong bể cá thường không ngừng, nước trong bể phải luân chuyển liên tục, điều này ảnh hưởng đến nhịp sinh học và khiến bạn dễ mệt mỏi.

Đừng đặt nó trên ngưỡng cửa ra vào ngôi nhà

Không đặt két nước trên cửa. Luồng khí vào nhà bị cản trở khiến giao thông trong nhà bị cản trở. Tôi muốn đặt nó ở vị trí dễ nhìn trong phòng khách

Không đặt bể cá ở phía bên phải của ngôi nhà

Không đặt bể cá ở phía bên phải của ngôi nhà khi nhìn từ bên trong. Đây là hướng nước cho Bạch hổ.

Tiêu chí phong thủy hồ cá

Hồ cá koi như thế nào mới được gọi là hợp phong thủy? Ngoài ra, làm thế nào để làm một hồ cá koi hút tiền tài may mắn hợp phong thủy?

Cân bằng ngũ hành

Bể Cá Chép Phong Thủy là bể cân bằng ngũ hành. Điều này là do khi bạn xây dựng một bể cá trong khuôn viên, ngũ hành bổ sung cho nhau và mang lại sinh khí dồi dào cho ngôi nhà của bạn.

Với các yếu tố như: Năng lượng nước luôn bình lặng và được hình thành từ nước trong bể cá. Tuy nhiên, nước trong bể phải luôn được giữ sạch để tà khí không phát sinh.

Chú ý giữ sạch nguồn nước để tránh tà ma sinh sản.

Khi xây dựng một bể cá, bạn không thể sai lầm khi trang trí nó bằng đá, sỏi, v.v. Đó là các khoáng chất có trong đá và cát tạo ra năng lượng của trái đất. Chúng đại diện cho sự ổn định và bền vững.

Đá sỏi và đá cuội tạo ra năng lượng cho trái đất(năng lượng thổ)

Ngược lại, năng lượng gỗ, tượng trưng cho sự phát triển, bốc lên mạnh mẽ từ các tầng nước của hồ.

Năng lượng của cây được sinh ra từ cây thủy sinh của hồ.

Năng lượng kim là nguyên liệu tạo nên bể, nhưng màu sắc của cá trong bể cũng có thể tạo thành năng lượng kim.

Năng lượng kim cũng có thể được tạo ra từ màu sắc của cá trong bể cá.

Một hồ cá koi 5m2 bạn có thể nuôi được bao nhiêu con koi?

Sau khi chọn được kích thước hồ cá koi phù hợp, người nuôi phải chọn số lượng cá koi để cho vào bể. Nguyên nhân là do mật độ cá chép trong hồ ảnh hưởng đến môi trường nước và sức khỏe đàn cá chép. Các ao nhỏ do đó có ít cá hơn các hồ lớn và cá có kích thước khác nhau. Dưới đây là cách tính số lượng cá koi:

Số lượng cá = L x W : K : 150 (cá)

Vì vậy:

L là chiều dài của hồ (cm)

W là chiều rộng của hồ (cm)

K là kích thước của cá (cm)

Như vậy hồ diện tích 5m2 = 50000cm2, nghĩa là L x W = 50000 nuôi được số lượng cá koi dài 10cm là: 50000 : 10 : 150 = 33 con; số lượng cá koi dài 15cm là 22 con; số lượng cá koi dài 20cm là 17 con.

Hy vọng bài viết trên hữu ích với quý khách và các bạn. Quý khách cần làm hồ cá koi trong nhà, sân vườn, quán cafe, khu du lịch, cho khuôn viên công ty, bệnh viện, trường học,…hãy gọi cho hocakoidep.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *