Thi công thác nước hồ cá koi

Thiết kế hồ cá koi thường được xây dựng theo hai loại cơ bản đó là hồ cá koi tĩnh và hồ cá koi động. – Hồ cá koi tĩnh là những hồ cá không có một dòng chảy nào – Hồ cá koi động thì thường được kết hợp với các dòng suối hoặc con thác. Vậy lợi ích của sự kết hợp thác nước hồ cá koi là gì? Thi công như thế nào cho đúng kỹ thuật? Cách thức thực hiện không có nhiều khác biệt so với việc thi công riêng từng hạng mục. Cụ thể như thế nào thì cùng theo dõi bài viết nhé!

Các bài viết liên quan:

Hòn non bộ thác nước hồ cá

Vì sao nên thiết kế thác nước hồ cá koi?

Một hồ cá đẹp không chỉ là hồ to hay cá đẹp mà còn phải kết hợp nhiều yếu tố cảnh quan như cây trang trí, thực vật thủy sinh, hòn non bộ,… đặc biệt nếu thiết kế thác nước hồ cá Koi thì còn gì hoàn hảo hơn. Trong cảnh quan thì nước có vai trò chủ yếu về phong thủy tạo sự cân bằng âm dương, tuy nhiên thì đối với hồ cá koi thì thác nước còn đóng vai trò tạo sự sinh động cho hồ cá koi của bạn. Dòng chảy sẽ giúp các chú cá cảm thấy dễ chịu hơn và giảm stress rất tốt. Ngoài ra thì sự vận động của nước cũng làm tang đáng kể lượng khí oxy hòa tan trong nước vì các va đập.

Cá koi là biểu tượng may mắn thịnh vượng

Cách làm thác nước hồ cá koi

Thác nước ngoài tự nhiên thực chất là dòng nước chảy từ khu vực cao xuống khu vực thấp với độ chênh lệch lớn. Dựa theo nguyên lý này thì để làm thác nước là điều không khó, tuy nhiên để thác có vẻ đẹp tự nhiên, độc đáo thì lại chẳng dễ chút nào. Bạn sẽ cần rất nhiều công sức, tính sáng tạo lẫn thẩm mỹ mới có thể tạo ra hồ cá koi đẹp, tự nhiên nhất đấy. Đá là nguyên liệu thiết yếu để tạo nên thác nước hồ cá koi. Cần phải lựa chọn kỹ những hòn đá, phiến đá đẹp và sắp xếp chúng hài hòa với nhau, đúng kỹ thuật tạo nên sự phân tầng cho dòng chảy. Nếu khéo léo thì bạn có thể tạo ra những thác nước đẹp như thật ngoài tự nhiên.

Xem thêm  Hồ cá koi phong thủy

Cây cỏ hữu tình như một bức tranh thủy mặc

Lựa chọn đá làm thác nước

Ta có thể chia đá để làm thác ra làm 2 loại: Đá sử dụng chính để xây dựng và đá dùng để trang trí

Đá chính sử dụng để xây dựng

Đây là những hòn đá được gọi là loại đá “đập tràn” (ý chỉ loại đá nước sẽ trực tiếp chảy tràn qua) Thường để thác nước trở nên tự nhiên nhất, người thi công sẽ sử dụng thiết kế phân tầng mẫu, nghĩa là các viên đá sẽ được sắp xếp bằng cách gối lên nhau. Với cách làm này bạn sẽ cảm thấy như có hai thác nước riêng rẽ ở 2 vị trí khác nhau. Giúp tạo hiệu ứng thị giác tuyệt vời hơn.

Thác nước hồ cá trang trí bằng đá cuội

Bạn cần lựa chọn những viên đá tương đối dẹt và cần có các cạnh nhọn và hơi vuông do nước sẽ chảy qua những rìa các cạnh này. và cũng nên sắp xếp thêm kha khá đá có cạnh rìa cùn và uốn cong nhẹ nhàng do chắc chắn sẽ có một lượng nước chảy bị tràn ra ngoài làm lãng phí lượng nước tuần hoàn xuống hồ. Ngoài ra việc bổ sung một ít lượng đá khum khum hình chén đặt ở giữa thác là hoàn toàn cần thiết. Điều này sẽ giúp thác nước trở nên tự nhiên hơn. Do thác nước ngoài tự nhiên sẽ không hoàn toàn bằng phẳng. Cần có một chút gập ghềnh trong dòng nước chảy để tạo điểm nhấn.

Xem thêm  Thiết kế thi công hồ cá koi quận Bình Tân

Đá sử dụng để trang trí

Sử dụng đá chính để tạo thác là không đủ, bạn cần trang trí thác bằng thật nhiều những viên đá nhỏ hơn để tạo cảnh quan cho thác.

Đá trang trí hồ cá

Không giống loại đá “đập tràn” được tôi để cập ở trên, đá sử dụng để trang trí cần nhỏ, tròn đan xen một số lượng ít đá cuội to hơn 1 chút. Loại đá mà bạn bắt gặp được ở rất nhiều con suối. Cũng cần sắp xếp sao cho tự nhiên nhất và không cần theo một thứ tự nào cả nhé.

Những lưu ý khi thiết kế thi công thác nước hồ cá koi

Thiết kế thác nước hồ cá koi vẫn phải tuân thủ những quy tắc cơ bản. Trước hết là yêu cầu về hồ cá gồm chủng loại hồ, kiểu dáng, độ sâu, kích thước cho đến độ pH và nhiều tiêu chí khác. Những tiêu chí này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của cá. Sau khi hoàn thiện cơ bản, thác nước mới được thi công vào hồ cá. Phong cách và kiểu dáng của thác nước chịu ảnh hưởng trực tiếp từ hồ cá koi. Một vài lưu ý để có một thác nước hồ cá koi: Sử dụng hệ thống lọc của bể cá koi làm thác nước: Đây là cách được nhiều người lựa chọn. Bởi bằng cách tận dụng máy bơm của hệ thống lọc bơm nước cho thác nước sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền điện nước. Hướng nước chảy: Bạn nên bố trí hướng nước chảy của thác hướng vào trong nhà. Theo quan niệm phong thủy thì điều này sẽ giúp tài lộc chảy vào nhà. Tuyệt đối không nên tạo thác nước hướng từ nhà ra ngoài. Việc này chẳng khác nào muốn tài lộc không ngừng chảy ra ngoài.

Xem thêm  Vitamin cho cá koi

Cách lựa chọn hướng thác nước như sau:

– Hướng Bắc là hướng của đường đời và sự nghiệp

– Hướng Đông là hướng đại diện cho gia đình và sinh lực

– Hướng Đông Nam là hướng đại diện cho sự thịnh vượng và sung túc

– Hướng Nam là hướng đại diện cho danh tiếng của bạn, vì vậy tuyệt đối không bố trí hồ nước hay các vật dụng bằng nước ở hướng này, vì nước là thủy, lửa là hỏa, thủy khắc hỏa.

Tiếng nước chảy của thác: nếu bạn là người chú ý cả âm lẫn sắc của thác thì điều này hết sức quan trọng. Một thác nước hoàn hảo thì vẻ đẹp thôi chưa đủ mà tiếng nước chảy cũng phải róc rách dễ chịu không hối hả.

Bổ sung một số loại đèn cho thác: sẽ giúp thác trở nên huyền ảo hơn khi trời tối. Nên chọn ra những góc sáng để tôn lên vẻ đẹp của thác cũng như chỉ sử dụng đèn hắt từ dưới đất lên để giúp tạo hiệu ứng cho nước.

Mẫu thác nước hồ cá koi

Hồ cá thác nước sân vườn
Thác nước hồ cá koi H1
Thác nước hồ cá koi H2
Thác nước hồ cá koi H3
Thác nước hồ cá koi H4
Thác nước hồ cá koi H5
Thác nước hồ cá koi H6
Thác nước hồ cá koi H7
Thác nước hồ cá koi H8
Thác nước hồ cá koi H9
Thác nước hồ cá koi ngoài trời
Thác nước hồ cá koi
Thác nước hồ cá trang trí bằng đá cuội
Tiểu cảnh thác nước hồ koi

Thông tin liên hệ tư vấn thiết kế thác nước hồ cá koi

Công ty TNHH nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải

Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương.

Điện thoại:0973563068

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *