Hồ cá koi là gì?

Hồ cá koi là gì?

Hồ cá koi là gì

Hồ cá koi(Hồ koi)  hay còn gọi là “Bể cá koi” hoặc đơn giản là bể để nuôi cá koi. Được trang trí thêm đá, sỏi hoặc thực vật thủy sinh trong hồ nhưng không dùng đá trang trí quá nhọn có thể gây hại cho cá koi. Hồ cá koi được xây dựng âm dưới lòng đất không có bậc thang đi xuống để ngăn chặn bất kỳ loại động vật ăn thịt nào bước vào hồ(bể) và ăn những chú cá koi.

Các bài viết liên quan:

Xem thêm  Thiết kế thi công hồ cá Koi quận 4

Hồ cá koi có độ sâu tối thiểu là 0,6m, thường độ sâu tốt nhất khoảng 1m2, nhưng cũng có thể sâu hơn nhiều. Nó cũng có thể sử dụng công nghệ sục khí bên ngoài để xem cá koi rõ hơn, không bị cản trở.   Hồ cá koi có thể trang trí thêm cây cảnh hòn non bộ, thác nước, các loại đèn để tạo nên vẻ thẩm mỹ cho hồ cá.  

Các thành phần chính tạo nên một hồ cá koi đẹp đúng chuẩn: Hệ thống lọc, Hệ thống hút đáy – thổi đáy, Hệ thống hút mặt, Hệ thống tạo dòng, Hệ thống oxy, Đèn UV diệt vi khuẩn, các loại tảo làm nước bị đục và rong rêu. Hình dạng của hồ cá koi. Hồ cá koi có rất nhiều loại hình dạng khác nhau như: Hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, hình trái tim, hình bán nguyệt, hình dạng uốn lượn như sông suối tự nhiên,….

Hồ cá koi hình chữ nhật

Hồ cá koi không có thác nước là một hồ nước yên tĩnh, thanh bình với những chú cá koi xinh đẹp đang lượn lờ trong sự tĩnh lặng tuyệt đẹp. Tất cả oxy trong hồ cá koi được cung cấp bởi hệ thống sục khí. Hồ có thể được thắp sáng vào ban đêm với ánh sáng dưới nước để chủ nhân của hồ có thể ngắm cá koi tuyệt đẹp vào ban đêm.

Hệ thống lọc hồ cá koi hoạt động liên tục để loại bỏ chất thải và cặn bẩn trong hồ, Để không phải thường xuyên thay nước cho hồ. Nước trong hồ koi được bơm tuần hoàn bằng máy bơm bên ngoài và hệ thống sục khí cung cấp oxy. Cả hai thiết bị đều ở bên ngoài và có thể được đặt ở bất cứ đâu bên ngoài và xa hồ. Điều này tạo nên một cái nhìn sạch sẽ và trang trọng cho hồ cá koi vì các bộ lọc có thể được đặt ở xa hồ và khuất tầm nhìn.

Xem thêm  Cách dưỡng cá koi mới mua về
  Hồ cá koi được xây dựng với mục đích duy nhất là nuôi và giữ cá koi. Đây là kiểu hồ lý tưởng cho những ai muốn có một hồ tốt nhất và an toàn nhất cho cá koi yêu quý của mình.   Độ sâu của Hồ cá koi cho phép cá koi phát triển tốt. Hệ thống lọc nằm bên ngoài, vì vậy nó có thể dễ dàng tăng kích thước khi cá koi phát triển về kích thước hoặc số lượng. Koi thực sự là “Trang sức bơi”. Hồ cá koi là môi trường an toàn nhất để giữ những viên ngọc này.

Hồ cá koi biệt thự siêu to

Vị trí xây hồ cá koi?

Có thể xây một hồ cá koi vào nhiều không gian sống như: ngoài trời, trong nhà, ban công, sân thượng,. Nhưng ngoài trời là nơi cần xem xét trước tiên. Cần có đủ chỗ để thiết kế một hồ cá koi có kích thước phù hợp. Cũng nên xem xét khả năng dễ dàng nhìn thấy. Nếu bạn muốn kết hợp hồ cá koi vào các công trình khác lớn hơn của mình, nó phải dễ dàng nhìn thấy và dễ tiếp cận. Một không gian đã bằng phẳng và không bị che khuất là một ý tưởng tuyệt vời.

Hồ cá koi được xây gần cổng ra vào
Hồ cá koi được xây gần cổng ra vào

Một trong những điều tốt nhất khi xây hồ cá koi là nó trở thành môi trường sống thích hợp cho nhiều loại sinh vật thủy sinh. Cá koi có thể sống hài hòa với một số loại cá khác như cá vàng, nhưng không phải loại cá nào cũng có. Trước khi giới thiệu một loài mới, cần phải nghiên cứu xem loài đó sẽ tương tác như thế nào với cá koi và những loại nhu cầu mà nó sẽ đặt ra đối với việc duy trì hồ.

Xem thêm Thiết kế và thi công hồ cá koi quận 5

Làm cách nào để bắt đầu hồ cá koi đầu tiên của tôi?

Trước hết, bạn cần phải bắt đầu bằng cách lập một số kế hoạch cẩn thận. Xây dựng và duy trì một hồ cá koi không phải là một quá trình khó khăn, nhưng nếu nó không được thực hiện cẩn thận, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cá của bạn và lãng phí đầu tư của bạn. Bước đầu tiên là chọn đúng vị trí, sau đó xác định kích thước và độ sâu mà bạn muốn xây hồ cá. Sau đó tính xem hồ cá koi sẽ có bao nhiêu m3 nước. Điều đó sẽ cho bạn biết kích thước của hệ thống lọc. Cuối cùng, bạn sẽ cần phải xây dựng hồ cá koi và kết hợp bất kỳ cảnh quan nào xung quanh nó. Lúc này bạn mới nên mua cá koi. Lý tưởng nhất là xây một hồ cá giống với môi trường sống thường xuyên của chúng nhất như: Chất lượng nước, nhiệt độ nước, nồng độ PH, NH3,…

Xem thêm  Quy tắc phong thủy trước khi xây dựng hồ cá koi

Mẫu hồ cá koi đẹp

Hiện nay ở trên thế giới, phong trào chơi cá koi đã phát triển rộng khắp. Từ Châu Á cho đến Châu Âu, Châu Phi đến Châu Mỹ, đâu đâu ta cũng có thể bắt gặp được hình ảnh của những chú cá sắc màu rực rỡ, đang tung tăng khoe dáng dưới hồ nước cực đẹp. Tiếp theo bài viết dưới đây Cảnh Quan Hoàng Hải sẽ giới thiệu đến các bạn mẫu hồ cá koi đẹp nhất hiện nay đã được tổng hợp để gửi đến quý khách và các bạn. Cùng chiêm ngưỡng nhé! Tại Việt Nam những người chơi koi cũng nhanh chóng cập nhật và sở hữu cho mình các mẫu hồ cá koi đẹp nhất. Ngoài mẫu cá koi núi đá tự nhiên kết hợp với cây xanh thì có thể kể đến các mẫu dưới đây:

Xem thêm Thiết kế & thi công hồ cá koi TPHCM

Hồ cá koi sân vườn – ngoài trời

Hồ cá koi Bình Phước
Hồ cá koi đá cổ thạch
Hồ cá koi kết hợp tiểu cảnh
Hồ cá koi khu nghỉ dưỡng resort
Hồ cá koi mini đẹp
Hồ cá koi mini với thiết kế đơn giản
Hồ cá koi sân vườn hòn non bộ
Hồ koi thác nước
Hòn non bộ - Hồ koi sân vườn
Mẫu hồ cá koi ngoài trời 01
Mẫu hồ cá koi ngoài trời 02
Mẫu hồ cá koi ngoài trời 05
Mẫu hồ cá koi ngoài trời 06
Mẫu hồ cá koi ngoài trời 07
Mẫu hồ cá koi ngoài trời 09
Mẫu hồ cá koi ngoài trời
Thi công hồ cá koi sân vườn
Thiết kế hồ cá koi đẹp
Thiết kế thi công hồ cá koi mini

Hồ cá koi hông nhà

Hồ cá koi hông nhà 01
Hồ cá koi hông nhà 02
Hồ cá koi hông nhà
Hồ cá koi trang trí bên hông nhà

Hồ cá koi sân vườn kiểu Trung Hoa

Hồ cá koi phong cách trung hoa
Hồ cá koi sân vườn kiểu trung hoa
Hồ cá koi kiểu trung hoa 01

Hồ cá koi kiểu Nhật

Hồ cá koi kiểu Nhật 03
Hồ cá koi kiểu Nhật
Hồ cá koi kiểu Nhật 02
Hồ cá koi kiểu Nhật 01

Hồ cá koi trước nhà

Hồ cá koi trước nhà 01
Hồ cá koi trước nhà 02
Hồ cá koi với đài phun nước
Hồ cá koi với hòn non bộ làm bằng đá cổ thạch
Mẫu hồ cá koi trước nhà

Hồ cá koi sân thượng

Hồ cá koi trên sân thượng tại hcm
Hồ cá koi trên sân thượng tại hcm
Hồ cá koi sân thượng mẫu 4
Thi công hồ cá koi sân thượng

Hồ cá koi quán cafe

Hồ cá thác nước quán cafe
Thi công hồ cá koi quán cafe
Tiểu cảnh thác nước hồ cá koi quán cafe

Hồ cá koi Rin Rin Park

Hồ cá koi Rin Rin Park - H1
Hồ cá koi Rin Rin Park - H2
Hồ cá koi Rin Rin Park - H3

Hồ cá koi Landmark

Hồ cá koi Landmark 81 H1
Hồ cá koi Landmark 81 H4
Hồ cá koi Landmark 81 H6
Hồ cá koi Landmark 81

Kết luận

Trên đây Cảnh Quan Hoàng Hải đã chia sẻ đến các bạn thông tin về hồ cá koi là gì? Và những mẫu hồ cá koi đẹp nhất. Quý khách cần tư vấn thiết kế & thi công hồ cá koi hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải

Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương

Hotline: 0973563068

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *