Thi công hồ cá koi tại Gia Lai

Địa chỉ thiết kế hồ thi công cá koi đẹp chuyên nghiệp chất lượng và uy tín tại Gia Lai

Để thiết kế và xây một hồ cá koi đúng chuẩn và hợp phong thủy không phải là điều dễ làm và ai cũng làm được. Nó đòi hỏi phải đáp ứng đúng các tiêu chuẩn, kỹ thuật của hồ nuôi cá koi chuyên nghiệp. Do đó, chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn một địa chỉ chuyên thiết kế & thi công hồ cá koi uy tín nhất tại khu vực miền Nam đó là Công ty TNHH nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải.

Là một trong những đơn vị chuyên thi công và thiết kế hồ cá koi uy tín nhất, chuyên nghiệp nhất, với hơn 20 năm trong lĩnh vực này. Cảnh quan Hoàng Hải không chỉ mang lại hồ cá koi đẹp, thẩm mỹ cao, đáp ứng đúng kỹ thuật mà còn đảm bảo chất lượng cao cho bạn.

 

Bên cạnh những nhân viên, kiến trúc sư có trình độ tay nghề cao trong việc thiết kế thi công hồ cá koi, tại đơn vị chúng tôi còn có những nhân viên có sự am hiểu về loài cá koi ( cách nuôi chúng mau lớn, chăm sóc khi cá bị bệnh,…) đáp ứng mọi thông tin về vấn đề nuôi cá koi này.

Thiết kế hồ cá koi tại Gia Lai
Thiết kế hồ cá koi tại Gia Lai

Sau đây cùng hocakoidep.vn tìm hiểu thêm những thông tin về dịch vụ thiết kế thi công hồ cá koi đẹp tại Gia Lai.

 

Nguyên tắc cần biết để thiết kế hồ cá koi đẹp

Trước khi thi công hồ cá koi đẹp, đúng kỹ thuật thì bước đầu tiên là cẩn đáp ứng các nguyên tắc hồ cá koi như sau:

 

 • Chọn loại hồ để nuôi cá: bạn nên chọn loại hồ xây từ bê tông hay hồ trải bạt tự nhiên để tạo môi trường sống tự nhiên cho cá phát triển tốt.
 • Chọn hệ thống lọc: hệ thống lọc cho hồ cá koi phải đáp ứng đúng 5 tiêu chuẩn: hút, lọc, đẩy, xả và tràn.
  • Bộ phận hút giúp hút đáy, hút mặt vệ sinh các lớp bẩn, cặn nổi trên mặt hồ hay đóng dưới lớp đáy.
  • Bộ phận lọc: giúp lọc bỏ các tạp chất, giữ cho nước luôn sạch.
  • Bộ phận đẩy: giúp lưu thông, luân chuyển lượng oxy cho cá thở.
  • Bộ phận chống tràn: giúp nước trong hồ không tràn ra ngoài.
  • Bộ phận xả: xả nước bên trong hồ cá và xả cặn bẩn do cá thải.
 • Môi trường nước sinh sống cho các phải đảm bảo: nhiệt độ từ 20-17 độ C, độ PH từ 7-7.5; ngưỡng PH từ 4-9; hàm lượng oxy tối thiểu: 2,5mg/l, mực nước tối thiểu từ 40 – 60cm.
 • Chọn giống cá koi : Chọn con khỏe mạnh, dáng bơi thẳng, màu rõ nét,..
 • Xử lý hồ cá: Xây hồ xong nên ngâm và thay nước từ 2 – 3 lần trong khoảng 1 tuần rồi mới thả cá. Nên thả cá vào buổi sáng hoặc chiều mát.
Thi công hồ cá koi tại Gia Lai
Thi công hồ cá koi tại Gia Lai

Các bước thiết kế hồ cá koi tại Gia Lai đạt chuẩn

Để thiết kế hồ cá koi vừa đẹp mang lại không gian tôn lên tính thẩm mỹ vừa mang ý nghĩ phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho ngôi nhà bạn thì cần đảm bảo đáp ứng đúng, đầy đủ các tiêu chuẩn của hồ cá koi. Vì hồ cá koi không phải như hồ nuôi cá bình thường, nó cần đảm bảo đúng kỹ thuật và tiêu chuẩn của hồ cá koi.

 

Bước 1: Lập kế hoạch thiết kế hồ cá koi

Bước lập kế hoạch đầu tiên này tuy đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng. Nó cũng là một yếu tố đến hồ cá koi có đảm bảo đúng các yêu cầu kỹ thuật của hồ cá koi hay không?

 

Lên kế hoạch thiết kế hồ cá koi là bao gồm các công việc bạn cần phải quyết định và lựa chọn: nuôi cá độc lập hay kết hợp với trang trí tiểu cảnh sân vườn, vị trí thi công hợp phong thủy, ngân sách cho việc thi công hồ cá là bao nhiêu, chọn thi công hồ cá với kích thước lớn hay nhỏ, hình dạng như thế nào phù hợp,…

 

Bước 2: Lựa chọn hình dạng thiết kế hồ cá koi

Chọn thi công hồ cá koi với hình dáng như thế nào, ý tưởng hồ cá như thế nào theo ý thích, sở thích của bạn và phù hợp với diện tích không gian bạn muốn thi công.

 

Lưu ý: thông thường hồ cá koi không nên chọn hồ có hình dạng là hình vuông hay hình chữ nhật, tránh các góc nhọn hướng vào cửa ngôi nhà. Tốt nhất và phù hợp nhất là bạn nên chọn thiết kế hồ cá koi có hình cong nhẹ như hình quả thận, hình trái tym, hình hạt đậu,…đưa phần lõm hướng vào ngôi nhà.

Bước 3: Chọn vị trí và kích thước thiết kế hồ cá koi

Chọn vị trí thiết kế hồ cá koi ngoài trời hay trong nhà hay hồ nuôi cá mini phù hợp với diện tích ngôi nhà bạn và vừa không ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà.

 

Bạn có thể lựa chọn thiết kế hồ cá koi tại vị trí: bên trái cửa nhìn ra, không nên đặt sát kế bên căn nhà vì nó sẽ hút hết các sinh khí bên trong ngôi nhà.

 

Kích thước hồ cá koi nên chọn thiết kế và thi công với kích thước vừa đủ, không quá nhỏ hoặc quá lớn so với diện tích sân vườn hoặc diện tích ngôi nhà. Kích thước chuẩn của hồ nuôi cá koi là: chiều dài 7m, chiều rộng 4m và chiều sâu 1m2.

Hồ cá koi đẹp tại Gia Lai
Lựa chọn kích thước hồ cá koi phù hợp với diện tích ngôi nhà.

Bước 4: Lựa chọn bộ lọc

Lựa chọn bộ lọc trong hồ cá koi bạn nên lựa chọn các bộ lọc sinh học, lọc cơ khí, lọc hóa học hoặc sử dụng thêm tia cực tím UV để kiểm soát tảo bên trong hồ.

 

Trước khi lựa chọn bộ lọc, bạn nên biết tổng khối lượng nước trong hồ là bao nhiêu. Cách tính khối lượng nước là: chiều dài x chiều rộng x chiều sâu.

 

Bước 5: Hệ thống nước và máy bơm

Để biết được các máy bơm cung cấp tối đa bao nhiêu và chọn máy bơm quyết định đến hệ thống hoạt động như thế nào, bạn cần nắm kỹ các thông số kỹ thuật.

 

Các loại máy bơm:

 

– Máy bơm ngoài: thường được đặt ở phía sau hệ thống lọc, có nhiệm vụ hút nước đã xử lý sạch vào bên trong hồ, giúp tiết kiệm thời gian sửa chữa. Đây là lựa chọn tốt nhất dành cho hồ nước sử dụng trọng lực để đẩy nước vào hệ thống lọc.

– Máy bơm ngầm: được sử dụng ở buồng cuối của hệ thống lọc hay dưới nước ở trong hồ. Đây là loại máy bơm rất dễ sử dụng và lắp đặt, có thời gian bảo hành lâu. Tuy nhiên, loại máy bơm ngầm này có điểm hạn chế vì có thể gây nguy hiểm cho cá.

Do đó, bạn nên lựa chọn máy bơm ngoài để sử dụng cho thiết kế hồ cá koi.

 

Bước 6: Hệ thống ống nước hồ cá koi

Trước khi lựa chọn kết nối hệ thống ống nước, bạn cần đo chính xác chiều dài và chiều rộng hồ cá koi nhà bạn để chạy toàn bộ hệ thống của bạn. Khi đo, bạn dự trù thêm vài mét để hạn chế mua sai kích thước.

 

Đó là các bước thiết kế hồ cá koi đạt chuẩn, đảm bảo đúng tiêu chuẩn của hồ cá koi chất lượng, giúp bạn tạo nên hồ nuôi cá chuyên nghiệp. Vậy chi phí, giá thiết kế hồ cá koi cần bao nhiêu là đủ?

 

Chi phí thiết kế hồ cá koi là bao nhiêu?

Giá thiết kế, chi phí thi công hồ cá koi là bao nhiêu? Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: hồ nuôi cá nhỏ hay lớn, thi công hồ cá độc lập hay kết hợp với trang trí cây cảnh xung quanh hồ, các vật liệu xây dựng, chi phí bản vẽ thiết kế và thợ thi công,..

Bên cạnh đó, chi phí thi công hồ cá koi còn phụ thuộc vào yêu cầu, mong muốn, độ phức tạp của dự án thiết kế hồ cá koi của quý khách hành.

Nên giá thiết kế hồ cá koi có nhiều mức giá: từ vài triệu đến vài chục triệu, thậm chí lên đến vài trăm triệu cho một dự án. Vì thế, tùy vào điều kiện kinh tế của gia chủ ở mức nào mà lựa chọn thi công hồ cá koi ở mức giá phù hợp nhất.

Vậy là bạn đã nắm rõ được cách thi công hồ cá koi tại Gia Lai. Tuy nhiên dù biết được cách xây dựng nhưng để hoàn thành một hồ cá koi đẹp, hoàn hảo thì không phải ai cũng làm được. Đặc biệt là đối với những người thiếu kinh nghiệm. Do đó bạn hay tìm đến đơn vị chuyên nghiệp để được tư vấn, hỗ trợ. Và cảnh quan Hoàng Hải là một lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Chúng tôi nhận thiết kế & thi công hồ cá koi ngoài trời, hồ cá koi trong nhà, hồ cá koi quán cafe, hồ cá koi biệt thự, hồ cá koi khu du lịch sinh thái – resort,…

Xem thêm: Hình ảnh hồ cá koi đẹp

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải

Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương.
Điện thoại: 0973563068
Email: canhquanhoanghai@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *