Thi công hòn non bộ TP HCM

Ngày nay việc trang trí nhà ở luôn được rất nhiều người quan tâm nhưng trang trí làm sao cho hài hòa với cảnh quan ngôi nhà, không gian xung quanh cũng là một vấn đề đặt ra. Đối với những căn biệt thự lớn, các tiểu cảnh sân vườn đẹp mang lại một không gian xanh cực kì thoáng đãng và thoải mái, một hồ cá koi với những đàn cá đầy màu sắc bơi lượn trong hồ mang lại sự may mắn, tài lộc và một hòn non bộ là nơi hấp thụ tinh hoa nhật nguyệt tích trữ nguồn sinh khí tốt mang lại sự hưng thịnh cho tất cả các thành viên trong gia đình.

hòn non bộ mini quận 11
Hòn non bộ mini quận 11
Hòn non bộ hồ cá nhỏ quận 9

Các bài viết liên quan:

Hòn non bộ mang lại nhiều ý nghĩa và nghệ thuật đối với không gian sống. Khi thiết kế hòn non bộ đòi hỏi các nghệ nhân phải tuân theo các nguyên tắc về phong thủy và kĩ thuật sao cho chuẩn nhất và hợp lý nhất với không gian của từng ngôi nhà như việc chọn hướng núi, thế núi, cây cỏ trong hồ, bể cá và thác nước trong hồ…Tại TP HCM quý khách đang tìm đội xây hòn non bộ vậy hãy cùng hocakoidep.vn tìm hiểu một chút thông tin về dịch vụ này nhé, bắt đầu thôi nào !!!

Thi công hòn non bộ TP HCM đẹp

Hòn non bộ gồm có những loại nào? chúng tôi sẽ bật mí ngay sau đây:

Hòn non bộ sân vườn – ngoài trời

Hòn non bộ sân vườn - ngoài trời

Đầu tiên cùng tìm hiểu số hòn non non bộ đặt trong sân vườn

Hòn non bộ ngoài trời không nên làm một hòn lẻ loi, không nên làm hòn non bộ số chẵn như 2,4,6,8…, tốt nhất là 3,5,7,9… Kích thước các hòn non bộ không được bằng nhau mà phải có sự phân cấp lớn nhỏ, ý nghĩa phân cấp giữa các thành viên trong gia đình, mỗi người đều có những vai trò khác nhau.

Yếu tố cây cỏ, loại cá nuôi trong hòn non bộ

Cây trồng hòn non bộ
Cây trồng hòn non bộ

Quý khách nên chọn những loại cây có tán nhỏ xanh quanh năm để tiện cho việc tỉa tót, chăm sóc chúng định kì tránh để khô héo lụi tàn mà sản sinh ra tà khí làm ảnh hưởng vận máy của các thành viên trong nhà mình. Bên cạnh đó, nên chọn loại cá không xung khắc với nhau, tốt nhất nên chọn cùng một loại nhưng cá bảy màu, cá lia thia để chúng luôn hòa hợp cộng sinh lẫn nhau, điều này có ý mang lại sự thuận hòa trong gia đình của quý khách. Nhìn chung đặt hòn non bộ ngoài trời theo hướng nào, thế nào đi chăng nữa cũng đều phải xem xét thật kỹ lưỡng từ các nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm để kích hoạt được khí tốt, hút tài vận, tăng tính nghệ thuật cho không gian và cũng không ảnh hưởng tới sinh hoạt của gia đình. Các loại cây trồng trang trí hòn non bộ. Những cây thường trồng non bộ là: La hán tùng, bách xỉ tùng, trắc bá diệp, cây si, cây sung, bạch đầu ông, hổ nhĩ, thạch xương bồ, trân châu thảo, trường sinh, phượng vĩ, sa kê, dương liễu, ngự sử mai, trúc nhĩ, thủy tùng trúc, thiên vân, xương rồng, bông nổ, kê ốc, rong cẩm vân, xương cá, cây sến.

Xem thêm  Thi công hòn non bộ tại Cần Thơ

Nguyên tắc lựa chọn hướng núi

  • Hòn non bộ mini ngoài trời thiết kế hòn non bộ mini theo hướng Tây: Thiết kế theo hướng này là rất phù hợp; là đại cát, đại lợi…
  • Thiết kế hòn non bộ ngoài trời theo hướng Tây Bắc: Ở hướng này khi thiết kế hòn non bộ sẽ là đại cát, sẽ càng tuyệt vời hơn khi có sự phối hợp giữa các loại cây xanh để làm tăng thêm mĩ quan và hợp phong thủy cho ngôi nhà.
  • Thiết kế hòn non bộ ngoài trời theo hướng Bắc: Quý khách có thể thiết kế hòn non bộ ở phía này, địa hình có thể cao hơn một chút. Khi quý khách trồng các loại cây phù hợp thì hình ảnh hòn non bộ mini ngoài trời sẽ càng trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên hướng này lại ít được sử dụng trong phong thủy.
  • Thiết kế hòn non bộ ngoài trời theo hướng Nam: có thể thiết kế theo hướng này vì hướng này mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.
  • Thiết kế hòn non bộ ngoài trời theo hướng Đông Bắc: Cần lưu ý khi thiết kế theo hướng này vì nó không tốt, phong thủy có ngụ ý tài trí và năng tuệ bị kìm hãm và chôn vùi không thể phát triển được, đây là một trong những cách thiết kế không nên.
  • Thiết kế hòn non bộ ngoài trời theo hướng Tây Nam: Đây là hướng bất lợi và không phù hợp để thiết kế hòn non bộ vì sẽ mang lại bất lợi cho gia chủ, mang lại nhiều vận xui cho các thành viên trong gia đình. Tốt nhất là không nên thiết kế theo hướng này nhưng cũng tùy vào trường hợp vận mệnh của gia chủ.

Các thế núi hòn non bộ

Thế độc phong: thể hiện sự uy nghi, oai hùng, kiêu ngạo… nhưng đơn độc bởi không có gò đồi, chân núi xung quanh;

Thế song phong: thế này ít được nhiều người chọn vì nó có 2 chóp cảm giác như có sự đối kháng, nếu chọn thế này thì thiết kế vói 2 chóp núi chênh lệch nhau giống cặp phu thê, cha hoặc mẹ con;

Thế đa phong: thế này phổ biến với hình thể quần thể núi tạo thế trường sơn, cao thấp khác nhau với một núi chủ giữ vĩ trí cao nhất;

Xem thêm  Thiết kế thi công hòn non bộ Bình Chánh

Thế kỳ phong: là sự kết hợp giữa thế độc và đa phong, có thế núi đứng riêng biệt xa hẳn so với các núi nhỏ khác;

Hòn non bộ trong nhà

Hòn non bộ trong nhà đẹp
Hòn non bộ trong nhà đẹp

Cùng tìm hiểu thông tin trước khi làm hòn non bộ trong nhà. Một số vị trí có thể làm hòn non bộ trong nhà.

Hòn non bộ phòng khách

Có thể xây thêm một hồ nước nho nhỏ nuôi cá lia thia, bên trong đặt hòn non bộ có trồng thêm vài cây cảnh mini nhỏ, vừa có tác dụng trang trí phòng khách thêm sang trọng, tăng sinh khí mà cũng gây ấn tượng cho khách đến chơi.

Hòn non bộ gầm cầu thang

Đặt hòn non bộ trong gầm cầu thang sẽ làm cho gầm cầu thang bớt trống trải, bớt cảm thấy khuyết đi không gian nhà mà sẽ tạo nên một tiểu cảnh non bộ cực kỳ đẹp. Có thể kết hợp thêm tranh đá ốp tường để không gian đẹp hơn.

Hòn non bộ sân thượng

Làm hòn non bộ trong nhà thì không thể bỏ qua vị trí thích hợp cực kì này. Thông thường gia chủ thường chọn sân thượng để làm non bộ, buổi tối có thể cùng gia đình quây quần trò chuyện sau khi dùng cơm tối. Ở vị trí này có thể thích hợp làm thêm chuồng chim cảnh cỡ lớn, nuôi thêm vài chú chim, nghe hót ríu rít sẽ rất vui tai, nhất là sáng sớm.

Chọn đá làm hòn non bộ

Một công trình hòn non bộ đẹp thì đá trang trí là vật liệu không thể thiếu vì đá giúp tạo nên những ngọn giả sơn với các thế khác nhau, cùng tìm hiểu một số loại đá phổ biến dùng làm hòn non bộ.

Đá trang trí hòn non bộ
Đá trang trí hòn non bộ

Đá cổ thạch

Đá cổ thạch chọn là loại đá được phân loại để khách hàng đủ có thể trang trí trong những công trình gia đình, cơ quan đáp ứng được yêu cầu sử dụng. Đá cổ thạch chọn được lựa theo tỉ lệ chọn đá 5/10 từ bãi mới được múc ra. Tức là 10 viên đá múc ra chỉ chọn lấy 5 viên đáp ứng đủ yêu cầu mà thôi. Đá cổ thạch chọn đáp ứng sử dụng tất cả các công trình liên quan đến loại đá này như kè hồ cá Koi, làm thác nước tự nhiên, dựng núi non bộ tam sơn, ngũ hành sơn… Đây cũng là loại đá được chúng tôi chính tay thi công hàng trăm công trình lớn nhỏ nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Đá vàng

Đá vàng là loại đá thường hay được chọn làm hòn non bộ nhiều nhất vì màu sáng sang trọng, dễ thi công và giá lại khá rẻ. Sử dụng đá vàng để làm hòn non bộ trong nhà thì không cần phải dùng sơn phết lại vì màu sáng của chúng đã quá tự nhiên. Khi dùng đá vàng làm hòn non bộ thì màu của hồ cá nên là màu sáng (như màu trắng là hợp nhất) để nhìn tổng thể màu sắc được hài hòa. Trên non bộ không cần bố trí nhiều tượng gốm sứ nhưng nên trồng nhiều cây xanh loại nhỏ để trong khối núi tự nhiên hơn.

Xem thêm  Thiết kế thi công hòn non bộ Bình Dương

Đá vân mây

Đá vân mây là loại đá khó thi công nhất, nhưng lại thích hợp nhất để làm hòn non bộ trong nhà, nhất là để chưng trong phòng khách. Đá vân mây trước khi làm phải bổ nhỏ ra từng tảng và phải dùng máy để mài theo hình khối muốn làm. Từng phiến đá sẽ có hình khối màu đen uốn lượn như là mây nên cực kỳ sang trọng. Đá vân mây thường chỉ làm khô, ít khi kết hợp với hồ nước.

Đá san hô

Đá san hô có thể hút nước nuôi cây nên rất thích hợp để trồng nhiều cây xanh trên non bộ. Sau khi thi công xong thì nên sơn lại bằng màu xanh đen sẽ làm cho khối núi trong tự nhiên hơn. Nhất là khi làm hòn non bộ trong nhà thì màu sắc càng tự nhiên càng tốt.

Tiếp theo cùng tìm hiểu cách thi công hòn non bộ

Bài viết này hocakoidep.vn giới thiệu đến các bạn cách thi công hòn non bộ bằng đá tự nhiên. Nếu bạn không tự thi công được hoặc cần tư vấn hãy gọi cho chúng tôi để chúng tôi hỗ trợ bạn.

Hòn non bộ tại TP HCM

Khác hoàn toàn với cách làm hòn non bộ bằng xi măng cách làm hòn non bộ bằng đá có nhiêu kỹ thuật cần vận dụng kinh nghiệm của các nghệ nhân. Bản chất nguyên liệu đều từ đá tự nhiên, hình thù, kiểu dáng tự nhiên vì vậy phải lưu ý đến nghệ thuật xây dựng sắp đặt thu nhỏ từ những ngọn núi lớn hùng vĩ thành mô hình thu nhỏ trong tư gia.Với người yêu non bộ chân chính đá tự nhiên chính là hồn của non bộ, các chi tiết nước, cây… chỉ tô điểm chứ không phải là trọng tâm của hòn non bộ. Loại đá phổ biến là đá xốp dễ hút nước hoặc đá vôi cứng có khe nứ, kẽ gân để làm mạch nước.

Bước 1: Đắp tạo hình hòn non bộ và xây hồ cá với các chất liệu đã chuẩn bị, dùng ống nhựa có chiều dài với hòn non bộ để làm thác nước, kế tiếp lắp thêm bóng đèn tròn để cây quang hợp.

Bước 2: Vị trí lắp đặt miếng lưới mắt cáo phải cùng song song với hòn non bộ, bẻ tấm lướt quặt sang 1 bên sát vào phía chân tường từ đó tạo khoảng cách xây hang động cho cá, rùa…

Bước 3: Hồ trộn với xi măng đắp lên các phần trên của tấm lưới, không đắp bằng phẳng mà đáp dáng lồi lõm giúp dáng sườn núi tự nhiên, gò cao, thác ghềnh. Tạo ra các khoảng trống nhỏ phân bổ phù hợp để sau này trồng thêm cây cảnh.

Bước 4: Tùy chỉnh trang trí, phân bố lại bố cục bằng cách thêm đá, sỏi hoặc thả 1 chậu cây có giàn leo để tạo sự buông rủ nhất định.

Bước 5: nếu muốn có nước chảy tí rách nên lấy 1 ống nước khoan nhiều lỗ, khi nước chảy sẽ tạo ra giọt mưa rơi chảy róc rách qua các khe, sườn núi. Ngoài ra có thể trang trí bòng đèn tạo ánh sáng cho non bộ.

Vì sao bạn nên chọn hocakoidep.vn để làm hòn non bộ

  1. Giá cả cạnh tranh, chất lượng
  2. Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp. Lịch sự với khách hàng.
  3. Mẫu mã đa dạng – Ý tưởng thiết kế sáng tạo, độc đáo
  4. Bảo hành sau khi hoàn thành công trình.

Tổng kết bài viết

Trên đây là thông tin chi tiết về dịch vụ thiết kế thi công hòn non bộ tại TP HCM. Bạn cần giải đáp thêm hãy liên hệ với hocakoidep.vn qua thông tin dưới đây:

Công ty TNHH nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải

Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương.

Điện thoại: 0973563068

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *