Thiết kế hòn non bộ phong thủy

Thiết kế hòn non bộ phong thủy
Hòn non bộ được thiết kế với 5 ngọn ngúi
Hòn non bộ với đá màu nâu cho người mệnh Mộc
Hòn non bộ cây cảnh - phong thủy
Thiết kế hòn non bộ ngoài trời
Hòn non bộ cho ngôi nhà có diện tích lớn

Các bài viết liên quan:

Thiết kế hòn non bộ phong thủy

Hòn non bộ theo phong thủy là tiểu cảnh được tạo từ đất, đá, nước, cây trồng biểu trưng cho núi, đồi, nước trong tự nhiên có ý nghĩa quan trọng trong cách bày trí sân vườn và kiến trúc Việt Nam. Trong các khuôn viên sân vườn rộng, phòng khách, thậm chí hòn non bộ được đặt ở khoảng trống trong gầm cầu thang. Tuy nhiên, có nhiều người chưa hiểu hết hòn non bộ và ý nghĩa phong thủy của hòn non bộ theo từng cung mệnh của gia chủ. hocakoidep.vn xin chia sẻ với quý độc giả những kiến thức cần thiết xoay quanh vấn đề này. Thiết kế hòn non bộ theo phong thủy là mô hình tiểu cảnh thu nhỏ từ hình ảnh của thiên nhiên thật, hội tụ đầy đủ các yếu tố: núi đá, thác nước, cây cảnh,… Một góc nhà, góc sân khi được bố trí hòn non bộ sẽ làm không gian bớt ngột ngạt và nóng bức. Tiếng nước chảy từ thác xuống mang đến hơi thở tự nhiên trong lành, mát mẻ, gần gũi với tự nhiên nên tâm trạng sẽ thoải mái hơn. Không chỉ vậy, theo phong thủy thì hòn non bộ còn có tác dụng tăng cường khí tốt, trấn áp khí hung.

Ý nghĩa của hòn non bộ trong gia đình

Hòn non bộ hay còn được gọi là hòn giả sơn, vốn là nghệ thuật thu nhỏ đồi núi, sông nước… được khá nhiều gia chủ yêu thích và ưa chuộng. Theo phong thủy, tiểu cảnh và hòn non bộ không những để làm đẹp dành cho các thiết kế biệt thự giúp mang đến ý nghĩa trấn áp trường khí hung hiểm, tăng cường khí tốt. Do đó, để giúp hòn non bộ phát huy được hiệu quả tối đa, bạn cần phải quan tâm đặc biệt đến hướng và vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy.
Xem thêm  Thi công hòn non bộ ở quận Tân Phú

Các vị trí đặt hòn non bộ phong thủy theo mệnh

Bạn đã biết vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy cho ngôi nhà của mình chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Cảnh Quan Hoàng Hải theo dõi ngay dưới đây nhé.

Đặt hòn non bộ cho người mệnh Kim

Xét về phong thủy thì người mệnh Kim rất hợp với những người mệnh Thổ. Vì vậy do đó người mệnh Kim nên sử dụng những loại đồ dùng bằng đá với các màu sắc như nâu đất, vàng hay màu nâu sẫm… Vì vậy đặt hòn non bộ trước cửa nhà không chỉ có tác dụng trang trí, hòn non bộ còn có tác dụng gia tăng vượng khí cho gia chủ một cách rất hiệu quả. Theo như các chuyên gia phong thủy thì những người mệnh Kim sẽ hợp với các con số như là: 2, 5, 7 và 8. Tuy nhiên, theo nguyên tắc phong thủy không nên làm hòn non bộ theo số chẵn và bạn cũng nên tránh số 7 (thất).

Đặt hòn non bộ cho người mệnh Mộc

Màu Nâu và màu xanh lá 2 màu mang nhiều may mắn, tài lộc cho người mệnh Mộc. Vì vậy, trang trí hòn non bộ sẽ rất tốt cho phong thủy, giúp tăng vượng khí cho gia chủ và cả gia đình. Non bộ nên xây theo các hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam. Màu sắc chủ đạo là nâu từ đá, xanh từ cây cùng với nước chảy là thủy.

Hòn non bộ cho người mệnh Thủy

Trong phong thủy thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc chính vì vậy mà những người mệnh Thủy trang trí nhà cửa bằng hòn non bộ rất tốt và tăng sinh khí cho gia chủ.
Xem thêm  Thi công hòn non bộ tại Tiền Giang
Khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thủy thì bạn nên xây hòn hon bộ khoảng 1 hay 5 ngọn là lý tưởng nhất. Thủy có nghĩa là nước nên khi xây dựng hòn non bộ nên có tiếng róc rách của nước chảy. Bên cạnh đó bạn có thể trồng thêm cây cọ Nhật, cây lan ý, cây lộc nhung, cây thanh tâm và cây vạn niên tùng hoặc cây tài khúc để hút tài lộc về cho gia chủ. Bạn cũng có thể thiết kế non bộ theo hình tròn hay hình chữ nhật hoặc hình vuông sẽ rất tốt với người mệnh này. Còn xét về vị trí đặt hòn non bộ, bạn nên đặt các hướng như hướng Bắc, Đông Bắc hay hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc. 4 hướng này sẽ mang lại vượng khí, giúp gia đình bạn hòa thuận, êm ấm, khỏe mạnh và sáng suốt…

Hòn non bộ cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp với màu xanh của Mộc, vì Mộc sinh Hỏa, sẽ sinh ra nhiều tài lộc. Do đó, hòn non bộ kết hợp cây xanh chính là sự lựa chọn sáng suốt của gia chủ mệnh hỏa. Hướng đặt non bộ là Nam, Tây Nam, Đông Bắc để gia đạo ấm êm, công việc thuận lợi.

Đặt hòn non bộ cho người mệnh Thổ

Khi lựa chọn hòn non bộ cho người mệnh Thổ bạn cần phải lưu ý bởi vì trong bản mệnh của những người này chính là những vật liệu mang hơi hướng thổ như là hòn giả sơn. Chính vì vậy mà khi làm hòn non bộ việc sử dụng các loại đá tự nhiên được khuyến khích sử dụng trong thiết kế hòn non bộ cho người mang hành Thổ. Những người mang mệnh Thổ hợp nên đặt hòn non bộ hướng Đông Bắc và Tây Nam để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Về số ngọn núi lý tưởng cho người mệnh này đó là số 5 hay số 9.

Một số vị trí đặt hòn non bộ trong nhà bạn có thể tham khảo

Ngoài việc xác định hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy thì vị trí đặt cũng ảnh hưởng khá lớn. Nếu như nhà bạn có nhiều tầng, cần chú ý không nên đặt tại tầng thượng của căn nhà, cho dù đặt tại vị trí nào thì cũng không hợp lý. Bởi hòn non bộ vốn là núi, nếu như núi đặt tại tầng trên cùng thì khu tầng dưới sẽ chính là âm giới, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia đình. Bên cạnh đó, nếu như hòn non bộ được đặt trên cao sẽ khiến chèn ép về năng lực, tiền tài, rất nhiều thứ khác cũng sẽ không thể phát triển lên được.
Xem thêm  Thi công hòn non bộ quận 10
– Với những ngôi nhà có diện tích lớn: Chủ đầu tư nên chọn loại hòn non bộ đặt tại phía sau nhà để giúp thế nhà thêm vững chắc, nhà tựa núi. Theo phong thủy, thế nhà này sẽ giúp gia chủ được quý nhân phù trợ, ổn định. Đây còn là vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy ở thế huyền vũ. – Với ngôi nhà có diện tích nhỏ: Nếu như sân vườn tại phía trước rộng thì xem hướng đặt hòn non bộ thích hợp nhất chính là trước cửa nhà. Chú ý, đặt theo hướng Chu Tước, có nghĩa là đặt hòn non bộ nhỏ và vừa ở phía trước cửa nhỏ, tạo thành tiền án.

Một số lưu ý khi bố trí hòn non bộ theo phong thủy

– Không nên thiết kế hòn non bộ theo thế núi kì dị, hiểm hóc bởi quan niệm phong thủy cho rằng, nơi đây là nơi trú ngụ của tà ma. – Không nên làm theo đỉnh núi số chẵn bởi số chẵn là số của cõi âm, ảnh hưởng không tốt dành cho gia đình. – Với hòn non bộ có hồ nước. Khi xây hồ nước cho hòn non bộ, cần phải tránh xây góc cạnh, nên xây theo hình tròn. – Trong hòn non bộ trước nhà theo phong thủy nên có thả cá nhưng không nên thả những loài cá xung khắc nhau, dẫn đến triệt tiêu nhau và ảnh hưởng không tốt đến phong thủy. – Cây trồng và trang trí cho công trình hòn non bộ nên hợp mệnh, nên uốn nắn cây cho non bộ, không nên để cây che khuất tại mặt hồ làm cản trở sự may mắn.
Mẫu hòn non bộ sân vườn đẹp - Hình 7
Mẫu hòn non bộ sân vườn đẹp – Hình 7

Lời kết

Cảnh Quan Hoàng Hải vừa chia sẻ đến các bạn đọc những người muốn xây cho ngôi nhà của mình một công trình hòn non bộ muốn tìm hiểu về phong thủy trước khi làm một số kiến thức về thiết kế hòn non bộ theo phong thủy. Quý khách có ý tưởng thiết kế và cần tư vấn thêm hãy gọi cho chúng tôi.

Công ty TNHH nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải

Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương.

Điện thoại:0973563068

Email:canhquanhoanghai@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *