Thi công hòn non bộ huyện Hóc Môn

Bằng cách thi công một hòn non bộ huyện Hóc Môn, một không gian sống mới sẽ được tạo ra và bạn sẽ cảm thấy như đang sống hòa mình với thiên nhiên. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và thi công hòn non bộ cho gia đình hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Cảnh Quan Hoàng Hải đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

mẫu hòn non bộ đẹp hóc môn 03

Tiểu cảnh là sở thích của những người yêu thiên nhiên muốn đưa cái gọi là Núi đá(hòn non bộ), thác nước, cây cảnh, cá vào cùng một không gian. Mỗi khi nhìn thấy nó, tôi cảm thấy thư thái.

Các bài viết liên quan:

Thi công hòn non bộ huyện Hóc Môn cần được tính toán thiết kế theo phong thủy của ngôi nhà.

Theo phong thủy, bản thân đá vôi không có năng lượng như vậy và tích tụ nhiều tà khí. Theo thời gian, tà khí này phát triển mạnh hơn trong các tiểu cảnh như nhà cửa, sân vườn. Do đó, gia đình bạn gặp phải nhiều tai tiếng, thị phi, thậm chí có thể mất mạng mà bạn cần lưu ý.

mẫu hòn non bộ đẹp hóc môn 02

Đối với vị trí núi non thu nhỏ tuyệt đối không được thiết kế theo dạng núi lởm chởm, sắc nhọn, kỳ dị và đáng sợ. Ngũ hành tương khắc, tiểu cảnh, phạm phải những điều này dễ khiến gia chủ vướng vào thị phi.

Xem thêm  Thi công hòn non bộ tại Thủ Đức

Hướng đặt hòn non bộ bạn phải cẩn thận. Do đó, cần tính toán sao chính chiếu và sao chính chiếu theo hướng chính xác và chính xác theo quan điểm sơn thì mới phù hợp để đặt tiểu cảnh.

Theo phong thủy, bạn nên đặt hòn non bộ ở nơi có nước sẽ giúp tái tạo tài lộc và may mắn cho ngôi nhà của bạn. Nhưng nếu đặt tiểu cảnh ở hướng sao chiếu mệnh thì gia đình làm ăn thất bát, hao tài, phá sản.

mẫu hòn non bộ đẹp hóc môn 04

Đối với mẫu hòn non bộ đẹp huyện Hóc Môn kết hợp với hồ nước, hồ nước nên được thiết kế hình tròn chứ không nên thiết kế góc cạnh. Nước trong hồ phải lưu thông tốt không để ứ đọng, nước phải chảy từ trên cao xuống.

Bố cục của hòn non bộ tuân theo một số quy tắc nghệ thuật

Các ngọn núi trong núi được chia thành ba phần sau.

Đỉnh núi: Còn được gọi là đỉnh núi hoặc đỉnh núi. Hình dáng của núi tùy thuộc vào loại núi mà nghệ nhân lựa chọn. Khi chọn núi non, bạn cần hướng về đỉnh núi. Nếu núi già, cần phải được làm tròn. Cần lưu ý rằng nhiều trường hợp người ta có xu hướng chọn những ngọn núi non và không thể đặt cây trên đỉnh núi.

Khe núi: Đây là phần ở lưng chừng núi và cũng là khu vực có diện tích lớn nhất. Có thể nói, thiết kế mái dốc quyết định đến 80% giá trị thẩm mỹ của toàn bộ ngọn núi. Để tạo sinh khí cho núi, nên trang trí các hang động, thác nước, kẽ hở và đặt các hình ảnh nhiều cây cảnh, cá cảnh.

Xem thêm  Ý nghĩa hòn non bộ tam sơn
mẫu hòn non bộ đẹp hóc môn 05

Chân núi là gốc của quả và là nơi tiếp xúc với nước bên dưới. Đáy núi là một rạn san hô, rồi đến chân núi. Nếu đỉnh tượng trưng cho bầu trời và hai bên tượng trưng cho con người thì chân núi là đất. Chân chắc thì đất đai phì nhiêu, sông suối trong xanh, có cá và cây cối. Tạo hình ảnh về một cuộc sống viên mãn và yên bình

Để làm một hòn non bộ, bạn cần chuẩn bị những thứ sau

 • Tạo bản phác thảo: Trước khi bắt đầu tạo non bộ, bạn cần tạo bản phác thảo trên giấy. Ngoài ra, bạn có thể tạo bản phác thảo dựa trên mô hình giả đá
 • Chuẩn bị nguyên liệu: Nguyên liệu chính để làm sân vườn đá là: đá, xi măng, cát, sắt
 • Chuẩn bị cây cho hòn non bộ: Cây trong vườn đá nên có kích thước nhỏ nhưng được uốn thành dáng cổ thụ.
 • Chuẩn bị Công cụ Thủ công: Dụng cụ để xây dựng vườn đá bao gồm các công cụ xây dựng thông thường như búa, đục, cưa.

Quy trình thiết kế và thi công sân vườn đá gồm các bước sau

1. Điều tra các tình huống thực tế, thu thập dữ liệu và lắng nghe nhu cầu của khách hàng

 • Chụp ảnh hiện trạng khu đất bạn đang thiết kế và cảnh quan xung quanh để đưa ra giải pháp phù hợp cho thiết kế của bạn.
 • Thu thập dữ liệu (file bản vẽ hiện tại) có thể cung cấp cho Cảnh Quan Hoàng Hải
 • Đo vẽ, kiểm tra kích thước thực tế, lưu ý một số yếu tố mà người thiết kế cần quan tâm.
 • Điều tra tính chất của vật liệu phù hợp với đất đai, địa hình, nguồn nước, nguồn điện, cây trồng và vùng miền.
 • Những tính năng và mục đích nào bạn thảo luận với khách hàng về nhu cầu thiết kế cảnh quan của bạn?
Xem thêm  Thi công hòn non bộ TP HCM

-Đưa ra phản hồi sơ bộ về dự án và cảnh quan.

2. Phác thảo ý định thiết kế

-Tạo bản thiết kế sơ bộ.

-Trình bày ý tưởng thiết kế.

-Tổng hợp các nhiệm vụ thiết kế, phân tích không gian.

-Trình bày ý tưởng thiết kế sơ bộ và phê duyệt.

-Tự do về thời gian thi công.

3. Thực hiện thiết kế

 • Triển khai thiết kế sân vườn, cảnh quan chi tiết theo đúng cam kết thiết kế ban đầu, trên cơ sở thỏa thuận giữa bạn và các Kiến trúc sư Sân Vườn Nhà Xinh về ý tưởng thiết kế sơ bộ.

4. Giao hồ sơ thiết kế

-Giao hồ sơ thiết kế theo đúng tiến độ đã cam kết.

-Hồ sơ làm thiết kế & thi công hòn non bộ bao gồm:

 • Quy hoạch tổng thể cảnh quan sân vườn.
 • Bản phối cảnh 3D tổng thể cảnh quan và các chi tiết quan trọng (nếu cần).
 • Các bản vẽ kỹ thuật chi tiết cụ thể (mặt cắt, cao độ) như cổng, hàng rào, hồ trang trí, tiểu cảnh, hồ bơi, chậu hoa, bồn hoa, hệ thống nước nghệ thuật, hệ thống tưới tự động, hệ thống chiếu sáng, đường nội bộ, gian hàng,…).
 • Bộ tài liệu thuyết minh

5. Giám sát thi công

Nếu bạn tự làm trong quá trình xây dựng hòn non bộ, hãy cử người giám sát đến hiện trường khi cần thiết để đảm bảo rằng bạn tuân thủ các nguyên tắc và bản thiết kế. Việc xây dựng sẽ tiến hành khi cần thiết.

6. Nghiệm thu và bàn giao

Quý khách đang tìm công ty trang trí sân vườn, cụ thể là làm hòn non bộ tại Hóc Môn hãy liên hệ với Cảnh Quan Hoàng Hải – hocakoidep.vn qua thông tin dưới đây:

mẫu hòn non bộ đẹp hóc môn 06

Thông tin liên hệ tư vấn và báo giá

Công ty TNHH nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải

Email: canhquanhoanghai@gmail.com

Điện thoại: 0973 563 068

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *