Thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn Bình Dương

Thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn Bình Dương

Để có được các mẫu thiết kế sân vườn đẹp thì Cảnh quan Hoàng Hải phải làm việc một cách cật lực, về tất cả các khía cạnh của kiến trúc cảnh quan. Bao gồm cả mặt chuyên môn lẫn tính thẩm mĩ. Để có được các thiết kế tiểu cảnh đẹp chúng tôi phải trang bị các kiến thức chuyên môn, thêm về mặt tư duy cùng khả năng sáng tạo, chung tôi phải đọc rất nhiều sách liên quan đến kiến thức về phong thủy,… có thể nói thiết kế sân vườn là một công việc khó, chúng ta phải biết kết hợp các yếu tố về mặt cảnh quan như thác nước, hồ cá, hòn non bộ,… các yếu tố sân vườn đi kèm để tạo nên một tác phẩm gần như nghệ thuật. Mặc dù khi công việc thiết kế thi công sân vườn luôn có sự đòi hỏi cao về mặt sáng tạo, sự phá cách trong thiết kế, việc tập trung đầu chất xám vào các sản phẩm mang tính tinh thần,  tuy nhiên chúng tôi xin đúc kết lại một số nguyên tắc quan trọng trong việc thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn như sau:

 1. Tính hài hòa – sự đối xứng – sự tính thống nhất về mặt bố cục: khi thiết kế các mẫu khu vườn, chúng ta nên đầu tư sắp xếp đầy đủ về mặt các yếu tố như: con đường, bãi cỏ,… sự đối xứng của cảnh quang, có tính thống nhất về mặt màu sắc hay bố cục trong toàn bộ khu vườn. Theo chúng tôi những yếu tố tiểu cảnh tạo nên sân vườn phải có một sự nhất quán về mặt kích thước và chiều cao, kể cả về mặt chủng loại cây trồng và cùng cả sắc màu nền. Tất cả điều đó sẽ mang lại một bức tranh thống nhất về mặt nội dung và phong cách rất riêng.

Bố trí hợp lý

 1. Tính tự nhiên: khi nói về sân vườn hay các cảnh quan thiên nhiên khác thì chúng ta không thể không tưởng tượng ra những khung cảnh hoang sơ, sắc màu nguyên thủy nhất, thì khi chúng ta thiết kế sân vườn cũng phải thê. Nếu chúng ta muốn biến khu đất trống thành một không gian đầy tính thiên nhiên xanh mát thì hãy đảm bảo xây dựng các yếu tố và sắp xếp chúng một cách tự nhiên nhất có thể. Điều này có nghĩa là chúng ta phải làm việc lựa chọn một cách chi tiết các yếu tố và sắp xếp bố cục các thành phần thiên nhiên một cách hợp lý nhất có thể như: cây gì, hoa nào, cỏ màu sắc gì, đất đá loại nào, sắp xếp ở đâu… không chỉ các yếu tố này phù hợp với nhau mà còn phải đảm bảo các bước chuyển về mặt hiệu ứng một cách tương tự nhau. Ví dụ như: cây nào làm nền, cây nào làm chính,….
 2. Tính đồng nhất: khi chúng ta tiến hành lựa chọn các mẫu tiểu cảnh đẹp cho sân vườn chúng ta phải trải qua các bước đệm để tìm hiểu về mặt kiến thức lẫn cảnh quan phù hợp, liệu các yếu tố này có phù hợp với nhau và tạo nên sự đồng nhất. Một khu vườn với sự đồng nhất sẽ mang đầy đủ về mặt yếu tố cân bằng, sự thống nhất về mặt bố cục, tuy nhiên nếu không có các tính này, cảnh quan chỉ là một mớ hỗn độn không có quy tắc, và người xem sẽ cảm thấy khó chịu.

Nếu như các bạn đang muốn có một sân vườn đẹp, mà các bạn không phải là một nghệ sĩ cảnh quan, hay nhấc máy và gọi điện cho chúng tôi: 0973563068 chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn cảnh quan cho các bạn để đến khi các bạn bạn cần.

Tổng hợp mẫu sân vườn đẹp 17

Yếu tố phong thủy – yếu tố quan trọng bậc nhất khi thi công và thiết kế sân vườn Bình Dương

Theo Quan niệm của người châu Á việc phong thủy có ảnh hưởng đến cuộc sống con người như là một phần tất yếu. Con người sống tồn tại trong vạn vật và vũ trụ sẽ chịu sự chi phối của vũ trụ, như là lực hấp dẫn và cả chúng ta cũng bị ảnh hưởng bởi phong thủy của các không gian sân vườn xung quanh như vị trí, bố cục của sân vườn, không gian của tiểu cảnh đều phải được lựa chọn và bố cục sắp xếp một cách rõ ràng, từ đó các yếu tố phong thủy sẽ hỗ trợ cho chúng ta có được sự giàu sang, sự may mắn, giá trị tiền tài, sự dồi dào về mặt sức khỏe cho các thành viên trong nhà. Chính vì thế đối với khách hàng của chúng tôi, yếu tố phong thủy trong việc xây dựng và thi công luôn được chúng tôi coi trọng gần như bậc nhất. Và hôm nay cảnh quan Hoàng Hải xin nêu ra các yếu tố quan trọng nhất để các bạn có thể tham khảo trong thực tế.

Nước Hồ cá koi kết hợp tiểu cảnh Theo văn hóa trung Hoa, các tố nước là cội nguồn của sự sống, ở đâu có nước ở đó có sự sống. Con người luôn muốn tập trung tại các khu vực có nước trong thực tế, vì thế bố cục của sân vườn luôn có nước và thác đó chính là sự biểu trưng cho sự thịnh vượng, cuộc sống giàu sang. Chính vì thế xu thế hiện nay của cảnh quan sân vườn, chúng ta luôn thấy các tiểu cảnh có nước hoặc đi kèm với nước như hòn non bộ, phong cảnh thác nước, phong cảnh hồ cá koi,… với sự xuất hiện của nước  trong các mẫu thiết kế sân vườn. Ngoài ra, không gian khi được trang bị dòng chảy nước trong nhà sẽ mang lại âm thanh êm dịu, giai điệu hiền hòa sẽ mang lại cảm giác thanh thản cho tâm hồn được thư thái, và  thoải mái hơn.

Các bài viết liên quan:

Hàng rào, tường bao quanh

Hàng rào là yếu tố không thể thiếu trong sân vườn, tuy nhiên việc xây dựng hàng rào không đúng, và theo phong thủy việc xây tường rào cao hơn tường trong nhà sẽ gây nên sự xung đột trong phong thủy, việc xây dựng sân vườn chúng ta phải để ý tránh trường hợp này, có thể gây sự ngăn cản tài lộc vào nhà. Nên lựa chọn vật liệu đá để làm tường bao quanh hoặc hàng rào, vì theo phong thủy đá là yếu tố mang lại sự vững trải trong bổn mạng, và đó sẽ giúp ngăn cản các luồng khí tiêu cực để bảo vệ căn nhà.

Cây trồng trong vườn

 Cây xanh tạo vẻ đẹp cho tiểu cảnh sân vườn Đối với các loại sân vườn, theo chúng tôi, các bạn nên trồng các loại cây thân nhỏ, thường là các cây được mọc thành bụi, với số lượng cân bằng và đối xứng với nhau, hoặc trồng theo số lượng lẻ như 5,7,9.Trong sân vườn, chúng ta không nên lựa chọn các loại trồng cây trồng có kích thước quá cao trong trước sân nhà, đó là yếu tố không phù hợp cho phong thủy sân vườn, nó sẽ che chắn hết tất cả các vượng khí trong gia đình. Ngoài ra, một số quan niệm còn không cho các bạn trông cây thẳng ra đường, vì đó chính là lối đi của gió, đại diện cho tiền tài của cải.

Lưu ý các cây hướng tây nam, Hướng Tây Bắc là hướng xung cho phong thủy, theo quan niệm chúng ta phải sắp xếp các loại cây lâu năm, cây to, tán rộng, với các cây to làm bình phong, điều này sẽ đảm bảo che chắn cho không gian trước căn nhà trước yếu tố ma quỷ.

Hướng Bắc và Đông Bắc là hai hướng THUẬN tối quan trọng , chúng ta phải đảm bảo tránh các luồng khí hàn (hay còn gọi là khí độc). Theo chúng tôi, gặp trường hợp này chúng ta nên trồng các loại cây khu vực nhiệt đới lá dày, với màu sáng để phản các luồng khí hàn ngoài ra có thể chắn gió như cây cau, dừa, bàng,…

Hướng Nam và Đông Nam: đây là hai hướng có luồng không khí vượng(mang lại may mắn, giàu sang) thì các bạn nên trồng các loại cây có thân thấp để không chắn các vượng khí đi vào nhà.

Cổng nhà sân vườn

Khi thiết kế cổng trong sân vườn cung như các loại công khác trong gia đình thì việc chúng ta cần các lưu ý quan trọng luôn là điều quan trọng nhất. Với các cổng, điều quan trọng là luôn để các cổng mở có hướng quay vào bên trong và có hai cột đá ở hai bên, thường chúng tôi chọn là sư tử đá, điều này sẽ mang lại sự may mắn cho gia chủ.

Tổng hợp mẫu sân vườn đẹp 18

Màu sắc là sự lựa chọn khó khăn, và chúng tôi thường chọn:

 • Hướng Bắc, Đông, Đông Nam: sơn màu đen.
 • Hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc: sơn màu đỏ.
 • Hướng Tây, Bắc, Tây Bắc: sơn màu trắng.

Quy trình triển khai thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn

Để thực hiện những công trình sân vườn chất lượng nhất cho các dự án mà chúng tôi làm việc thì việc một bảng kế hoạch chi tiết về quy trình thực hiện là một điều quan trọng nhất, cụ thể là các giai đoạn thiết kế và thi công công trình. Vừa để khách hàng  có cái nhìn tổng quan về các bước xây dựng vừa có thể xem được tình hình tiến độ, và khách hàng cũng có thể thấy được sự chuyên nghiệp trong xây dựng.Tất cả dự án được thi công tại Cảnh Quan Hoàng Hải chúng tôi phải có bản kế hoạch chi tiết và đầy đủ nhất, nhằm đảm bảo sự nhất quán trong việc thi công công trình:

Bước 1: Khảo sát

Với chúng tôi việc khảo sát sân vườn trước thi công là việc làm quan trọng nhất trong bước đầu lầm bản kế hoạch, quá trình này chúng tôi sẽ lấy dữ liệu về mặt giao thông, mặt phố, diện tích, điều kiện cần, các thiết bị cần thiết  và lên các kế hoạch về chi tiêu

Sau đó, chung tôi sẽ tiến hành sự đo đạc không gian về diện tích-> trao đổi về yêu cầu với khách hàng -> thu nhập ý kiến về điều khách hàng muốn -> phác thảo lên ý tưởng sơ bộ cùng với sự khái quát để cho khách hàng thấy sự tổng quan.

Bước 2: Lên kế hoạch thiết kế bản vẽ dự án sân vườn

Quá trình này chúng tôi sẽ làm kỹ lưỡng nhiều bản vẽ chi tiết như:

 • Vẽ mặt cắt
 • Bản đồ cây xanh
 • Bản đồ điện
 • Bản đồ ông nước
 • Bản vẽ đứng

Thực hiện các phác thảo này sẽ cho chúng ta sự ước chừng về kinh phí xây dựng

Bước 3: Bàn giao bản vẽ cho khách hàng

Trao đổi, bàn bạc chỉnh sửa về bản vẽ với khách hàng nhằm đưa ra bản thiết kế tiểu cảnh sân vườn tối ưu nhất, phù hợp nhất, với các giải thích chi tiết các thành phần trong bản vẽ để khách hàng tùy ý chỉnh sửa theo yêu cầu.Sau khi khách hàng đồng ý, cùng thông nhất về bản vẽ, còn không tiếp tục chỉnh sửa theo yêu cầu

Bước 4: Hoàn thành bản vẽ, báo giá dự án

Khách hang đã đồng ý với bản vẽ, chúng ta sẽ tiến hành thi công qua các danh mục. Lưu ý sau giai đoạn này, sự chỉnh sửa sẽ mang lại tốn kém, cho nên khách hàng phải cân nhắc

Bước 5: Tiến hành thi công từng hạng mục

Đội ngũ thi công của hoàng Hải sẽ đến tận nơi để tiến hành thi công theo bản vẽ. Nên nhớ rằng chúng tôi luôn đúng tiến độ.

Danh mục chúng tôi thi công tiểu cảnh sân vườn

 1. Thiết kế và Thi công phần khung
 2. Thiết kế & Thi công cấu trúc của sân vườn.
 3. Hoàn thiện phần khung sân vườn
 4. Xây dựng hệ thống nước cung cấp và thoát
 5. Cải tạo sân vườn bằng cỏ thật hoặc nhân tạo
 6. Xây dựng hệ thông điện cung cấp cho người dùng
 7. Hoàn thành 100% dự án
 8. Bàn giao cho khách hàng bà cam kết về mặt bảo hành.

Cam kết khi lựa chọn dịch vụ của Cảnh Quan Hoàng Hải

 1. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu về sân vườn
 2. Sản phẩm xanh, sạch, đẹp,.. Đảm bảo môi trường
 3. Các mẫu thiết kế mới nhất được cập nhật hàng năm
 4. Các loại cây tròng có giá trị trong đến ngoài nước
 5. Cam kết về mặt bảo hành trong 6 tháng

Liên hệ tư vấn và báo giá

Công ty TNHH nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải

Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương.

Điện thoại: 0973563068

Email: canhquanhoanghai@gmail.com

Website: hocakoidep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973.563.068