Tiểu cảnh sân vườn Bình Dương

Thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn Bình Dương

Để có được các mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp tại Bình Dương. Thì Cảnh quan Hoàng Hải phải làm việc một cách cật lực. Về tất cả các khía cạnh của kiến trúc cảnh quan. Bao gồm cả mặt chuyên môn lẫn tính thẩm mĩ. Để có được các thiết kế tiểu cảnh đẹp chúng tôi phải trang bị các kiến thức chuyên môn. Thêm về mặt tư duy cùng khả năng sáng tạo, chung tôi phải đọc rất nhiều sách liên quan đến kiến thức về phong thủy,… Có thể nói thiết kế sân vườn là một công việc khó. Chúng ta phải biết kết hợp các yếu tố về mặt cảnh quan như thác nước, hồ cá, hòn non bộ,…

Các yếu tố sân vườn đi kèm để tạo nên một tác phẩm gần như nghệ thuật. Mặc dù khi công việc thiết kế thi công sân vườn luôn có sự đòi hỏi cao về mặt sáng tạo. Sự phá cách trong thiết kế, việc tập trung đầu chất xám vào các sản phẩm mang tính tinh thần. Tuy nhiên chúng tôi xin đúc kết lại một số nguyên tắc quan trọng. Trong việc thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn như sau:

Tính hài hòa – sự đối xứng – sự tính thống nhất về mặt bố cục:

Khi thiết kế các mẫu khu vườn, chúng ta nên đầu tư sắp xếp đầy đủ về mặt các yếu tố như: con đường, bãi cỏ,… Sự đối xứng của cảnh quang, có tính thống nhất về mặt màu sắc hay bố cục trong toàn bộ khu vườn. Theo chúng tôi những yếu tố tiểu cảnh tạo nên sân vườn. Phải có một sự nhất quán về mặt kích thước và chiều cao. Kể cả về mặt chủng loại cây trồng và cùng cả sắc màu nền. Tất cả điều đó sẽ mang lại một bức tranh thống nhất về mặt nội dung và phong cách rất riêng.

Tính tự nhiên:

Khi nói về sân vườn hay các cảnh quan thiên nhiên khác. Thì chúng ta không thể không tưởng tượng ra những khung cảnh hoang sơ, sắc màu nguyên thủy nhất. Thì khi chúng ta thiết kế sân vườn cũng phải thê. Nếu chúng ta muốn biến khu đất trống thành một không gian đầy tính thiên nhiên xanh mát. Thì hãy đảm bảo xây dựng các yếu tố và sắp xếp chúng một cách tự nhiên nhất có thể.

Điều này có nghĩa là chúng ta phải làm việc lựa chọn một cách chi tiết các yếu tố. Và sắp xếp bố cục các thành phần thiên nhiên một cách hợp lý nhất có thể như: cây gì, hoa nào, cỏ màu sắc gì, đất đá loại nào, sắp xếp ở đâu… Không chỉ các yếu tố này phù hợp với nhau mà còn phải đảm bảo các bước chuyển. Về mặt hiệu ứng một cách tương tự nhau. Ví dụ như: cây nào làm nền, cây nào làm chính,….

Tính đồng nhất:

Khi chúng ta tiến hành lựa chọn các mẫu tiểu cảnh đẹp cho sân vườn chúng ta phải trải qua các bước đệm. Để tìm hiểu về mặt kiến thức lẫn cảnh quan phù hợp. Liệu các yếu tố này có phù hợp với nhau và tạo nên sự đồng nhất. Một khu vườn với sự đồng nhất sẽ mang đầy đủ về mặt yếu tố cân bằng. Sự thống nhất về mặt bố cục, tuy nhiên nếu không có các tính này, cảnh quan chỉ là một mớ hỗn độn không có quy tắc. Và người xem sẽ cảm thấy khó chịu.

Nếu như các bạn đang muốn có một sân vườn đẹp, mà các bạn không phải là một nghệ sĩ cảnh quan. Hay nhấc máy và gọi điện cho chúng tôi: 0973563068. Chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn cảnh quan cho các bạn để đến khi các bạn bạn cần.

Tổng hợp mẫu sân vườn đẹp 17

Yếu tố phong thủy – yếu tố quan trọng bậc nhất khi thi công và thiết kế sân vườn Bình Dương

Theo Quan niệm của người châu Á việc phong thủy có ảnh hưởng đến cuộc sống con người như là một phần tất yếu. Con người sống tồn tại trong vạn vật và vũ trụ sẽ chịu sự chi phối của vũ trụ. Như là lực hấp dẫn và cả chúng ta cũng bị ảnh hưởng bởi phong thủy của các không gian sân vườn xung quanh như vị trí, bố cục của sân vườn. Không gian của tiểu cảnh đều phải được lựa chọn và bố cục sắp xếp một cách rõ ràng. Từ đó các yếu tố phong thủy sẽ hỗ trợ cho chúng ta có được sự giàu sang, sự may mắn, giá trị tiền tài. Sự dồi dào về mặt sức khỏe cho các thành viên trong nhà.

Chính vì thế đối với khách hàng của chúng tôi, yếu tố phong thủy trong việc xây dựng. Và thi công luôn được chúng tôi coi trọng gần như bậc nhất. Và hôm nay cảnh quan Hoàng Hải. Xin nêu ra các yếu tố quan trọng nhất để các bạn có thể tham khảo trong thực tế.

Nước Hồ cá koi kết hợp tiểu cảnh Theo văn hóa trung Hoa. Các tố nước là cội nguồn của sự sống, ở đâu có nước ở đó có sự sống. Con người luôn muốn tập trung tại các khu vực có nước trong thực tế. Vì thế bố cục của sân vườn luôn có nước và thác đó chính là sự biểu trưng cho sự thịnh vượng, cuộc sống giàu sang.

Chính vì thế xu thế hiện nay của cảnh quan sân vườn, chúng ta luôn thấy các tiểu cảnh có nước. Hoặc đi kèm với nước như hòn non bộ, phong cảnh thác nước, phong cảnh hồ cá koi,… Với sự xuất hiện của nước  trong các mẫu thiết kế sân vườn. Ngoài ra, không gian khi được trang bị dòng chảy nước trong nhà sẽ mang lại âm thanh êm dịu, giai điệu hiền hòa. Sẽ mang lại cảm giác thanh thản cho tâm hồn được thư thái, và  thoải mái hơn.

Các bài viết liên quan:

Hàng rào, tường bao quanh

Hàng rào là yếu tố không thể thiếu trong sân vườn, tuy nhiên việc xây dựng hàng rào không đúng. Và theo phong thủy việc xây tường rào cao hơn tường trong nhà sẽ gây nên sự xung đột trong phong thủy. Việc xây dựng sân vườn chúng ta phải để ý tránh trường hợp này. Có thể gây sự ngăn cản tài lộc vào nhà. Nên lựa chọn vật liệu đá để làm tường bao quanh hoặc hàng rào. Vì theo phong thủy đá là yếu tố mang lại sự vững trải trong bổn mạng. Và đó sẽ giúp ngăn cản các luồng khí tiêu cực để bảo vệ căn nhà.

Cây trồng trong vườn

Cây xanh tạo vẻ đẹp cho tiểu cảnh sân vườn Bình Dương. Đối với các loại sân vườn, theo chúng tôi, các bạn nên trồng các loại cây thân nhỏ. Thường là các cây được mọc thành bụi. Với số lượng cân bằng và đối xứng với nhau, hoặc trồng theo số lượng lẻ như 5,7,9.Trong sân vườn, chúng ta không nên lựa chọn các loại trồng cây trồng có kích thước quá cao trong trước sân nhà. Đó là yếu tố không phù hợp cho phong thủy sân vườn. Nó sẽ che chắn hết tất cả các vượng khí trong gia đình. Ngoài ra, một số quan niệm còn không cho các bạn trông cây thẳng ra đường. Vì đó chính là lối đi của gió, đại diện cho tiền tài của cải.

Lưu ý các cây hướng tây nam, Hướng Tây Bắc là hướng xung cho phong thủy. Theo quan niệm chúng ta phải sắp xếp các loại cây lâu năm, cây to, tán rộng, với các cây to làm bình phong. Điều này sẽ đảm bảo che chắn cho không gian trước căn nhà trước yếu tố ma quỷ.

Hướng Bắc và Đông Bắc là hai hướng THUẬN tối quan trọng. Chúng ta phải đảm bảo tránh các luồng khí hàn (hay còn gọi là khí độc). Theo chúng tôi, gặp trường hợp này chúng ta nên trồng các loại cây khu vực nhiệt đới lá dày. Với màu sáng để phản các luồng khí hàn ngoài ra có thể chắn gió như cây cau, dừa, bàng,…

Hướng Nam và Đông Nam: đây là hai hướng có luồng không khí vượng(mang lại may mắn, giàu sang) thì các bạn nên trồng các loại cây có thân thấp để không chắn các vượng khí đi vào nhà.

Cổng nhà sân vườn

Khi thiết kế tiểu cảnh cổng trong sân vườn Bình Dương cũng như các loại công khác trong gia đình. Thì việc chúng ta cần các lưu ý quan trọng luôn là điều quan trọng nhất. Với các cổng, điều quan trọng là luôn để các cổng mở có hướng quay vào bên trong và có hai cột đá ở hai bên. Thường chúng tôi chọn là sư tử đá, điều này sẽ mang lại sự may mắn cho gia chủ.

Tổng hợp mẫu sân vườn đẹp 18

 

Liên hệ tư vấn và báo giá

Công ty TNHH nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải

Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương.

Điện thoại: 0973563068

Email: canhquanhoanghai@gmail.com

Website: hocakoidep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *