Thi công hồ cá koi tại Vĩnh Long

Vinh Long là một tỉnh thuộc Miền Tây Nam Bộ, nơi đây là vùng được biết đến là khí hậu trong lành, được sự ưu đãi của thiên nhiên. Là một trong thành Phố lớn trong cả nước. Vĩnh Long gần đây được biết đên là một nơi có phong trào chơi cá Koi khắp toàn quốc.

Các bài viết liên quan:

Là đơn vị hàng đầu trong thiết kế và thi công cảnh quang khu vực miền nam Việt Nam, bao gồm các tỉnh miền Tây. Cảnh Quang Hoàng Hải là đơn vị hàng đầu trong thiết kế cảnh quan cho biệt thự và chung cư.

Quý khách có nhu cầu về hồ cá koi hãy liên hệ với chúng tôi.

Cách chúng tôi lên ý tưởng cho hồ cá koi

Xem xét tất cả các yếu tố chính ảnh hưởng đến kiểu dáng và vị trí Hồ cá koi. Nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp nào, hãy tham khảo ý kiến ​​của một trong những chuyên gia tại Hoàng Hải chúng tôi về thiết bị và bất kỳ lời khuyên về cá koi nào cần thiết.

Vẽ sơ đồ quy mô khu vườn của bạn trên một số giấy vẽ đồ thị, bao gồm đường đi, cây cối, bụi rậm và bất kỳ đối tượng địa lý cố định nào khác với một số đường đồng mức cơ bản hiển thị độ dốc, v.v.

Sau đó, trên một số giấy theo dõi được phủ lên kế hoạch của bạn, bạn có thể thử nhiều ý tưởng khác nhau và dễ dàng nhận ra ý tưởng nào phù hợp nhất. Hãy thử các hình dạng và vị trí khác nhau xung quanh khu vườn, nhớ xem xét các điểm nhìn, mức độ ánh sáng mặt trời, cây cối nhô cao và các yếu tố khác.

Khi đã hài lòng với bản phác thảo của mình, bạn nên đánh dấu hồ bơi được đề xuất trong vườn bằng dây hoặc vòi. Sau đó, đi bộ xung quanh khu vườn của bạn và kiểm tra tác động tổng thể từ tất cả các góc nhìn mong muốn.

Khi bạn hài lòng với hình dạng và vị trí chung của Hồ cá koi dự kiến, việc vẽ sơ đồ chi tiết hơn về Hồ cá koi thực tế có thể hữu ích, bao gồm độ sâu của Hồ cá koi, khu vực trồng, phương pháp xây dựng bờ, bố trí lọc và các tuyến cáp điện và ống mềm.

Hồ cá koi bằng kính đẹp tại Tiền Giang
Hồ cá koi bằng kính đẹp tại Tiền Giang

Danh sách kiểm tra thiết kế Hồ cá koi

 • Vị trí: phơi nắng ít nhất nửa ngày.
 • Tránh cây cối nhô cao.
 • Xem xét nguồn cung cấp điện và khả năng tiếp cận của nước.
 • Tạo đủ diện tích trồng.
 • Độ sâu Hồ cá koi tối thiểu 45cm đối với Hồ cá koi chung, khoảng 1m đối với cá koi.
 • Dễ tiếp cận toàn diện tốt.
 • Dành không gian cho thác nước và lọc.
 • Tránh những khu vực ẩm ướt có bùn lầy.
 • Kiểm tra không có dịch vụ ngầm nào, v.v.
 • Cân nhắc sự an toàn của Hồ cá koi nuôi
Xem thêm  Thiết kế thi công hồ cá koi Củ Chi

Lưu ý về công dụng hồ cá

 1. Hồ cá koi nuôi

Hồ cá koi nuôi có thể nằm hoàn toàn trên mặt đất hoặc chỉ nuôi một phần. Các Hồ cá koi nuôi một phần thích hợp hơn cho cá vì chúng giữ cho nhiệt độ của nước ổn định hơn, đặc biệt là trong những tháng mùa đông.

Các Hồ cá koi nuôi thường trông đặc biệt hiệu quả trong các khu vườn chính thức và có thêm lợi ích là giảm số lượng đào cần thiết và lượng đất cần được loại bỏ khỏi địa điểm. Một lợi ích quan trọng khác là yếu tố an toàn được cung cấp bởi một Hồ cá koi nuôi khi xem xét trẻ em và người sử dụng xe lăn, cũng như làm cho hồ bơi dễ tiếp cận và khả thi cho tất cả mọi người.

Các lĩnh vực cần xem xét bổ sung khi lập kế hoạch xây dựng một Hồ cá koi nuôi bao gồm độ chắc chắn của việc xây tường và che giấu một hệ thống lọc phù hợp. Điều này dễ dàng hơn nếu Hồ cá koi chỉ được nâng lên ở ba mặt và đất được bồi phía sau mặt kia, cho phép thác nước chảy từ đầu ra của bộ lọc.

Ngoài ra, hãy xem xét một bộ lọc điều áp, có thể được giấu trong một khoang bên cạnh Hồ cá koi hoặc bộ lọc “trong hồ bơi”, có sẵn cho các Hồ cá koi nhỏ hơn.

 1. Hồ cá koi cảnh

Các Hồ cá koi chính thức, được nâng lên hoặc ở mặt đất, là lý tưởng cho các khu vực sân trong hoặc bãi cỏ. Cần cân nhắc kỹ lưỡng trong các giai đoạn thiết kế khi lựa chọn phương pháp làm viền của bạn. Khi viền bằng các tấm, nên định vị các tấm trước khi đào để tạo mẫu hồ bơi của bạn. Điều này cũng sẽ hạn chế số lượng tấm cần cắt. Lát đá có thể cung cấp một giải pháp thay thế dễ dàng nhưng hấp dẫn, đặc biệt là trên các hồ bơi có các cạnh cong. Cũng có thể mua một “vòng tròn” các tấm đá từ các nhà cung cấp tấm lát, điều này có thể tạo ra một cạnh hoàn hảo cho một Hồ cá koi tròn.

Nếu bạn muốn có một đài phun nước bằng đá nặng trong hồ bơi, trông có hiệu quả trong nhiều trường hợp chính thức, có thể cần tạo một bệ bê tông ở phần đáy của hố đào để hỗ trợ trọng lượng của đài phun và đế của nó trước khi lắp đặt lớp lót.

Mẹo thiết kế cho các Hồ cá koi nuôi và cảnh:

 • Đảm bảo các bức tường sẽ hỗ trợ trọng lượng của hồ bơi.
 • Kẹp lớp lót giữa các lớp gạch cuối cùng và lên trên hốc, điều này sẽ ẩn lớp lót.
 • Các khối bê tông có thể được sử dụng để tạo thành và định hình các kệ trồng cây
 • Các đài phun nước nặng sẽ cần thêm chân móng bên dưới lớp lót hồ bơi.
 • Nếu hình tròn, hãy sử dụng chốt và dây ở giữa để tạo hình dạng của bạn.
 • Có thể mua các tấm lát sân trong cong để tạo ra các đường cong và hình tròn.
 • Quá trình lọc sẽ cần được xem xét.
 • Đảm bảo đặt ống dẫn cho cáp trước khi lát các khu vực xung quanh.
 • Hãy nhớ xem xét vị trí lọc trong giai đoạn lập kế hoạch.
Xem thêm  Thiết kế thi công hồ cá koi tại Tân Bình

Khi xây dựng một cái Hồ cá koi cảnh, trí tưởng tượng của bạn, ngân sách và không gian vườn là những yếu tố hạn chế thực sự duy nhất trong khi tuân thủ các quy tắc cơ bản của thiết kế Hồ cá koi đã được đề cập.

Các hồ bơi cảnh cung cấp phạm vi vô hạn để kết hợp nhiều tính năng và kết cấu thiết kế khác nhau vào khu vườn nước của bạn. Nhiều vật liệu nhân tạo và tự nhiên khác nhau có thể được sử dụng để xây dựng đối tượng địa lý của bạn bao gồm sàn, đá, tường, đá cuội và tà vẹt, v.v.

Hồ bơi sỏi & đá

Việc sử dụng sỏi và sỏi trong vườn là rất phổ biến và điều này cũng không ngoại lệ khi nói đến vườn nước, với những viên đá ướt lấp lánh sẽ tạo thêm một không gian khác cho sự sáng tạo của bạn. Hình ảnh dưới đây cho thấy kết quả của việc sử dụng sỏi và đá cuội kết hợp với việc trồng cây và một tính năng tuyệt đẹp, với nước sủi bọt nhẹ nhàng từ nó.

Có thể đặt cây vào chậu thích hợp thẳng vào chậu, hoặc túi đất có thể được giấu dưới lớp sỏi để cây không bị hạn chế sinh trưởng. Máy bơm và ống mềm có thể được giấu dưới đá. Hãy nhớ rằng máy bơm phải được đặt trong một khoang chứa có thể tiếp cận được như minh họa.

Quan trọng: – Phải luôn sử dụng lớp lót chịu lực cho tất cả các hồ có nhiều sỏi và đá cuội.

Hồ cá koi Rin Rin Park - H1

Thêm Đài phun nước hoặc thác nước

Đây là một minh họa đơn giản về cách bạn có thể đặt một đài phun nước trong hồ bơi. Cần phải nhớ rằng các đài phun nước nặng có thể cần được hỗ trợ thêm bên dưới lớp lót, điều này có thể được tạo ra bằng cách lắp đặt chân dưới lớp lót khi lần đầu tiên xây dựng Hồ cá koi hoặc nếu đã xây dựng, hãy sử dụng một tấm sàn lớn để phân bổ trọng lượng (tốt nhất là sử dụng một số lớp lót cũ hoặc lớp lót giữa tấm sàn và lớp lót Hồ cá koi)

Kết nối hoặc liên kết các Hồ cá koi

Mặc dù có thể ghép các tấm lót Hồ cá koi bằng nhiều loại băng và chất kết dính khác nhau, chúng tôi sẽ không đề xuất ghép dưới nước trừ khi được thực hiện chuyên nghiệp hoặc bạn sử dụng một tấm lót Hồ cá koi liên tục nếu thực tế.

Phương pháp an toàn nhất là để các Hồ cá koi ở các tầng khác nhau, sau đó chồng lên nhau một cách hào phóng các lớp lót Hồ cá koi trên một thác nước hoặc dòng suối nối liền. Băng nối có thể được sử dụng bổ sung theo yêu cầu.

Những hình minh họa về chế độ xem hồ sơ này cho thấy thác nước nối hai Hồ cá koi. Điều quan trọng nữa là đảm bảo các lớp lót đủ cao hơn mực nước ở mỗi bên của thác nước.

Mẹo quan trọng: Tảo và mảnh vụn sẽ tích tụ trên thác nước, khiến độ sâu của nước trên Hồ cá koi cao hơn sẽ tăng lên theo thời gian.

Xem thêm  Thi công hồ cá koi quận 11

Thường xuyên dọn sạch và loại bỏ tảo sẽ hữu ích, nhưng nó có thể nhanh chóng tích tụ tùy theo mùa. Đảm bảo các cạnh của thác nước và các bờ Hồ cá koi cao hơn cho phép mực nước tăng dần.

Hồ cá koi ngoài trời
Hồ cá koi ngoài trời
Hồ cá sân vườn biệt thự Đà Lạt
Hồ cá sân vườn biệt thự Đà Lạt

Như thế nào là một hồ cá koi tiêu chuẩn?

Để có một công trình thiết kế hồ cá koi đẹp và đảm bảo các yếu tố chất lượng giúp cá có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh cần có một quá trình thi công hồ koi chuẩn từ các đơn vị uy tín. Cảnh Quan Hoàng Hải xin gửi tới các bạn những yếu tố của một hồ cá koi tiêu chuẩn bao gồm:

Vị trí và quy mô thiết kế hồ cá koi

Vị trí xây dựng và kích thước đối với hồ nuôi cá koi là tiêu chuẩn đầu tiên cần phải quan tâm khi thiết kế một hồ cá koi tiêu chuẩn. Có thể thi công hồ cá koi ngoài trời, trong nhà, sân thượng hoặc ban công và các khu vực khác theo nhu cầu của người nuôi, tuy nhiên cần đảm bảo vị trí xây dựng hồ đủ rộng và phù hợp với cảnh quan xung quanh, đồng thời hợp phong thủy với gia chủ.

Hồ cá koi tiểu cảnh hòn non bộ biệt thự quận 7
Hồ cá koi tiểu cảnh hòn non bộ biệt thự quận 7 – Thiết kế bên hông nhà

Kiểu dáng thiết kế của hồ cá koi

Hồ nuôi cá koi thông dụng thường được thiết kế hình tròn, hình bán nguyệt, hình bầu dục, hình vuông, hình chữ nhật,.. với độ sâu không nên sâu quá 1.5m, nên được thiết kế theo hình bậc thang đồng thời nơi cạn nhất không nên dưới 0.4m để cá có thể vận động và bơi lội thoải mái nhất. Lưu ý khi xây xong hồ cần ngâm và xả từ 2 đến 3 lần rồi sau đó mới thả cá.

Các tiêu chuẩn về chất lượng nguồn nước hồ cá koi

Môi trường nước phải đảm bảo các điều kiện như hàm lượng oxy tối thiểu là 2,5mg/l, nồng độ pH trong nước thích hợp từ 7 đến 7.5, ngưỡng pH đạt 4 đến 9. Nhiệt độ nước từ 20°C đến 27°C để cá phát triển bình thường.

Chọn giống cá koi khỏe

Cá Koi cần được chọn lựa kỹ lưỡng về ngoại hình lẫn dáng bơi, đầu tiên nên chọn những con cá có da nhẵn mịn, trơn bóng và màu sắc rõ ràng. Đồng thời cần quan tâm đến dáng bơi của cá có thẳng, uyển chuyển không. Dáng cá không được mập và không dài quá sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ và khiến sự phát triển của cá sau này không đảm bảo về kích thước.

Quy trình vận hành và chăm sóc hồ cá koi

Các thiết bị cần thiết cho công việc xây hồ cá koi

Để cá koi sinh trưởng khỏe mạnh và phát triển tốt không thể thiếu các thiết bị chuyên biệt cho hồ cá như hệ thống máy bơm, bộ lọc, hệ thống ống nước và đèn UV.

Sử dụng đèn chiếu UV để diệt vi khuẩn và mầm tảo
Sử dụng đèn chiếu UV để diệt vi khuẩn và mầm tảo

Máy bơm cho hệ thống lọc phải hoạt động chạy liên tục 24/24 để đảm bảo nuôi cá koi luôn sạch, đủ oxy cung cấp cho cá, nguồn nước luôn trong không có rêu không cặn và không có mùi tanh. Một hệ thống lọc khí chuyên nghiệp sẽ gồm 5 thành phần chính đó là bộ phận hút, lọc, đẩy, xả và bộ phận chống tràn. Nhằm đảm bảo cường độ hoạt động phù hợp các bóng ở dàn đèn UV cần thay thế sau khoảng 8 đến 10 tháng vận hành.

Chăm sóc và bảo dưỡng hồ cá koi

Thường xuyên cấp nước mới tràn từ 3 đến 10% dung tích hồ cá. Hàng tuần cần tiến hành xả cặn tại khoang đầu tiên của hệ lọc. Vớt lá cây rụng trên mặt hồ và không vứt rác, chất hữu cơ hay hóa chất độc hại xuống hồ cá. Sau thời gian 2 đến 3 tháng cần kiểm tra vệ sinh máy bơm định kỳ tránh bị tắc bởi các vật cản.

Lời kết

Để có một hồ cá koi đạt những tiêu chuẩn như trên. Thi công hồ cá koi tại Vĩnh Long của Cảnh Quan Hoàng Hải cam kết chất lượng và bảo hành hồ cá koi đẹp cho bạn trong suốt quá trình sử dụng, Đội ngũ nhân viên chuyện nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Quý khách liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0973563068

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *