Thi công hòn non bộ tại Bình Thuận

Tìm hiểu về hòn non bộ

Có thể nói toàn bộ hòn non bộ chính là một tiểu công trình với không gian thu nhỏ được xây dựng trong chính ngôi nhà của bạn và chúng mô phỏng các cảnh quan thiên nhiên bao gồm là đồi núi, các loại thác nước cùng cây xanh và cá,… xây dựng được cả tổng thể hòn non bộ là cả một nghệ thuật mang đầy tính sáng tạo cũng như thẩm mỹ.

Các bài viết liên quan:

Chính hòn non bộ này sẽ giúp gia chủ cải thiện rất nhiều yếu tố phong thủy trong nhà và khiến người ta gần gũi hơn với thiên nhiên và giúp gia chủ tận hưởng một cuộc sống thanh bình và mát mẻ.

Chọn vị trí đặt hòn non bộ

Việc lựa chọn vị trí để đặt hòn non bộ sẽ trực tiếp liên quan rất nhiều đến phong thủy nên các quý khách nên hỏi các kỹ sư hoặc các nhà thiết kế hòn non bộ cho mình. Và tùy thuộc vào không gian của ngôi nhà thì hòn non bộ có thể được đặt ở các vị trí khác nhau như ở dưới gầm cầu thang, ở ngoài sân vườn hoặc ngay cả sân thượng.

Xem thêm  Thi công hòn non bộ tại Tiền Giang

Tìm hiểu về bố cục sắp xếp hòn non bộ

Bố cục của hòn non bộ sẽ tuân theo một số quy luật không gian 3 chiều trong mỹ thuật hội họa

Núi non trong non bộ sẽ được chia làm 3 phần sau:

Phần đỉnh ngọn của hòn non bộ: hay còn được gọi là phần đỉnh hay chóp của núi. Những hình dạng của phần đỉnh núi này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào loại núi mà người thiết kế chọn. Nếu lựa chọn loại ngon núi trẻ thì phần đỉnh núi này phải xây nhọn hôn, nếu lựa chọn loại ngọn núi già thì xây tròn hơn.Thông thường thì người ta có xu hướng chọn những ngọn núi trẻ hơn là loại núi già. Và có lưu ý là phần đỉnh núi này chúng ta không nên đặt thêm bất kỳ loại cây nào nữa.

Phần sườn núi của hòn non bộ: đây sẽ là phần rơi vào vị trí giữa của núi, và chúng cũng là phần có diện tích rộng lớn nhất. Chúng ta có thể nói rằng thiết kế của phần sườn núi này quyết định đến hơn 80% giá trị thẩm mỹ của tổng quan ngọn núi. Thế nên trang trí cho chúng những hang động hùng vĩ hay thác nước cùng khe rảnh và đặt nhiều cây cảnh và các hình tượng để tạo nên sự sống động cho toàn bộ hòn non bộ.

Phần chân núi của hòn non bộ: đây chính là nền tảng của chính quả núi, cũng là nơi sẽ trực tiếp tiếp xúc với toàn bộ mặt nước bên dưới. Mặt dưới của phần chân núi sẽ là phần đá ngầm và cả phần đế của ngọn núi. Nếu ngọn được xem là đại diện của bầu trời, sườn thì lại tượng trưng cho người thì phần chân núi của hòn non bộ này chính là đất. Phần chân thì phải luôn luôn vững chắc, phần đất đai thì giàu màu mỡ, sống suối phải luôn trong xanh và ngập trong cỏ và cây sẽ giúp một phần rất lớn tạo nên hình ảnh của một cuộc sống ấm no và sung túc.

Xem thêm  Thi công hòn non bộ quận 9

Lên kế hoạch thi công hòn non bộ tại Bình Thuận

  1. Bước thứ 1: Bộ phận thiết kế sẽ phát thảo bản vẽ của hòn non bộ

Bất kỳ loại hòn non bộ nào cũng sẽ có quy trình tương tự, chúng cần phải được phác thảo ra trên giấy về mô hình đó. Việc phát thảo như thế này giúp lên ý tưởng và còn có thể thống nhất được tốt hơn các quyết định. Tránh các trường hợp không mong muốn phát sinh lỗi trong quá trình bắt tay vào làm.

  1. Bước thứ 2: Vật liệu cần chuẩn bị gồm:

– Đá các loại, cát, sắt thép, xi măng

– Những đồ vật trang trí để thêm tính thẩm mỹ như: chùa chiền, nhà cửa, cá, cây cảnh,…

  1. Bước thứ 3: xây dựng và chuẩn bị cây xanh cho tổng quan hòn non bộ

Chúng ta cần phải chuẩn bị tất cả các loại cây xanh, cỏ, bồ đề hay là dương sỉ vì các loại cây chịu hạn rất tốt và có rễ sâu dễ bán vào đá. Và còn đặc biệt hơn cả là hãy đưa các cây xanh có kích thước nhỏ đã được uốn theo hình dạng nhất định để đưa vào hòn non bộ để giúp tăng thêm vẻ đẹp hùng vĩ và thơ mộng của hòn non bộ.

  1. Bước thứ 4: Chuẩn bị các đồ nghề xây dựng hòn non bộ

Các loại đồ nghề dùng để xây dựng hòn non bộ thường là các dụng cụ dùng trong xây dựng như cưa, mắt cắt và các vật dụng thiết yếu khác.

Hòn non bộ mini kết hợp với tranh đá
Hòn non bộ mini kết hợp với tranh đá
Hòn non bộ sân vườn Bình Thuận
Hòn non bộ sân vườn Bình Thuận
Thiết kế hòn non bộ tại Bình Thuận
Thiết kế hòn non bộ tại Bình Thuận

Lời kết

Cảnh Quan Hoàng Hải đã giới thiệu đến các bạn về dịch vụ thi công hòn non bộ tại Bình Thuận quý khách cần tư vấn báo giá hoặc tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0973563068.

Xem thêm  Thi công hòn non bộ tại quận 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *