Thi công hòn non bộ tại Bình Thuận

Tìm hiểu về hòn non bộ

Hòn non bộ là một công trình thu nhỏ trong không gian ngôi nhà của bạn mô phỏng của cảnh quan thiên nhiên bao gồm : đồi núi, sông, thác nước, cây xanh, cá, đá trang trí,… Xây dựng được một hòn non bộ là cả một nghệ thuật mang đầy tính sáng tạo và thẩm mỹ.

Hòn non bộ sẽ giúp cải thiện phong thủy, khiến người ta gần gũi vơi thiên nhiên và tận hưởng cuộc sống mát mẻ, thanh bình.

Hòn non bộ ngoài trời đẹp
Hòn non bộ ngoài trời đẹp

Chọn vị trí đặt hòn non bộ

Việc đặt hòn non bộ liên quan rất nhiều đến phong thủy nên các khách hàng nên hỏi kĩ sư, nhà thiết kế hòn non bộ cho mình. Tùy theo không gian của nhà, hòn non bộ có thể đặt ở gầm cầu thang, sân thượng, sân vườn,..

Thác nước hòn non bộ sân thượng
Thác nước hòn non bộ sân thượng

Tìm hiểu về bố cục sắp xếp hòn non bộ

Bố cục của hòn non bộ sẽ tuân theo một số quy luật không gian 3 chiều trong mỹ thuật hội họa

Núi non trong non bộ sẽ được chia làm 3 phần sau:

Phần ngọn: hay còn còn gọi là phần đỉnh hay chóp núi. Hình dạng của đỉnh núi sẽ tùy thuộc vào loại núi mà nghệ nhân chọn. Nếu chọn núi trẻ, đỉnh núi phải xây nhọn, nếu núi già thì xây tròn. Thường người ta có xu hướng chọn núi trẻ nhiều hơn, và cần lưu ý phần đỉnh núi không được đặt thêm bất kì loại cây nào.

Sườn núi: đây là phần rơi vào vị trí ở giữa của núi, và cũng là khu vực có diện tích lớn nhất. Có thể nói, thiết kế của phần sườn sẽ quyết định 80% giá trị thẩm mỹ của cả quả núi. Nên trang trí những hang động, thác nước, khe rãnh, đặt nhiều cây cảnh và hình tượng ngư tiều canh mục để tạo sự sống cho non bộ.

Chân núi: là nền tảng của quả nói, cũng là nơi sẽ tiếp xúc với mặt nước bên dưới. Mặt dưới của chân núi sẽ là phần đá ngầm, và đế của núi. Nếu ngọn đại diện cho trời, sườn tượng trương cho người thì chân núi chính là đất. Phần chân vững chắc, đất đai màu mỡ, sông suối trong xanh, có cá có cây. Sẽ tạo nên hình ảnh của cuộc sống no đủ sung túc, yên bình

Thi công hòn non bộ tại Bình Thuận
Thi công hòn non bộ tại Bình Thuận

Lên kế hoạch thi công hòn non bộ tại Bình Thuận

Bước 1: Phát thảo bản vẽ.

Bất kì mẫu hòn non bộ nào cũng vậy, chúng ta cần phải phác thảo mô hình ra trên giấy. Việc phát thảo giúp lên ý tưởng và thống nhất được các quyết định. Tránh được trường hợp phát sinh lỗi khi bắt tay vào làm,..

Bước 2: Vật liệu cần chuẩn bị gồm:

– Đá các loại, cát, sắt thép, xi măng

– Những đồ vật trang trí để thêm tính thẩm mỹ như: chùa chiền, nhà cửa, cá, cây cảnh,…

Bước 3: Chuẩn bị cây xanh cho hòn non bộ:

Nên chuẩn bị các cây xanh, cây cỏ, khế, bồ đề, dương sỉ,.. vì chúng chịu hạn tốt và có rễ dễ bám vào đá. Và đặc biệt hãy đưa các cây xanh nhỏ đã được uốn hình vào hòn non bộ để tăng thêm vẻ đẹp hùng vĩ của nó.

Bước 4: Đồ nghề chế tác.

Đồ nghề chế tác hòn non bộ là các dụng cụ dùng trong xây dựng. Ví dụ như : búa, cưa, máy cắt, xô, xẻng, …

Hòn non bộ mini kết hợp với tranh đá
Hòn non bộ mini kết hợp với tranh đá
Hòn non bộ sân vườn Bình Thuận
Hòn non bộ sân vườn Bình Thuận
Thiết kế hòn non bộ tại Bình Thuận
Thiết kế hòn non bộ tại Bình Thuận

Bài viết liên quan:

Thi công hồ cá koi tại Bình Thuận

Thiết kế thi công hòn non bộ Củ Chi

Thiết kế thi công hòn non bộ Bình Dương

Thi công hòn non bộ tại quận 7

Lời kết

Cảnh Quan Hoàng Hải đã giới thiệu đến các bạn về dịch vụ thi công hòn non bộ tại Bình Thuận quý khách cần tư vấn báo giá hoặc tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0973563068.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *