Thiết kế thi công hòn non bộ tại Long An

Thiết kế thi công hòn non bộ tại Long An. Hãy liên hệ với Cảnh Quan Hoàng Hải, chúng tôi có hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, cùng với đó là đội ngũ kỹ sư được đào tạo chuyên sâu kỹ càng. Công ty chúng tôi đã thi công nhiều công trình khác nhau nên quý khách hàng yên tâm là sẽ có được một thiết kế non bộ đẹp và phù hợp với căn nhà của mình.

mẫu hòn non bộ hồ cá Long An đẹp

Các bài viết liên quan:

Thi công hòn non bộ tại Long An
Thi công hòn non bộ tại Long An
Hòn non bộ ngoài trời
Hòn non bộ ngoài trời

Những điều cần lưu ý trước khi thi công hòn non bộ cho căn nhà của mình

Để có một công trình hòn non bộ đẹp cần tuân thủ các quy tắc về phong thủy là tìm hiểu các hướng đặt hòn non bộ, dưới đây là một số hướng làm hòn non bộ mà Cảnh Quan Hoàng Hải xin chia sẻ đến các bạn tham khảo:

Hướng Tây: Thiết kế hòn non bộ ở hướng này là hướng đại cát. Ta nên bố trí các loại cây cao theo hướng này để chống nắng và thời tiết nóng.

Xem thêm  Thi công hòn non bộ Đắk Lắk

Hướng Tây Bắc: Thiết kế hòn non bộ ở hướng này là đại cát nhưng cần phải phối hợp trồng thêm các loại cây xanh khác để làm tăng thêm mỹ quan cho công trình.

Hướng Bắc: Có thể thiết kế hòn non bộ ở hướng này. Địa hình có thể cao một chút. Nếu trồng các loại cây phù hợp thì bố cục non bộ sẽ càng trở nên đẹp hơn. Nhưng cây cối được sử dụng ít hơn.

Hướng Đông Bắc: Có thể thiết kế hòn non bộ ở hướng này. Hướng này hòn non bộ làm cao 1 chút vì nó mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Hướng Nam: Hòn non bộ thiết kế ở hướng này không tốt vì nó mang ý nghĩa là tài trí và năng tuệ bị hãm, chon vùi không phát triển được.

Hướng Tây Nam: Đây là hướng bất lợi, không phù hợp cho việc thiết kế hòn non bộ. Nếu làm thì sẽ mang lại bất lợi cho gia chủ.

Hòn non bộ hồ cá
Hòn non bộ hồ cá

Các bước thi công một hòn non bộ đẹp

Bước 1: Tiến hành đắp Hòn Non Bộ và cho xây dựng thiết kế hồ cá koi. Sau khi thi công hồ cá, tiến hành thi công thác nước.

Bước 2: Tiến hành đặt lưới mắt cáo, cần đặt lưới song song với vụ trí dựng Hòn Non Bộ

Bước 3: Tiến hành trộn xi măng đắp lên mặt lưới. Để tạo vẻ tự nhiên, bạn đắp theo dạng lồi lõm tương tự như hình sườn núi

Bước 4: Trang trí sỏi đá,cây thân leo

Bước 5: Tạp đài phun nước cho non bộ bằng cách đặt ống nướng đã được khoan lỗ. Bên trong của non bộ có thể đặt thêm bóng đèn

Xem thêm  Hòn non bộ gầm cầu thang

Bước 6:Trang trí cây cỏ, cá cảnh, chim muôn, chùa chiền,…để tăng giá trị thẩm mỹ cho hòn non bộ.

Tiểu cảnh hòn non bộ
Tiểu cảnh hòn non bộ

Các thế núi thường có trong thiết kế thi công hòn non bộ tại Long An phong thủy

Hòn non bộ đặt trước của nhà vườn và thường được thiết kế nhìn ra một bên sân vườn tùy theo phong thủy đối lưu và cảnh quan đặc trưng của ngũ hành tương sinh mà đặt cho thích hợp. Trong phong thủy khi làm hòn non bộ thì có 8 thế núi đẹp chính chúng ta cần biết để mang lại may mắn cho gia đình như sau:

– Thế kỳ nham: Kỳ lạ độc đáo thể hiện sự sáng tạo điêu khắc của nghệ nhân hay điêu khắc dựa trên một tảng đá đã được sưu tầm

– Thế núi lập chương: Thế núi này thể hiện sự bản lĩnh cương trường từng trãi có các dãy búi cao thấp khác nhau hay ngang bằng phong phú lúc hiền hòa điềm đạm lúc mạnh mẽ dứt khoát..

– Thế cương lĩnh: Thế núi tròn đầu, thấp hay còn gọi là núi già xung quanh có mục đồng, lão ngư câu cá.. thể hiện sự bình yên nhẹ nhàng thoải mái

– Thế long lăng: Có nghĩa là Rồng bay, thế núi nghiêng đa chiều, điệp trùng hiểm trở, sườn dốc thể hiện khát khao, nhiều sức mạnh, vươn mình trước bão táp phong ba..

– Thế kỳ phong: Đứng xa cách biệt bí ẩn kết hợp giữa núi độc phong và đa phong

Xem thêm  Thiết kế và thi công hòn non bộ tại quận 5

– Thế song phong: 2 chóp núi ngang nhau hay có thể một bên cao một bên thấp thể hiện tính phong kiến, ít phổ biến

– Thế độc phong: một mình độc tôn thể hiện sự uy nghiêm kiêu hãnh.

– Thế đa phong: Thế núi này rất phù biến thể hiện núi chủ hay ngang bằng nhau trong một quần thể kiến trúc, ví như ở giữa có núi chủ xung quanh có núi chư hầu.. kết hợp hài hòa mỗi vẻ của núi độc phong và song phong.

Thiết kế hòn non bộ phong thủy

Chi phí thi công hòn non bộ tại Long An

Chi phí thi công hòn non bộ tại Long An hiện nay dao động khoảng bao nhiêu? Với những công trình hòn non bộ lớn thi công trọn gói từ A-Z sẽ dao động trong khoảng vài chục triệu hoặc có thể hơn. Phụ thuộc vào sự cầu kỳ và đầu tư của chính khách hàng. Càng có thêm nhiều chi tiết và công trình càng lớn thì mức phí càng cao. Tuy nhiên, để nắm bắt được cụ thể các hạng mục thì khách hàng hãy trực tiếp liên hệ với đơn vị thi công để được báo giá. Muốn sở hữu một hòn non bộ chất lượng, chi phí thi công hòn non bộ tại Long An không thể ở mức rẻ bất thường so với mặt bằng chung của thị trường. Nếu đơn vị thi công nào nói rằng ở đây làm rẻ nhất thì bạn cần phải suy nghĩ lại nhé. Vì giá tiền thường đi đôi với chất lượng công trình. Lời khuyên chân thành, quý khách có thể tham khảo 2 – 3 đơn vị để có mức giá chuẩn nhất cho công trình hòn non bộ của mình.

Hòn non bộ sân vườn
Hòn non bộ sân vườn

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải

Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương.

Điện thoại:0973563068

Email:canhquanhoanghai@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *