Thiết kế thi công hồ cá koi tại Tiền Giang

Thiết kế và thi công hồ cá Koi tại Tiền Giang

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề hocakoidep.vn hiện là đơn vị tiên phong. Trong việc thiết kế thi công hồ cá Koi và cải tạo sửa chữa hồ cá koi tại Tiền Giang với chất lượng kỹ thuật cao.Tại chính sách dịch vụ của chúng tôi, chúng tôi luôn chú trọng vào vấn đề giải đáp thắc mắc của quý khách hàng. Cũng như tận tình tư vấn và đưa ra những thiết kế của một tường thác nước đẹp – độc – lạ mà bạn có thể mong chờ. Mang cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ có mặt tại chính không gian ngôi nhà của bạn.

Các bài viết liên quan:

Thiết kế và thi công hồ cá Koi tại Tiền Giang

Cảnh Quan Hoàng Hải nhận thiết kế thi công hồ cá koi các huyện tại Tiền Giang như: thành phố Mỹ Tho, thị xã Gò Công, thị xã Cai Lậy. Và các huyện: Cái Bè, Gò Công Đông, Gò Công Tây, Chợ Gạo, Châu Thành, Tân Phước, Cai Lậy và Tân Phú Đông.

Lịch sử hình thành hồ cá koi và hồ cá koi

Koi hay nishikigoi (nghĩa đen là “cá chép có đệm ”) không xuất hiện tự nhiên trong tự nhiên. Vào những năm 1800, cá chép hay magoi được du nhập vào Nhật Bản từ Trung Quốc. Chúng được trồng chủ yếu để làm thực phẩm; và sau đó, như bây giờ, có màu đen.Những người nông dân trồng lúa Nhật Bản ở Yamakoshi. Những người đã nuôi magoi nhận thấy rằng một số con non có đốm màu. Và vì vậy họ đã đặt chúng sang một bên làm vật nuôi. Những con cá chép có màu sắc bất thường này đã giúp họ giải trí trong suốt thời gian nghỉ dài. Mà nghề trồng lúa áp đặt. Mặt khác, magoi có vẻ ngoài giản dị, đảm bảo rằng họ luôn có thứ gì đó trên bàn để ăn.Theo thời gian, do thiết kế của con người, các giống cá koi khác nhau đã ra đời. Kỷ lục đầu tiên về cá chép màu ở Nhật Bản là vào năm 1843 khi ba giống – Asagi, Bekko và Sarasa (Kohaku) – được xác định. Bước sang thế kỷ 20 là thời điểm bắt đầu theo đuổi quá trình nuôi cá koi của người Nhật. Ngày nay, magoi hoặc cha mẹ cá chép tràn lan trên các con sông, suối và hồ của Nhật Bản. Tuy nhiên, con cháu da màu của nó, nishikigoi, đã xâm chiếm không chỉ Nhật Bản mà còn nhiều nơi trên thế giới. Quyến rũ vô số kể như thể bằng một câu thần chú. Trái ngược hoàn toàn, câu chuyện xây dựng hồ cá koi là một lịch sử đầy thất vọng, tuyệt vọng và thất vọng. Với vô số loài động vật quý không thể tồn tại ở nơi ở mới. Đó là, cho đến thập kỷ trước khi những tiến bộ đã được thực hiện trong thiết kế bộ lọc hồ cá koi và hồ cá koi.

Xem thêm  Cách trị rận nước trong hồ cá koi

Xây dựng thiết kế và thi công hồ cá koi tại Tiền Giang

Xây dựng hồ cá koi là một chuyên ngành kiến ​​trúc tự nó không được dạy trong các trường đại học của chúng tôi. Nhưng được học trong trường học thử và sai của những người có sở thích. Các lỗi trong thiết kế ao nuôi đang phổ biến. Thông thường, một thiết kế bị lỗi được chuyển từ người xây dựng. Hoặc người có sở thích này sang người khác, với sự đảm bảo rằng. Người ta luôn có thể cải tạo ao hoặc chỉnh sửa thiết kế sau đó. Trong suốt quá trình theo đuổi ao ước không ngừng nghỉ, rất nhiều cá và tiền bạc đã bị mất trên đường đi. Mặc dù Internet là một nguồn thông tin tuyệt vời. Nó cũng là nguồn gốc của những lý thuyết khó hiểu và hết sức phi lý về cá koi. Các vấn đề phổ biến nhất trong xây dựng hồ cá koi là:

  • Thiết kế hệ thống lọc sai
  • Xây dựng ao mà không có hệ thống gia cố bằng thép. Và chống thấm nước thích hợp, có thể dẫn đến rò rỉ liên tục
  • Xây dựng ao có các góc nhọn hoặc góc cạnh (như trong bể bơi) tạo ra các điểm chết, nơi nước không thể lưu thông. Và do đó tích tụ và tích tụ các mảnh vụn
  • Kết hợp các cấu trúc có các cạnh và bề mặt sắc nhọn có thể làm xước da cá koi
  • Xây dựng một ao ngoài trời quá nông hoặc quá hẹp để cá bơi vào
  • Xây dựng nó ở một vị trí dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ. Điều này tạo ra một môi trường quá khắc nghiệt đối với koi

Có cây thủy sinh trong hồ cá koi. Cá koi là loài ăn tạp và sẽ ăn hoặc gặm hoa súng hoặc hoa sen. Nếu có thể cách ly thực vật khỏi cá koi, điều đó vẫn không thực tế. Vì nước ao thỉnh thoảng bị nhiễm mặn để diệt ký sinh trùng koi hoặc điều trị bệnh. Và độ mặn của nước chắc chắn cũng sẽ tiêu diệt cả cây. Nếu chủ sở hữu khăng khăng muốn có thực vật thủy sinh. Chúng có thể được đặt trong một ao liền kề nhưng hoàn toàn riêng biệt.

Xây dựng thiết kế và thi công hồ cá koi tại Tiền Giang

Người bán thiếu tiết lộ cho người mua cá koi rằng những sinh vật xinh đẹp này là vật nuôi có khả năng bảo dưỡng caoCác khay inox thường được tìm thấy bên cạnh các hồ cá koi được gọi là Bakki shower. Nó là một thành phần tùy chọn của hệ thống lọc giúp duy trì nhiệt độ ao nuôi. Nước chảy từ khay trên cùng xuống các khay dưới. Làm mát nước khi nước tiếp xúc với không khí xung quanh.

Nguyên tắc thực hành

Chất lượng và giá cả của cá koi có xu hướng là những yếu tố quyết định trong việc lựa chọn thiết kế và loại hồ sẽ được xây dựng. Giá cá koi từ 200 đến 2 triệu peso. Nhưng cho dù một người là một người nuôi cá koi bình thường chỉ muốn có một đặc điểm nước cho ngôi nhà của mình. Hay một người đam mê sở thích, thì lợi ích tốt nhất của họ. Và cá koi của anh ta là đáp ứng những điều tối thiểu không thể đạt được của một hồ cá koi. Các hướng dẫn sau đây được chắt lọc từ kinh nghiệm tập thể của KoiBois. Một nhóm những người đam mê nuôi cá koi ở Philippines. Và trích từ cuốn sách cuối cùng của Peter Waddington về việc nuôi cá koi, Koi Kichi 2.

Xem thêm  Hồ cá koi đá vân mây

Hệ thống lọc

Một hệ thống lọc hiệu quả là điều quan trọng hàng đầu đối với sức khỏe và sự tồn tại của koi. Mặc dù một hồ cá koi và hệ thống lọc của nó có thể tách biệt về cấu trúc. Nhưng về mặt chức năng thì cả hai là một và không bao giờ có thể tách rời. Một số nhà sản xuất tuyên bố có hệ thống lọc không cần bảo trì. Nhưng hệ thống tốt nhất là những hệ thống có các thành phần sau:

  • Thoát nước đáy – Đường ống được che một phần ở đáy hồ cá koi, nơi nước từ hồ thoát ra và được chuyển đến hệ thống lọc
  • Skimmers – Đặt dưới mặt ao khoảng một cm, chúng hút các mảnh vụn trôi nổi và đưa đến hệ thống lọc. Skimmers là thứ không thể thiếu trong việc giữ cho bề mặt ao luôn sạch và bóng.
  • Bộ lọc cơ học – Bộ lọc đầu tiên trong một loạt các buồng lọc là nơi chứa các mảnh vụn lớn như lá rụng. Chất thải của cá và thức ăn thừa của cá koi bị giữ lại bằng chổi lọc hoặc vật liệu thích hợp khác
  • Lọc sinh học – Từ buồng lọc cơ học, nước được chuyển sang bộ lọc sinh học. Bao gồm các lưới mịn hơn, nơi vi khuẩn phát triển mạnh. Những sinh vật cực nhỏ này. Chuyển đổi các chất chuyển hóa độc hại thành các hợp chất vô hại, thậm chí có lợi.

Đèn cực tím

Đèn cực tím chìm trong nước làm rõ nước ao bằng cách phá vỡ các loại tảo cực nhỏ. Mà nếu không sẽ làm cho ao có màu xanh lục. Nó cũng giúp kiểm soát sự sinh sôi của vi khuẩn có hại.

Máy bơm

Để nước di chuyển từ ao qua cống thoát nước ở đáy đến dãy các ngăn trong hệ thống lọc. Sau đó dẫn nước trở lại ao qua thác nước hoặc đường ống hồi đơn giản, máy bơm hoạt động suốt ngày đêm. được tuyển dụng.

Sục khí

Vì cá thở bằng cách hút oxy từ nước, máy bơm thổi không khí vào bộ khuếch tán hoặc đá xốp ở đáy ao là điều bắt buộc.

Kiểm soát nhiệt độ 

Koi phát triển tốt nhất ở nhiệt độ nước 25 ° C. Trong khi các nước nhiệt đới được hưởng lợi từ việc không có nhiệt độ đóng băng. Họ phải đối mặt với một thái cực khác, đó là quá nóng. Việc đặt ao hoặc lắp đặt các cánh buồm che nắng một cách chu đáo. Có thể dễ dàng giải quyết vấn đề này. Để làm mát thêm, có thể lắp đặt vòi sen Bakki hoặc máy làm lạnh. Không nhiều người có sở thích sử dụng những phương tiện này. Nhưng sẽ không ngạc nhiên khi thấy một máy làm lạnh. Được lắp đặt trong một hồ nuôi cá koi trị giá hàng triệu peso.Thực vật thủy sinh không phát triển mạnh trong hồ cá koi. Thức ăn cho cá koi là thực vật và độ mặn của nước cần thiết. Để xử lý các vấn đề về da của cá koi có thể gây hại cho hầu hết các loại tán lá thủy sinh. Trong ngôi nhà giống như khu nghỉ dưỡng này của Mike Penxa. Hồ hoa súng hoàn toàn tách biệt với hồ cá koi.

Xem thêm  Hồ cá koi trong nhà

Nước

Hồ cá koi không phải là một hồ nước tĩnh mà là một môi trường sống động, sống động. Chịu sự chi phối của các quy luật khoa học tự nhiên. Mục đích là để xác định gần đúng hệ sinh thái mà koi sinh sôi. Mặc dù magoi, tổ tiên của cá koi, có thể chịu được sự biến đổi lớn về chất lượng nước trong tự nhiên. Nhưng đối với con người lai, do con người chọn lọc, được nuôi trong một hồ cá koi. Một môi trường sống nhân tạo về mọi mặt thì không như vậy. Có nhiều khía cạnh quan trọng của nước hồ cá koi hơn là độ trong. Nhưng để xem bộ sưu tập được đánh giá cao của một người. Và sức hấp dẫn tổng thể của hồ. Đó là điều đầu tiên mọi người chú ý. Để cung cấp cho koi một môi trường sống nơi chúng có thể phát triển tối đa tiềm năng. Mà gen của chúng cho phép, dưới đây là một số điều cơ bản:Cá koi phát triển tốt nhất khi nhiệt độ nước bằng hoặc khoảng 25 ° C.Cá koi không chịu được sự tích tụ của các chất thải độc hại, cụ thể là amoniac, nitrit và nitrat. Khi nồng độ của các chất chuyển hóa này tăng lên. Sự phát triển của koi bị cản trở, màu sắc rực rỡ của chúng bắt đầu suy giảm. Khả năng chống lại bệnh tật của chúng bị suy giảm. Và khi cho phép tăng cao hơn nữa, chúng có thể bị chết.Ngay cả với các hệ thống lọc hiệu quả nhất. Việc loại bỏ một phần trăm nước hàng ngày hoặc hàng tuần là bắt buộc. Như xả bồn cầu bất cứ khi nào có chất thải trong đó. Một số người nuôi cá thay 10% nước ao, trong khi hầu hết thay 30% một hoặc hai lần hàng tuần.Hồ cá koi có thể là hiện đại với điều kiện là các cạnh sắc nét và góc cạnh (ít nhất là những cạnh dưới bề mặt). Được mài vát để tránh làm cá koi bị thương và ngăn bụi bẩn tích tụ. Trong khi cá koi được hưởng lợi từ ánh sáng tự nhiên, việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng nhiệt đới gay gắt. Có thể làm nóng nước ao đến nhiệt độ gây tử vong cho cá koi. Các chuyên gia khuyên bạn nên che nắng ở dạng mái che, mái che nhô ra. Và cánh buồm che nắng.

Kích thước

Độ sâu lý tưởng của hồ cá koi là 1,5 mét trở lên để cá phát triển tối ưu và diện tích bề mặt 16 mét vuông. Dường như là kích thước tối thiểu được chấp nhận. Kích thước này tương ứng với khoảng 20 tấn nước, không bao gồm nước đi qua hệ thống lọc. Đối với những người có sở thích nghiêm túc muốn nuôi cá koi lớn. Quy tắc chung là một cá koi trên hai tấn nước. Như vậy, một hồ 20 tấn có thể chứa 10 con koi. Tuy nhiên, nếu chủ sở hữu muốn nuôi những con koi nhỏ hơn. Chất lượng thấp hơn nhưng vẫn đẹp, một hồ 20 tấn có thể nuôi đến 40 con koi.

Không giống như những loài cá khác, koi tốt nhất nên được nhìn từ trên cao. Thay vì từ bên cạnh, như trong một hồ cá. Điều này là do các hoa văn đẹp của chúng. Một số rất được thèm muốn, nằm ở mặt lưng hoặc mặt trên của cá. Khi một hồ cá koi được tích hợp liền mạch trong một phần của ngôi nhà được thiết kế để thư giãn. Màu sắc sống động và chuyển động duyên dáng của cá koi. Dường như được tạo ra chỉ nhằm mục đích đó.

Một số mẫu hồ Cá Koi độc đáo 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *