Thiết kế thi công hồ cá koi Quận 7

Các bài viết liên quan:

Bạn đang có nhu cầu xây dựng một sân vườn tiểu cảnh để trang trí nội thất và ngoại thất trong gia đình. Hãy cùng hòn non bộ miền nam, Cảnh Quan Hoàng Hải để tìm hiểu về thi công hồ cá koi tại khu vực quận 7. Làm cách nào để có thể lựa chọn hồ cá koi phù hợp với gia đình.

Hồ cá koi hông nhà 02

Lý do bạn nên sở hữu thiết kế thi công hồ cá koi quận 7

Nhiều người tin rằng chúng  mang lại may mắn  và sức mạnh. Văn hóa Nhật Bản coi trọng cá Koi và mối quan hệ của nó với sự may mắn và tài lộc. Chúng cũng được liên kết với “sự kiên trì trong nghịch cảnh và sức mạnh của mục đích”. Một lý do khiến cá Koi có ý nghĩa rất lớn đối với văn hóa Nhật Bản là cá koi. Được biết đến với khả năng bơi ngược dòng trong bất kể điều kiện nào. Điều này cho thấy chúng không bao giờ lùi bước trước nhiệm vụ.

Mẫu hồ cá koi trong nhà

Vẻ đẹp tự nhiên của cá Koi. Hãy tưởng tượng có những vị khách đến nhà của bạn và nhìn thấy những con cá koi đẹp, màu sắc rực rỡ và có hoa văn độc đáo. Khách của bạn sẽ bị ấn tượng và bị mê hoặc bởi những sinh vật này. Hồ cá Koi có thể giải tỏa căng thẳng. Có một sân sau yên tĩnh và hạnh phúc là một cách tuyệt vời để giảm bớt căng thẳng và xoa dịu tâm hồn của bạn.

Chủ sở hữu hồ cá koi thường cảm thấy trẻ lại sau khi dành thời gian nuôi dưỡng và chăm sóc mỗi ngày. Cá Koi là một vật nuôi ít phải bảo dưỡng. Nhiều chủ hồ cá Koi phát triển gắn bó với những con cá có màu sắc rực rỡ. Nó giống như nuôi một con vật cưng, nhưng chúng ở bên ngoài quanh năm và ít cần bảo dưỡng hơn nhiều so với một con chó hoặc con mèo.

Cá Koi có thể đem lại giá trị tài sản của bạn. Bất kỳ đại lý bất động sản nào cũng sẽ nói với bạn rằng hồ cá Koi nâng cao “tính thị trường” của một ngôi nhà. Chúng là một tiện ích hấp dẫn đối với những người mua tiềm năng. Và có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc căn nhà sẽ bán nhanh như thế nào và ở mức giá nào. Chính vẻ đẹp kỳ lạ của hồ cá koi khiến người mua cảm thấy như thể họ phải trả giá cao hơn. 

Hồ cá koi hông nhà

Lập kế hoạch hoàn hảo cho thiết kế thi công hồ cá koi quận 7

Điều đầu tiên mà bất kỳ chủ sở hữu cá koi tiềm năng nào cũng phải nhận ra. Là việc nuôi cá koi không phải là một khoa học chính xác. Không có công thức cụ thể để thành công. Và ngay cả những người quản lý có kinh nghiệm cũng gặp phải vấn đề. Ở đây, tôi sẽ rút ra kinh nghiệm cá nhân của mình trong việc nuôi cá koi. Cung cấp cho bạn những ý tưởng chung về những gì phù hợp với tôi.

Khi nghiên cứu các hồ và tìm kiếm lời khuyên về việc nuôi cá koi. Bạn sẽ gặp phải rất nhiều thông tin trái ngược nhau về các phương pháp thực hành tốt nhất. Và cách tốt nhất để bắt đầu cuộc phiêu lưu của bạn. Để ngăn chặn bất kỳ lời khuyên mâu thuẫn nào phá hoại nỗ lực của bạn. Điều khôn ngoan là nên kiên định với một phương pháp và không nhảy qua lại giữa chúng.

Lập kế hoạch hoàn hảo cho thiết kế thi công hồ cá koi quận 7

Trước khi bạn bắt đầu mua sản phẩm hoặc lập kế hoạch ao nuôi của mình. Tôi khuyên bạn nên đi xem một số ao trong khu vực địa phương của bạn. Hầu hết các chủ ao sẽ rất vui khi cho bạn thấy thành quả lao động của họ. Và họ có thể cho bạn lời khuyên vô giá về chi phí của mọi thứ. Ý nghĩa của việc đưa ra một số quyết định và cách bạn có thể tìm nguồn tài liệu liên quan.

Xem thêm  Tiêu chuẩn nước nuôi cá koi

Chỉ sau khi thực hiện xong công việc khám phá này. Bạn mới có thể thực sự hiểu được quy mô của dự án hiện có. Và cách nó phù hợp với ngân sách bạn có.

Xem xét các hạn chế của bạn khi thiết kế thi công hồ cá koi quận 7

Vấn đề chính mà những người nuôi ao thường gặp phải là quyết định kích thước, quy mô và thiết kế ao của họ. Thật dễ dàng để trở nên quá tham vọng trong vấn đề này. Và bạn thực sự phải xem xét những giới hạn của mình một cách cẩn thận trước khi bắt đầu mua bất cứ thứ gì. Ngoài ra, mặc dù nhiều người đam mê nuôi cá muốn có một khu vườn nước và một hồ cá koi. Nhưng điều này là không thể đạt được đối với hầu hết chúng ta vì chi phí và bảo trì.

Xem xét các hạn chế của bạn khi thiết kế thi công hồ cá koi quận 7

Nhiều người nuôi cá bắt đầu bằng cách thêm một vài con koi vào một cái hồ nhỏ đã hình thành trước. Và mặc dù điều này có giá trị (mang lại sự sống động và màu sắc). Nó cũng rất hạn chế và không bao giờ cho phép cá phát huy hết tiềm năng của chúng. Hạn chế chính của phương pháp này là nhiệt độ nước. Và độ pH của một ao nhỏ có thể dao động nhanh chóng, gây hại lớn cho cá sống trong đó.

Các tác dụng phụ không thể tránh khỏi khác là chất thải tích tụ sẽ hạn chế kích thước của cá koi sống trong ao. Và hình dạng của cá có thể sẽ bị cản trở do thiếu không gian bơi lội. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn chính xác những gì cần thiết để koi phát triển đúng cách. Và làm thế nào bạn có thể khắc phục mọi biến động nhiệt độ và pH cũng như bất kỳ vấn đề lọc nào.

Xác định kích thước, hình dạng và độ sâu của ao

Kích thước, hình dạng và độ sâu để làm ao của bạn là quyết định lớn đầu tiên của bạn. Dựa trên kinh nghiệm cá nhân, tôi ước tính rằng kích thước hoàn hảo cho một hồ cá koi là dài 25 feet x rộng 13 feet. Với độ sâu tối đa là 3 feet (dài 7,5 mét, rộng 4 mét với độ sâu 1 mét). Ao có thể nhỏ hơn mức này, nhưng bạn thực sự không nên đi quá xa so với các phép đo đó.

Nếu bạn làm vậy, koi của bạn sẽ đấu tranh để phát triển. Đặc biệt khôn ngoan là giới hạn chiều rộng của ao của bạn không quá 13 feet (4 mét) nếu có thể. Bởi vì bất cứ thứ gì lớn hơn sẽ khiến việc bắt cá trở nên khó khăn hơn nếu cần thiết. Và kinh nghiệm cho biết sẽ cần thiết vào một lúc nào đó.

Tiểu cảnh ướt trong nhà

Tính khối lượng nước

Sử dụng các phép đo này, cũng đơn giản để tính ra lượng nước trong ao của bạn. Để tính thể tích ao của bạn theo đơn vị gallon. Bạn chỉ cần nhân chiều dài x chiều rộng x chiều sâu x 7,5 gallon trên một foot khối. Vì vậy, lấy các phép đo trên, bạn sẽ nhân 25 x 13 x 3 x 7,5. Nghĩa là thể tích nước trong ao của bạn sẽ là 7313 gallon (27.683 lít).

Suy nghĩ về tương lai

Mặc dù việc tiết kiệm chi phí bằng cách xây một cái ao nhỏ hơn là điều vô cùng hấp dẫn. Nhưng làm như vậy có thể khiến bạn phải xây thêm những cái ao khác. Để chứa bộ sưu tập ngày càng tăng của mình trong tương lai. Hầu hết những người đam mê bắt đầu với quy mô nhỏ đều xây dựng thêm ao sau đó. Và do đó chi tiêu nhiều hơn về lâu dài.

Hồ cá koi mini trong sân vườn - Hình 5

Tốt hơn hết bạn nên bắt đầu với một hồ có vẻ lớn hơn mức cần thiết lúc đầu. Vì điều này đảm bảo cá koi của bạn sẽ có chỗ để phát triển ngay cả khi bạn bổ sung thêm vào một ngày sau đó. Luôn nhớ rằng sự thoải mái của cá và tính bền vững của ao là những yếu tố quan trọng nhất cần cân nhắc. Mặc dù lai tạo và biến đổi tự nhiên, koi kém linh hoạt hơn nhiều so với cá vàng. Và chúng phải vật lộn trong những điều kiện mà cá vàng phát triển mạnh.

Để đảm bảo rằng cá koi của bạn tập thể dục đúng cách, khỏe mạnh và tránh căng thẳng. Bạn cần ưu tiên kích thước của hồ, xây dựng hồ càng gần với kích thước lý tưởng càng tốt.

Xây dựng hồ cá koi

Khi bạn đã sắp xếp xong kích thước và quy mô của ao, bạn cần bắt đầu lập kế hoạch xây dựng thực tế. Hầu hết các kỹ thuật xây dựng bạn sử dụng sẽ được quyết định. Bởi hình dạng mong muốn của ao của bạn. Ao nên được thiết kế để tránh những nơi được gọi là “điểm chết”. Nơi nước không lưu thông đúng cách. Vì những điểm này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe lâu dài do tích tụ chất độc.

Xem thêm  Thi công thác nước hồ cá koi

Để tối đa hóa sự lưu thông, người ta thường sử dụng các khối bê tông được hoàn thiện và hoàn thiện bằng sợi thủy tinh. Cho phép các góc được bo tròn và ao có độ dốc chính xác, với nước chảy về phía cống thoát nước ở phía dưới.

Nước luân chuyển thích hợp vẫn được cung cấp oxy. Vì vậy cá có thể sinh sôi nảy nở bất kể chúng ở đâu trong ao. Và không có điểm chết để chứa dịch bệnh. Hoặc cho phép sự sống của thực vật làm thay đổi độ pH. Thật không may, mặc dù là phương pháp xây dựng tốt nhất. Phương pháp này cũng đắt nhất và có thể chứng tỏ là không đủ khả năng chi trả đối với nhiều người có sở thích.

Nếu rơi vào trường hợp này, không có gì phải xấu hổ khi dùng đến tấm lót ao cao su và đào một cái hố. Chỉ cần đảm bảo theo dõi tình hình cẩn thận và nhận thức được các vấn đề mà bây giờ chúng ta sẽ thảo luận.

Hồ cá koi sân vườn - Hình 2
Hồ cá koi sân vườn – Hình 2

Điều gì tạo nên chất lượng nước tốt?

Chất lượng nước tốt là yếu tố chính để nuôi cá koi thành công, và độ pH, amoniac, nitrit và nitrat trong nước nên được kiểm tra thường xuyên. Tốt nhất, mức amoniac và nitrit phải bằng 0 và mức nitrat nên được giữ ở mức dưới 50 ppm, nhưng sự phân hủy quá nhiều chất hữu cơ (ví dụ: do dự trữ quá nhiều và / hoặc cho ăn quá mức) có thể khiến các mức này tăng quá cao.

Vì vậy chúng phải được giám sát chặt chẽ. Đối với mức độ pH, bất kỳ nơi nào trong khoảng 7,0 đến 8,0 đều có thể chấp nhận được, nhưng bạn muốn đạt được 7,5. Bất cứ điều gì dưới 6.0 đều có thể dẫn đến bệnh nhiễm toan, và bất cứ điều gì trên 9.0 có thể gây nhiễm kiềm. Một điểm bổ sung: khi bạn thêm nước vào ao của mình, không bao giờ sử dụng nước máy thẳng, vì nó có chứa hàm lượng clo hoặc cloramin độc hại.

Hồ cá koi trước nhà 02

Đầu tiên nó phải được xử lý để trung hòa các hóa chất đó.Các thông số nước trong ao của bạn nên được theo dõi thường xuyên bằng cách sử dụng bộ dụng cụ kiểm tra. Nếu quá trình kiểm tra phát hiện ra bất kỳ vấn đề nào, bạn nên tiến hành thay nước càng nhanh càng tốt. Thay nước sẽ làm giảm mức ô nhiễm hòa tan, nhưng bạn không nên cố gắng thay đổi toàn bộ nguồn cung cấp.

Thay hơn 50 phần trăm nước trong ao sẽ làm cá bị sốc, gây ra các vấn đề khác. Khi thay nước khi có vấn đề về chất lượng nước, bạn nên tránh cho cá ăn, vì điều này sẽ giúp bạn cô lập nguyên nhân của vấn đề.

Cho ăn quá nhiều và thả quá nhiều, đặc biệt là trong khi bộ lọc sinh học vẫn đang trong quá trình phát triển, là những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra các vấn đề về chất lượng nước trong hồ cá koi, vì vậy hãy cẩn thận.

Giảm thiểu các chất ô nhiễm hòa tan và duy trì mức độ pH không đổi không phải là vấn đề chất lượng nước duy nhất mà bạn phải đối mặt; bạn cũng phải đảm bảo rằng nước của bạn ở nhiệt độ chính xác. Hệ thống đun nước nóng thích hợp hơn cho koi. Nhưng nó có thể không cần thiết. Nếu bạn sống ở vùng lạnh giá, cá koi sẽ ngủ đông bên dưới lớp băng bề mặt nếu cần thiết.

Chúng có thể sống theo kiểu này trong một số tháng, nhưng đó không phải là cách sống ưa thích của chúng, vì vậy bạn nên nghiêm túc xem xét một hệ thống làm nóng nước sẽ duy trì hồ ở nhiệt độ lý tưởng hơn cho giếng của koi- hiện hữu và tăng trưởng.

Lọc: Giữ cho nước ao của bạn sạch sẽ

Thi công hồ cá koi quận 4

Để giữ chất lượng nước ở mức thích hợp đã thảo luận ở trên. Bạn sẽ cần một hồ cá koi có cống thoát nước dưới đáy. Liên tục cung cấp năng lượng cho hệ thống lọc. Việc cho ăn liên tục bằng trọng lực cho phép loại bỏ cặn kỵ khí, chất. Có nguy cơ đe dọa đến tính bền vững của cá. Đồng thời để lại hầu hết các chất lớn hoàn toàn nguyên vẹn. Trong giai đoạn lắng của hệ thống lọc.

Bằng cách sử dụng hệ thống cho ăn bằng trọng lực, bạn đảm bảo lưu thông nước liên tục. Và điều này có nghĩa là cá của bạn ít có khả năng chống chọi với bệnh tật. Do sự hiện diện của các hóa chất độc hại đã được thảo luận ở trên. Tất nhiên, chỉ đơn giản là một cống thoát nước dưới đáy là không đủ. Bạn cũng sẽ cần một hệ thống lọc phù hợp kết hợp các yếu tố sau:

Xem thêm  Thiết kế thi công hồ cá koi quán cafe

Buồng lắng

Vortex / xoáy nước là thiết kế buồng lắng hiệu quả nhất. Nước sẽ đi vào hệ thống này theo một góc 2/3 đường xuống thùng chứa. Do đó, sẽ tạo ra chuyển động xoáy để ép các mảnh vỡ lớn hơn sang hai bên. Sau đó, trọng lực sẽ kéo chúng xuống đáy ao. Nơi dòng nước thải sẽ đi vào thùng chứa được xây dựng có mục đích.

Điều này giúp cho việc vệ sinh trở nên đơn giản vì khi cặn bẩn đã tích tụ đến mức vừa đủ. Bạn có thể dễ dàng kéo van dao để loại bỏ chất thải. Đối với hầu hết các hồ cá koi. Thùng chứa này phải có đường kính tối thiểu là 40 inch (102 cm) và sâu 40 inch.

Lọc cơ học

Một hệ thống lọc cơ học sẽ tách các mảnh vụn lơ lửng khỏi nước khi nó đi qua môi trường lọc. Để có hiệu quả, nó phải được đặt trực tiếp trên đường đi của dòng nước. Bàn chải hình trụ (đường kính khoảng 4 inch [10cm]) hoạt động tốt nhất. Và lý tưởng nhất là bạn muốn chúng được làm bằng lõi thép và lông nylon.

Để đảm bảo độ phơi sáng tối đa, bạn sẽ cần khoảng bốn hàng cọ. Và bạn sẽ muốn chúng chồng lên nhau một chút. Chúng cũng sẽ cần được làm sạch thường xuyên để đảm bảo chức năng thích hợp.

Lọc sinh học

Lọc sinh học cho phép các vi khuẩn có lợi do Mẹ Thiên nhiên cung cấp chuyển hóa amoniac. Và nitrit có hại thành nitrat ít độc hơn (ở mức thấp hơn). Số lượng vi khuẩn nitrat hóa hữu ích này phải đủ. Để bắt kịp với quá trình phân hủy chất thải của cá. Thức ăn thừa và các chất hữu cơ khác trong ao. Do đó, đây là một sự cân bằng mong manh cần duy trì.

Đó chính xác là lý do tại sao thả quá nhiều và cho ăn quá nhiều trong hồ. Là một trong những điều ít hữu ích nhất mà bạn có thể làm. Với tư cách là chủ sở hữu cá koi. Để xem liệu hệ thống lọc sinh học có hoạt động hiệu quả trong ao của bạn sau khi nó đã được thả hay không. Bạn sẽ cần sử dụng thường xuyên các bộ dụng cụ kiểm tra đơn giản, rẻ tiền và hiệu quả.

Chọn kích thước bộ lọc phù hợp

Kích thước của các hệ thống lọc này là rất quan trọng. Và bạn sẽ cần phải xem xét một số yếu tố khi xác định cái nào sẽ phù hợp nhất với bạn. Hầu hết các hệ thống lọc sẽ nêu kích thước của ao mà chúng được đánh giá để lọc. Nhưng hãy lưu ý rằng điều này không nói lên toàn bộ câu chuyện.

Ví dụ: một hộp khoảng 2 x 2 x 2 x 3 foot (60- x 60- x 90-cm). Có thể nói rằng nó có thể chứa được 6000 gallon (23.000 lít) nước. Nhưng điều này chỉ đúng nếu ao chỉ chứa một vài con cá (chắc chắn không quá 5 con). Vì lý do này, khi tìm kiếm bộ lọc, bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn hỏi bộ lọc. Có thể hỗ trợ bao nhiêu con cá 20inch (50cm) khi chúng được cho ăn bình thường.

Bằng cách cân bằng kích thước của hồ với khối lượng cá. Bạn sẽ đảm bảo rằng bạn có thể nuôi cá koi của mình. Với nguy cơ tối thiểu để chúng tiếp xúc với các hóa chất độc hại. Hồ cá koi mini góc sân vườn-thiết kế thi công hồ cá koi quận 7

Do đó, hệ thống lọc và bộ dụng cụ kiểm tra phải là những thứ đầu tiên bạn đầu tư khi lập kế hoạch xây dựng một ao nuôi. Các nhà bán lẻ vật tư ao nuôi là nơi hoàn hảo để tìm báo giá về hệ thống lọc. Bộ dụng cụ kiểm tra và các vật tư khác. Và họ sẽ giúp bạn tính toán chi phí tổng thể cho ao nuôi của bạn trước khi bạn bắt đầu xây dựng.

Luôn tính đến tất cả các chi phí tiềm năng. Trong giai đoạn lập kế hoạch ban đầu để bạn không bị bất ngờ về sau. Không nghi ngờ gì nữa, koi là một trong những loài cá duyên dáng và hấp dẫn nhất để nuôi. Vì chúng sống khoảng 15 đến 20 năm nên chúng là những người bạn đồng hành lý tưởng mà bạn có thể yêu thương nuôi dưỡng.

Tuy nhiên, nếu bạn không chăm sóc chúng đúng cách, chúng sẽ không bao giờ phát huy hết khả năng của mình và sẽ bị ảnh hưởng. Nếu cá koi nằm trong kế hoạch tương lai của bạn, hy vọng hướng dẫn này đã cung cấp một điểm khởi đầu tốt để lập kế hoạch cho hồ của bạn và đảm bảo rằng cá koi của bạn được chăm sóc tốt nhất có thể.

Nếu bạn đang muốn có ngày một thiết kế thi công hồ cá koi quận 7 cho ngôi nhà của mình. Còn đợi gì mà ko liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi chắc chắn sẽ làm quý khách hài lòng.

Một số mẫu hồ cá Koi đẹp của thiết kế thi công hồ cá koi quận 7

Vị trí hồ cá koi trước nhà
Vị trí hồ cá koi trước nhà
Thiết kế thi công hồ cá koi trước nhà
Thiết kế thi công hồ cá koi trước nhà
Hình dáng hồ cá koi
Hình dáng hồ cá koi
Thi công hồ cá koi tại quận 2
Thi công hồ cá koi tại quận 2
Thi công hồ cá koi tại Bình Chánh
Thi công hồ cá koi tại Bình Chánh
Hồ cá koi ngoài trời bên hông nhà - Cảnh Quan Hoàng Hải
Hồ cá koi ngoài trời bên hông nhà
Hồ cá koi mini sân vườn
Hồ cá koi mini sân vườn
Thi công hồ cá koi tại Đồng Nai
Thi công hồ cá koi tại Đồng Nai

Liên hệ ngay

Công ty TNHH nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải

Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương. Điện thoại: 0973563068 Email: canhquanhoanghai@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *