Thi công hồ cá koi quận 11

Koi, một loại cá chép cảnh cao cấp ở Nhật Bản, đang được ưa chuộng ở các nước khác, trong đó có Việt Nam. Do đó, nhu cầu xây dựng hồ cá koi cũng trở nên sôi động hơn. Cảnh Quan Hoàng Hải – hocakoidep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xây hồ cá koi đúng cách và gửi đến bạn những công việc mà chúng tôi đã thực hiện. Chúng ta hãy làm cùng nhau!

Các bài viết liên quan:

hồ cá koi đẹp quận 11

5 yếu tố quan trọng cần chú ý khi xây hồ cá koi

Trước khi xây hồ cá koi, bạn cần tìm hiểu kỹ 5 yếu tố cơ bản nhưng quan trọng nhất. 5 yếu tố này được coi là “chìa khóa” quyết định hồ cá koi của bạn có đảm bảo về mặt thẩm mỹ và hợp quy cách hay không. cụ thể là:

Vị trí của hồ cá koi

Vị trí đặt hồ cá koi được coi là quan trọng nhất vì nó liên quan đến phong thủy của ngôi nhà và gia chủ. Vị trí đặt hồ cá koi khác với các loại cá cảnh khác, đặt không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến vận thế, phong thủy, tài lộc, sự nghiệp… của gia chủ. Vì vậy, bạn cần tính toán theo tuổi, hướng nhà, không gian đặt bể cá theo phong thủy.

Xem thêm  Hồ cá koi đá vân mây
hồ cá koi quận 11
Hồ cá koi đặt trước nhà

Nên chọn hồ cá koi bằng xi măng và sơn màu tối để làm nổi bật vẻ đẹp bên trong của cá koi

Dưới đây là một số vị trí đặt hồ cá koi theo hướng nhà của bạn:

Nhà hướng Đông: bể cá hướng Tây Bắc.
Nhà hướng Tây: hướng Nam
Nhà hướng Nam: đặt hướng Đông Nam.
Nhà hướng bắc: hướng đông
Nhà hướng đông bắc: đặt ở hướng đông bắc.
Nhà hướng Đông Nam: hướng Tây.
Nhà hướng Tây Bắc: đặt ở hướng Bắc.
Nhà hướng Tây Nam: Hướng Tây Nam.

Kích thước hồ

Kích thước xây dựng hồ cá koi tùy thuộc vào các không gian khác nhau trong sân vườn, ngoài trời, trong nhà hay ngoài hiên… Nếu diện tích nhỏ thì có thể thiết kế và xây dựng hồ cá koi mini. Nếu không gian rộng thì nên xây hồ lớn để phối hợp với toàn bộ không gian của ngôi nhà. Độ sâu lý tưởng của hồ cá koi là 80cm, thành hồ cao hơn mặt nước 40cm.

thi công hồ cá koi quận 11

Hình dạng hồ

Hồ cá koi có nhiều hình dạng khác nhau như hình tròn, hình bầu dục, hình bán nguyệt, hình bầu dục hoặc bạn có thể tự thiết kế theo sở thích và phong thủy của mình. Tuy nhiên, nên hạn chế xây hồ hình vuông, hình chữ nhật.

Mức nước hồ Koi

Đối với những hồ nhỏ, hồ mini thì mực nước hồ cá koi lý tưởng tối thiểu phải là 40 cm. Đối với ao lớn và vườn ngoài trời, mực nước ít nhất phải là 60 cm. Ngoài ra, nguồn nước cho hồ cá koi phải được làm sạch, khử trùng, duy trì ở nhiệt độ (20-27 độ C), pH lý tưởng (7-7,5).

Xem thêm  Thiết kế thi công hồ cá koi Đà Lạt Lâm Đồng

Hệ thống lọc hồ cá koi

Khi xây dựng hồ cá koi, việc thiết kế hệ thống lọc nước đạt tiêu chuẩn là vô cùng quan trọng. Hệ thống lọc tạo ra môi trường sống trong lành cho cá koi sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Một hồ cá koi đạt tiêu chuẩn phải có hệ thống lọc bao gồm các bộ phận sau:

Hút đáy và hút bề mặt: Hút đáy được sử dụng để đưa chất thải rắn đến bộ lọc cơ học. Máy hút bề mặt (hoặc máy hớt bọt) loại bỏ chất thải trôi nổi như lá cây, phấn hoa, thức ăn thừa và các mảnh vụn khác.
Bộ phận đẩy: Có chức năng đẩy nước, tạo dòng nước, tạo oxy hòa tan cho cá.
Bộ phận xả: dùng để xả chất bẩn, chất thải của cá.
Bộ phận lọc: gồm bộ lọc thô và bộ lọc tinh giúp nước luôn trong sạch, loại bỏ cặn bẩn, chất thải kim loại nặng …
Thiết bị chống tràn: Có chức năng chống tràn để tránh nước tràn ảnh hưởng đến ngoại hình. Đồng thời để đảm bảo an toàn cho cá koi.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải

Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương.
Điện thoại: 0973563068

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *