Thiết kế thi công hòn non bộ tại Củ Chi

Thiết kế thi công hòn non bộ tại Củ Chi

Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn cho ngôi vườn của mình nhưng lại không thích những thứ liên quan đến núi đồi, đất, nước. Bạn muốn sân vườn bạn khô ráo thì tạo sao lại không liên hệ với Cảnh Quan Hoàng Hải để có cho mình một công trình tiểu cảnh hòn non bộ ngay tại trong gia đình mình nhỉ? Có nguồn nhân lực là những con người tài năng có tâm và có tầm trong nghề. Đã trải qua thực nghiệm nhiều công trình khác nhau. Luôn đưa ra cho bạn nhiều lời khuyên về phong thủy. Những điều nên và không nên khi muốn sở hữu một hòn non bộ ở nhà. 

Các bài viết liên quan:

Mẫu hòn non bộ đá cuội đẹp
Mẫu hòn non bộ đá cuội đẹp

Sở hữu một hòn non bộ có nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ

Sở hữu một công trình hòn non bộ không chỉ làm điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn mà hòn non bộ còn có ý nghĩa sâu xa về mặt phong thủy.  Nếu bạn nghĩ việc đặt hòn non bộ ở chỗ nào cũng được miễn đẹp thì bạn sai hoàn toàn rồi. Hòn non bộ có khuyên tắc rất khắt khe trong phong thủy để đảm bảo sự hài hoà mà vẫn đảm bảo được tính nghệ thuật cao cho tiểu cảnh sân vườn của bạn. Thường được sử dụng như một cách để tạo điểm nhấn. Nhưng có lẽ nhiều người không biết rằng hòn non bộ chưa bao giờ được đặt ở trên cùng tác toà nhà cao tầng cả. Hòn non bộ được đặt ở trong không gian vườn tiểu cảnh là bổ biến nhất nhưng hướng nào thì lại phụ thuộc vào mong muốn của gia chủ. Thậm chí với một đơn vị thi công tiểu cảnh sân vườn với hơn 20 năm kinh nghiệm như Cảnh Quan Hoàng  Hải luôn đặc biệt cẩn thận tư vấn về phong thủy dành cho quý khách hàng nào muốn sở hữu một hòn non bộ cho gia đình mình.

Xem thêm  Thi công hòn non bộ tại Bình Thuận

Các thế núi của hòn non bộ

Chúng tôi có rất nhiều phương án về thế núi của hòn non bộ dành cho từng gia chủ để hợp với phong thủy đối lưu và cảnh quan đặc trưng của từng ngôi nhà. Thông thường, hòn non bộ có 8 thế núi sau được cho là giúp ngũ hành tương sinh trong phong thủy.

Thiết kế hòn non bộ phong thủy

Thế núi hòn non bộ lập chương: Đây là thế núi phổ biến đối với nhiều hộ gia đình. Thế núi này thường được thể hiện cho người đàn ông trong gia đình ý nghĩa thể hiện bản lĩnh kiên cường, từng trải khi mà các dãy núi cao thấp khác nhau hoặc ngang bằng nhau được phối một cách phong phú lúc thì điềm đạm lúc thì mạnh mẽ dứt khoát như hổ dữ.

Thế núi hòn non bộ kỳ kham: Đây là một thế núi rất đặc biệt và nổi tiếng với sự độc đáo kỳ lạ được thể hiện qua sự sáng tạo của người nghệ nhân điêu khắc thì khác hình nghệ thuật lên trên một tảng đá đã được chọn lựa sưu tầm.

Thế hòn non bộ độc phong: Trong một quần thể kiến trúc, có sự xuất hiện của núi chủ ngang bằng nhau là đặc trưng của thế núi độc phong. Được ví như giữa núi chủ xung quanh có sự trung thành của các núi chiêu hầu. Là sự thể hiện độc đáo của vẻ đẹp thế độc phong và song phong. 

Xem thêm  Thiết kế và thi công hòn non bộ tại quận 5

Thế hòn non bộ song phong: Đặc trưng ở điểm hai chốt núi ngang nhau họa một bên cao một bên thấp thể hiện sự tăng tiến vị trí của bản thân ở trên đời. 

Thế hòn non bộ cương lĩnh: Đặc biệt ở chỗ thế núi tròn đầu và thấp hay còn được nhân gian gọi là núi già, xung quanh có mục đồng, ông lão đánh cá thể hiện cho mong ước bình yên khi tuổi đã xế chiều.

Thế hòn non bộ long thăng: Đây là một thế rất phổ biến vì thể hiện cho ý nghĩa rồng bay, thế núi nghiêng đa chiều đa cạnh, diệp trùng hiểm trở, xông pha khắp nơi. Được kết hợp với sườn dốc thể hiện khao khát sức mạnh và mong muốn được trải nghiệm những cái gian lao trên đời.

Thế hòn non kỳ phong: Là một thế hiếm gặp với đặc trưng là đứng xa cách biệt với các ngọn núi khác thể hiện sự bí ẩn là sự kết hợp giữa núi độc phong và đa phong. 

Hòn non bộ cho ngôi nhà có diện tích lớn

Quy trình làm việc của Cảnh Quan Hoàng Hải

+ Bước 1: Xác định mong muốn của khách hàng.

+ Bước 2: Đến tận nơi và khảo sát thực tế.

+ Bước 3: Tư vấn phong thủy cho quý khách hàng. 

+ Bước 4: Đưa ra nhiều lựa chọn về giá cả và những phương án tiết kiệm chi phí cho khách hàng lựa chọn chọn. 

+ Bước 5: Tiến hành thiết kế và giận ảnh 3D phối cảnh thực tế.

+ Bước 6: Chỉnh sửa theo mong muốn của khách hàng nếu có. 

+ Bước 7: Bắt đầu thi công và đảm bảo đúng tiến độ đã cam kết. 

Xem thêm  Thi công hòn non bộ quận Tân Bình

+ Bước 8: Bàn giao cho quý khách hàng.

Thi công hòn non bộ tại Củ Chi

Những điều bạn cần lưu ý trước khi bố trí hòn non bộ

Hướng Tây: Theo như phong thủy thì hướng Tây đối với hòn non bộ có nghĩa là ” Cát “. Nếu muốn đặt hòn non bộ ở hướng này cần phải bố trí các loại cây cao cùng hướng ảnh để chống lại ánh nắng và thời tiết nóng bức.

Hướng Tây Bắc: Hướng này rất tốt để thiết kế hòn non bộ vì hướng này có nghĩa là ” Đại Cát ” trong phong thủy nhưng cần phải phối thêm nhiều các loại cây xanh khác nhau để đem lại kết quả tốt nhất. 

Hướng Bắc: Hòn non bộ được thiết kế ở hướng này thì địa hình nên cao thêm một chút. Nên phối hợp trồng các loại cây phù hợp nhưng phải ít không nên trồng nhiều.

Hướng Đông Bắc: Nên được xây cao để với tới nhiều vận may, giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống.

Hướng Nam: không nên thiết kế thế sai theo hướng này vì nó mang ý nghĩa có trí khôn nhưng không được phát triển, bị trù dập, mê muội.

Hướng Tây Nam: Đây có lẽ là hướng bất lợi nhất. Phạm nhiều luật trong phong thủy, đem đến nhiều vận xui cho gia đình gia chủ. Nếu phạm phải có thể dẫn đến người trong nhà bệnh tật liên miên chạy chữa nhưng không khỏi. Con cái trong gia đình khù khờ, kém hoạt bát, chậm ăn chậm hiểu, cuộc sống hôn nhân không bền dẫn đến bỏ vợ bỏ chồng, công việc thì dậm chân tại chỗ, có cố gắng nhưng vẫn không thể thăng tiến được. 

Hòn non bộ tiểu cảnh khô
Hòn non bộ tiểu cảnh khô

Vì sao bạn nên chọn Cảnh Quan Hoàng Hải để thi công hòn non bộ

  1. Giá cả hợp lý nhưng chất lượng lại cực cao.
  2. Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp.
  3. Tư vấn nhiệt tình cho khách hàng.
  4. Nhiều mẫu thiết kế cũng như thi công các công trình đa dạng và độc đáo
  5. Bảo hành – bảo trì thường xuyên sau khi công trình thi công xong.

Liên hệ tư vấn và báo giá thiết kế thi công hòn non bộ Củ Chi

Công ty TNHH nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải

Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương.

Điện thoại: 0973563068

Email: canhquanhoanghai@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *