Vitamin cho cá koi

Vitamin cho cá koi là những dưỡng chất cực kỳ quan trọng cho cá koi, giúp cá có sức đề kháng tốt, chống được nhiều mầm bệnh và luôn phát triển khỏe mạnh. Vậy có những loại vitamin nào cho cá và cách bổ sung cho chúng ra sao?

Các bài viết liên quan:

Vitamin cho cá koi

Cá koi cần bổ sung những loại Vitamin nào?

– Vitamin A: Có nhiều trong các động vật giáp xác. Cần thiết cho sự tăng trưởng của cá cảnh, giúp cho hình thành xương chắc khỏe, mắt sáng. – Vitamin B – Complex: Có trong trứng và có nhiều trong các loại cá nhỏ. Chúng giúp cá tăng trưởng hợp ký và giúp hệ thần kinh cá phát triển. Bảo vệ phần nhờn trên da cá – Vitamin C: Có nhiều trong tảo, và trứng cá. Đóng một vai trò thiết yếu trong việc phòng bệnh, chữa bệnh, tiêu hóa, cũng như hình thành thích hợp của bộ xương cá. – Vitamin D: Có nhiều từ ốc, tôm, và giun đất. Cần thiết cho chuyển hóa canxi và phốt pho. Trong đó nó cũng hỗ trợ cho phát triển hệ xương và cân nặng. – Vitamin K: Có nhiều trong rau xanh, và gan.

Xem thêm  Cách trị rận nước trong hồ cá koi

Tôm băm nhỏ làm thức ăn cho cá koi
Tôm băm nhỏ làm thức ăn cho cá koi

Tại sao phải bổ sung Vitamin cho cá koi?

Đôi khi nuôi cá mà bạn không biết rằng những chú cá cảnh rất cần đến vitamin. Đây là chất dinh dưỡng thiết yếu được tìm thấy trong hầu hết các loại thực phẩm. Vitamin dùng để thực hiện các chức năng cụ thể và quan trọng trong hàng loạt hệ thống cơ thể và đây là điều rất quan trọng để duy trì sức khỏe cá cảnh ở mức tốt nhất. Thực chất cá cũng cần vitamin cho sức khỏe giống như bất kỳ loại động vật nào. Một chế độ ăn uống không đúng hoặc không đầy đủ có thể dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng và vitamin. Khi cơ thể suy yếu sẽ dẫn đến suy giảm hệ miễn dịch gây ra nhiều bệnh cho cá cảnh cũng như làm giảm tốc độ tăng trưởng của chúng. Lúc này chúng ta cần bổ sung vitamin với một chế độ ăn đa dạng cho cá.

Dấu hiệu cho thấy cá koi đang thiếu hụt Vitamin

– Thiếu Vitamin A: Giảm tăng trưởng, mất sắc tố, hình thành mây ở biểu mô giác mạc và dày lên, thoái hóa võng mạc, kém ăn, màu sắc cơ thể nhạt dần, xuất huyết vây và da, mang bất thường/biến dạng. – Thiếu Vitamin B: Cá kém ăn, chậm lớn, uể oải. Khi thiếu hụt nhiều sẽ ảnh hưởng tới hệ thần kinh của cá – Thiếu Vitamin C: Giảm tăng trưởng, xuất huyết cục bộ/vây, biến dạng/mang xoắn sợi, mức độ phục hồi vết thương kém, tỷ lệ tử vong tăng lên, trứng giảm tỷ lệ nở, hội chứng chết đen (phần xương ngoài đen) hiệu quả sử dụng thức ăn giảm, tăng trưởng và sự sống kém. – Thiếu Vitamin D: Tăng trưởng và hiệu quả thức ăn giảm, kém ăn, gan/cơ và hàm lượng lipid trong huyết tương giảm, giảm tỷ lệ sống. – Thiếu Vitamin K: Tăng thời gian đông máu, thiếu máu, xuất huyết mang, mắt, mô mạch, xuất huyết da.

Xem thêm  Thi công hồ cá koi tại Bình Thuận

Cách bổ sung Vitamin cho cá koi đơn giản

Để đảm bảo cá koi của bạn được nhận đầy đủ các loại vitamin thiết yếu bạn cũng có thể mua trên thị trường những sản phẩm cung cấp đầy đủ lượng vitamin phù hợp. Một số sản phẩm vitamin mà bạn nên tham khảo như bộ đôi sản phẩm Vitamin C cùng khoáng & vitamin thương hiệu Supper Protect có nguyên liệu được nhập khẩu từ Mỹ. Trong đó vitamin C nguyên chất 99%, không pha trộn tạp chất… Tan nhanh hoàn toàn trong nước, không gây dơ nước, cá hấp thu dễ dàng. Khoáng & Vitamin bao gồm A, D3, K3, E, B1, B2, B3 ,B5 ,B6 ,B8 ,B9… và hơn 60 loại khoáng đa vi lượng chuyện biệt cần thiết cho cá koi. Ngược lại với các vitamin tan trong nước, cá và tôm tích lũy vitamin tan trong chất béo khi điều kiện chế độ ăn vượt quá nhu cầu trao đổi chất. Một số trường hợp tích lũy như vậy được xem là điều kiện độc hại có thể sản sinh ra hypervitaminosis. Dấu hiệu độc tính của vitamin: tốc độ tăng trưởng giảm, hoại tử nặng/lở loét hậu môn, đuôi, vây ngực và vùng chậu, vẹo cột sống, ưỡn cột sống, tỷ lệ tử vong tăng lên, gan vàng nhợt nhạt, vận động kém, màu sẫm, hiệu quả chuyển đổi thức ăn kém, giảm tập trung hồng cầu trong máu.

Các loại bệnh thường gặp khi nuôi cá koi - Cảnh Quan Hoàng Hải
Các loại bệnh thường gặp khi nuôi cá koi

Như vậy, việc bổ sung vitamin cho cá koi là cực kỳ quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi sự hiểu biết và cẩn thận, chính xác để không làm phản tác dụng của vitamin nhé. Quý khách cần tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Xem thêm  Thiết kế thi công hồ cá Koi quận 4

Công ty TNHH nghệ thuật cảnh quan Hoàng Hải

Địa chỉ: Ngã tư cầu Ông Bố – Bình Hòa – Thuận An – Bình Dương.

Điện thoại: 0973563068

Email: canhquanhoanghai@gmail.com

Website: hocakoidep.vn

Nguồn: Tổng hợp kiến thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *